Số hóa là một quá trình giúp các doanh nghiệp sản xuất linh kiện có thể cạnh tranh trên toàn cầu

w-a-pfeiffer-nha-vo-dich-tiem-an-cua-qua-trinh-so-hoa

Konstruktions Praxis, một hãng truyền thông tại Đức đã đăng tải một bản tin với tiêu đề “Kết nối mở ra cơ hội phát triển”, đây cũng chính là cách mà W.A. Pfeiffer, một nhà sản xuất các linh kiện có độ chính xác cao sử dụng để phát triển doanh nghiệp và duy trì tính cạnh tranh. Bằng cách triển khai một chuỗi quy trình CAD-CAM-CNC từ đầu đến cuối, Pfeiffer đã chuyển đổi doanh nghiệp của họ thành một xưởng sản xuất kỹ thuật số.

W. Andreas Pfeiffe – Một xưởng sản xuất náo nhiệt

Bất cứ ai đến thăm công ty gia công kim loại tầm trung tại thị trấn nhỏ Zirndorf, phía Tây của Fürth & Nuremberg đều bất ngờ với một “nhà vô địch tiềm ẩn” thực của quá trình số hóa. Trái ngược với môi trường khá yên tĩnh, một công ty gia đình với 25 nhân viên và 16 máy CNC đang bận rộn gia công các bộ phận và hệ thống thành phần cho nhiều ứng dụng như hệ thống quang học, cơ khí chính xác, máy móc và thiết bị ý tế.

w-a-pfeiffer-nha-vo-dich-tiem-an-cua-qua-trinh-so-hoa

Andreas Pfeiffer, chủ sở hữu của W. Andreas Pfeiffer – Maschinen- und Apparatebau cho biết: “Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đang diễn ra rất tốt đẹp ngay cả khi thị trường đang trở nên khó khơn do sự phức tạp linh kiện không từng tăng và thời gian vận chuyển bị rút ngắn dẫn đến không thể mở rộng không gian tại cơ sở này”.

Phần mềm số hóa tích hợp giúp tăng năng suất cao hơn

Để giải quyết những thách thức trên, Pfeiffer cần tự động hóa và kết nối toàn bộ quy trình sản xuất của họ và họ đã quyết định dựa vào các giải pháp của Siemens để chuyển đổi các hoạt động kinh doanh của họ.

Với phần mềm tích hợp và toàn diện của Siemens, bao gồm NX CAM, Teamcenter, Opcenter APS và Mcenter (trước đây là Sinumerik Integrate) thì chuỗi quy trình kỹ thuật số từ đầu đến cuối hiện đã trở thành hiện thực tại W. Andreas Pfeiffer.

Từ quá trình chấp nhận đơn đặt hàng đến sản xuất và lập hóa đơn, các dữ liệu được truyền tải một cách liền mạch nhằm đảm bảo tất cả thành viên trong nhóm đều có quyền truy cập vào dữ liệu chính xác. Bên cạnh đó, dữ liệu này được quản lý tập trung để kết nối con người, hệ thống và máy móc.

Nhiều giải pháp sản xuất tự động hóa và cải tiến hơn

Quy trình sản xuất thành phần hoàn toàn bằng kỹ thuật số là kết quả của sự nỗ lực và cải tiến trong 20 năm của doanh nghiệp luôn hướng về tương lai cạnh tranh với toàn cầu. Pfeiffer và đội ngũ của họ đã không ngừng tăng cường nỗ lực để chuẩn hóa các quy trình và dữ liệu của họ cho các công cụ, mẫu lập trình và thiết bị kẹp để biến ý tưởng thành hiện thực.

Cách quy trình sản xuất kỹ thuật số hoạt động

Quy trình sản xuất điển hình của W.A. Pfeiffer thường bắt đầu bằng các đơn đặt hàng của khách hàng. Các đơn hàng này được tạo đồng thời trong hệ thống ERP và phần mềm Teamcenter, tiếp đến các vật liệu cần thiết được đặt hàng và kế hoạch đáo hạn được lên đồng thời bằng phần mềm Opcenter APS. Andreas Pfeiffer cho biết: “Tất cả công cụ đều hoạt động liền mạch với nhau giúp việc phân phối trở nên dễ dàng hơn”.

w-a-pfeiffer-nha-vo-dich-tiem-an-cua-qua-trinh-so-hoa

Dữ liệu của đơn hàng sau đó được chuyển liền mạch từ Teamcenter sang NX đồng thời các hoạt động gia công cho máy CNC được lập trình, postprocessed (hậu xử lý) và mô phỏng với NX CAM bằng cách sử dụng bản sao kỹ thuật số. Bản sao kỹ thuật số thể hiện chính xác phôi, đồ gá, máy móc, công cụ cắt cũng như quy trình gia công.

Bằng cách này, họ có thể lập trình theo từng tình huống của máy, cho phép các kỹ sư tạo ra đường dao chạy thông minh cho các chi tiết phức tạp nhất. Cuối cùng, các chương trình CNC và danh sách công cụ được chuyển liền mạch sang sản xuất bằng tính năng Manage MyResources.

Việc đầu tư vào phần mềm mới này giúp Andreas Pfeiffer cải thiện nhiều quy trình trong doanh nghiệp, không còn bị trùng lặp dữ liệu lưu giữ và có tính minh bạch cao hơn so với tất cả quy trình.

Nguồn: Siemens

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm+-2402-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다