ban-phat-hanh-nx-thang-12-nam-2023-co-gi-moi-p2

Tiếp theo…

NX for Concrete Design

ban-phat-hanh-nx-thang-12-nam-2023-co-gi-moi-p2

Xu hướng thiết kế của các ngành đang dần chuyển sang khả năng tạo các bản sao kỹ thuật số với nhu cầu hợp tác một cách bền vững. Do đó, nhu cầu truy cập dữ liệu ở mọi lúc mọi nơi càng trở nên quan trọng hơn.

Các thách thức trong các ngành công nghiệp trên toàn cầu không ngừng gia tăng, và đối với không gian BIM cũng vậy. Các doanh nghiệp có xu hướng trì hoãn dự án và vượt mức chi phí, trong khi tình trạng thiếu lao động ngày càng trở nên thường xuyên hơn. Không chỉ vậy, quy trình thiết kế và khả năng hoạt động của dữ liệu không hiệu quả sẽ tiếp tục làm vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Sự biến động hiện tại của thị trường toàn cầu tạo ra các tình huống khó khăn mà các doanh nghiệp phải đối mặt.

NX for Concrete Design

NX for Concrete Design là một công cụ thiết kế tham số 3D tiên tiến cho phép các nhà thiết kế nhanh chóng tạo ra các yếu tố gia cố. Đây là một công cụ thiết kế đa ngành mới được xây dựng dựa trên nền tảng NX, cho phép môi trường thiết kế cộng tác loại bỏ các lỗi phát sinh khi các nhóm thiết kế không hoạt động. Ngoài ra, Concrete design là một môi trường thiết kế được quản lý và đảm bảo các thay đổi thiết kế được lan truyền trong suốt chu trình thiết kế, đồng thời luôn được cập nhật.

Các hoạt động trong NX for Concrete Design

Chức năng chính của tính năng này là khả năng tạo ra thiết kế bê tông cốt thép bằng NX. Người dùng có thể dễ dàng tạo cốt thép đai và dây buộc (còn gọi là Crossing Rebars) cũng như các thanh dọc liên kết trong khuôn bê tông. Chúng hỗ trợ cho các cấu trúc đúc sẵn hình chữ nhật và hình trụ, trong khi các thanh cốt thép chéo được tạo ra dựa trên dạng bê tông. Bên cạnh đó còn có các tùy chọn kích thước và khoảng cách linh hoạt cho Crossing Rebars, trong khi điều kiện đầu móc hỗ trợ các góc tiêu chuẩn 90˚, 135˚, 180˚ và do người dùng xác định.

 

ban-phat-hanh-nx-thang-12-nam-2023-co-gi-moi-p2

Longitudinal Rebars – Cốt thép dọc

ban-phat-hanh-nx-thang-12-nam-2023-co-gi-moi-p2

Crossing Rebar – Thanh cốt thép chéo

NX Corrosion Analysis

ban-phat-hanh-nx-thang-12-nam-2023-co-gi-moi-p2

NX Corrosion Analysis (NX Phân tích sự ăn mòn) là một mô đun add-on mới được giới thiệu trong bản phát hành mới nhất của NX. Chức năng mới này cung cấp khả năng phân tích sự ăn mòn của các chi tiết linh kiện trong một cụm chi tiết dựa trên khoảng cách gần nhau, vật liệu chỉ định và lớp phủ của chúng. Nó dự đoán tỷ lệ rủi ro ăn mòn dựa trên đặc tính điện của vật liệu được chỉ định bằng cách sử dụng các phương pháp mới nhất được ngành công nghiệp phê duyệt. Do đó, kết quả được hiển thị bằng đồ họa và văn bản để thông báo cho người dùng trong một báo cáo đơn giản.

NX Corrosion Analysis đang hoạt động

Chức năng mới này giúp xác định các linh kiện tiếp xúc với nhau dễ bị ăn mòn nhất và được trang bị phương pháp đánh giá ăn mòn điện hóa mới nhất do Cordessa Dijnn cung cấp và tuân thủ MIL-STD-889D.

Các face pairs sẽ được đánh giá nguy cơ ăn mòn và tốc độ ăn mòn điện hóa được chỉ định. Bạn có thể đặt giới hạn trên và dưới để nghiên cứu mức độ thu phóng nhiễu bằng cách tập trung vào một khu vực cụ thể. Nhờ đó, bạn có khả năng tạo một bản báo cáo toàn diện bao gồm các yếu tố chi tiết về tốc độ ăn mòn.

Lợi ích của NX Phân tích ăn mòn

Tính năng này giúp bạn xác định sự thiếu hụt lớp phủ hoặc thông số kỹ thuật vật liệu trong các mô hình CAD của mình, đồng thời xác định nơi cần sử dụng các rào cản ăn mòn. Bên cạnh đó, thông tin quan trọng được phản hồi lại cho đội ngũ kỹ thuật để có thể thực hiện các nghiên cứu “Điều gì sẽ xảy ra nếu” xung quanh việc thay đổi thông số vật liệu, lớp phủ hoặc thiết kế. Đây là một cách tiếp cận từ phải sang trái để phân tích các vật liệu ăn mòn, bạn có thể dễ dàng xác định các khu vực trong thiết kế cần nghiên cứu thêm hay không để đảm bảo quy trình công việc kỹ thuật của bạn hiệu quả nhất có thể.

Tiếp tục hành trình của bạn với NX

Trên đây là một số tính năng mới mà đội ngũ Siemens đã thêm vào bản phát hành NX tháng 12. Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ các bài viết liên quan đến các tính năng mới để giúp bạn và doanh nghiệp có cái nhìn sâu sắc hơn về phần mềm NX.

Nguồn: Siemens

SDE TECH là SMART EXPERT PARTNER của Siemens Digital Industries Software tại Việt Nam cho các giải pháp PLM – Số hóa nhà máy (Digital Enterprise): Siemens NX, Tecnomatix và Teamcenter. Chúng tôi tự tin về năng lực tư vấn và chuyển giao các giải pháp chất lượng cao trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM.
ban-phat-hanh-nx-thang-12-nam-2023-co-gi-moi-p2
Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – marketing@sde.vn
Hotline: 0909 107 719 – 0367 393 052
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *