10-tips-giup-doanh-nghiep-cua-ban-chuyen-doi-ky-thuat-so-thanh-cong

Chuyển đổi kỹ thuật số đã phát triển từ một lựa chọn thành một điều không thể thiếu đối với các tổ chức đang nỗ lực đảm bảo lợi thế cạnh tranh và phát triển mạnh trên thị trường. Việc tích hợp các công nghệ kỹ thuật số đã trở nên cần thiết để hợp lý hóa hoạt động, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tối ưu hóa hiệu quả tổng thể. Tuy nhiên, để vượt qua hành trình chuyển đổi này một cách thành công đòi hỏi một chiến lược được xây dựng tỉ mỉ và cam kết đón nhận sự đổi mới.

10 lời khuyên giúp bạn và doanh nghiệp đạt được thành công lớn trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của mình

  1. Đặt mục tiêu rõ ràng và xác định số liệu thành công 

Để bắt đầu hành trình chuyển đổi kỹ thuật số bạn phải đặt ra các mục tiêu và KPI rõ ràng vì nó rất quan trọng đối với sự thành công của bạn.

Theo báo cáo của McKinsey, các doanh nghiệp có mục tiêu chuyển đổi kỹ thuật số rõ ràng có khả năng đạt được kết quả thành công cao gấp 1,6 lần so với các doanh nghiệp không có mục tiêu rõ ràng. Các mục tiêu và số liệu này phải phù hợp với mục đích và tầm nhìn kinh doanh tổng thể của doanh nghiệp. Và khi có một kế hoạch đo lường, bạn có thể theo dõi tiến độ và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu trong suốt quá trình chuyển đổi

  1. Thúc đẩy văn hóa đổi mới

Theo một nghiên cứu do PwC thực hiện cho thấy các tổ chức có văn hóa đổi mới mạnh mẽ có khả năng đạt được mức tăng trưởng doanh thu đáng kể cao gấp 3,5 lần.

Chuyển đổi kỹ thuật số không chỉ là áp dụng các công nghệ mới mà nó còn liên quan đến việc thúc đẩy văn hóa đổi mới trong tổ chức. Điều này khuyến khích nhân viên suy nghĩ sáng tạo, nắm bắt các ý tưởng mới và sẵn sàng thay đổi. Xây dựng một môi trường đổi mới sẽ trao quyền cho lực lượng lao động đóng góp tích cực vào hành trình chuyển đổi và thích ứng liền mạch với các công cụ kỹ thuật số mới.

  1. Đầu tư vào công nghệ phù hợp 

Việc lựa chọn công nghệ phù hợp để hỗ trợ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số rất quan trọng. Tiến hành đánh giá kỹ lưỡng về nhu cầu và thách thức của tổ chức giúp bạn xác định các công nghệ phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp. Từ điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo đến phân tích dữ liệu và tự động hóa, đầu tư vào kho công nghệ phù hợp giúp nâng cao khả năng kỹ thuật số của doanh nghiệp.

  1. Áp dụng các phương pháp Agile 

Các phương pháp quản lý dự án truyền thống chỉ phù hợp với một số sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số. Việc áp dụng phương pháp agile cho phép thích ứng và lặp lại nhanh hơn với các yêu cầu thay đổi. Các phương pháp thực hành Agile thúc đẩy sự hợp tác, tiếp tục cải thiện và khả năng thích ứng nhanh chóng với các động lực của thị trường.

  1. Trao quyền cho nhân viên thông qua đào tạo 

Đảm bảo nhân viên của bạn được đào tạo đầy đủ và được trao quyền để sử dụng các công nghệ và công cụ mới để tận dụng tối đa quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của bạn.

  1. Bảo mật tài sản kỹ thuật số của bạn 

Theo Báo cáo chi phí vi phạm dữ liệu năm 2023 của IBM, chi phí trung bình của một vụ vi phạm dữ liệu là 4,45 triệu USD. Khi dấu chân kỹ thuật số của bạn mở rộng, tầm quan trọng của an ning mạng cũng tăng theo. Do đó, việc bảo vệ tài sản kỹ thuật số, dữ liệu khách hàng và tài sản trí tuệ là điều rất quan trọng. Hơn nữa, triển khai các biện pháp và giao thức bảo mật mạnh mẽ giúp bảo vệ chúng khỏi các mối đe dọa trên mạng và đảm bảo tuân thủ các quy trình bảo vệ dữ liệu.

  1. Nhấn mạnh việc lấy khách hàng làm trung tâm 

Chuyển đổi kỹ thuật số không chỉ là một quá trình nội bộ mà nó còn tác động đến cách bạn tương tác với khách hàng. Nhấn mạnh việc lấy khách hàng làm trung tâm trong cách tiếp cận của bạn bằng cách tận dụng những hiểu biết sâu sắc về dữ liệu để hiểu rõ hơn về nhu cầu và sở thích của khách hàng. Bên cạnh đó, trải nghiệm được cá nhân hóa và các giải pháp phù hợp giúp bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh và thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng.

  1. Hợp tác với Đối tác chiến lược 

Hình thành mối quan hệ đối tác chiến lược giúp đẩy nhanh hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của bạn. Một nghiên cứu của Accenture cho thấy 76% giám đốc điều hành cho rằng quan hệ đối tác là điều cần thiết để thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số thành công. Cộng tác với nhà cung cấp công nghệ, nhà tư vấn và các chuyên gia trong ngành, những người có thể đưa ra những hiểu biết và hỗ trợ có giá trị. Một mạng lưới đối tác mạnh mẽ không chỉ đem lại các quan điểm mới mà còn mang đến các giải pháp sáng tạo.

  1. Theo dõi tiến độ và thích ứng liên tục 

Chuyển đổi kỹ thuật số là một hành trình vẫn đang tiếp tục diễn ra tại các doanh nghiệp ở mọi ngành. Liên tục theo dõi tiến trình và đối chiếu với các số liệu và KPI được xác định từ trước và chuẩn bị sẵn sàng để điều chỉnh và lặp lại các chiến lược khi thu thập các dữ liệu và thông tin cần thiết.

  1. Giao tiếp minh bạch

Giao tiếp hiệu quả là yếu tố quan trọng trong suốt hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của bạn. Điều này giúp thông báo cho tất cả các bên liên liên quan về tiến độ, thách thức và kết quả đạt được. Hơn nữa, sự minh bạch tạo dựng niềm tin, giúp bạn thu hút sự hỗ trợ của nhân viên, khách hàng và đối tác.

Do đó, việc bắt tay vào hành trình chuyển đổi kỹ thuật số thành công đòi hỏi một cách tiếp cận được lên kế hoạch tốt, văn hóa đổi mới cũng như các công cụ và chương trình đào tạo phù hợp cho lực lượng lao động của bạn.

Kết luận

Chuyển đổi kỹ thuật số là một quá trình liên tục đòi hỏi khả năng thích ứng và cam kết luôn dẫn đầu trong bối cảnh kỹ thuật số không ngừng phát triển ngày nay. Bằng cách làm theo mười lời khuyên này và đầu tư vào các nguồn lực phù hợp, tổ chức của bạn có thể phát triển mạnh mẽ trong thời đại kỹ thuật số và mở khóa cơ hội để phát triển và thành công.

Nguồn: Siemens

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *