cac-cai-tien-ve-model-based-definition-trong-solid-edge-2023

Trong năm nay, chúng tôi sẽ đi sâu vào những cập nhật mới của bản phát hành Solid Edge 2023 bằng một loạt các bài viết tập trung vào các tính năng và cải tiến đáng chú ý nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các cải tiến Model-Based Definition mới nhất hiện có trong Solid Edge 2023.

Model-Based Definition (MBD) trong Solid Edge 2023 cung cấp cho bạn các công cụ để mô tả chi tiết các mô hình 3D nhanh hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết. Với quy trình làm việc được cải thiện và hỗ trợ tự động, năng suất của bạn được tăng lên đáng kể. Tính năng Add-on Advanced PMI mới của Solid Edge cung cấp khả năng đo kích thước nhất quán chất lượng cao cho các ứng dụng downstream Product Manufacturing Information (PMI).

Tự động đo kích thước và kiểm tra

Lệnh Auto Dimension mới trong Solid Edge 2023 giúp tăng năng suất của bạn bằng cách tự động tạo kích thước PMI cho các bộ phận và chi tiết kim loại tấm. Người dùng có thể lưu custom schemes với dung sai (tolerances) và hole callout strings để tiêu chuẩn hóa quy trình đo kích thước.

Tính năng Dimension Checker Assistants tự động kiểm tra chi tiết mô hình để xác định xem các chi tiết đó có bị giới hạn quá mức hay không. Các kết quả được mã hóa màu của Dimension Checker được hiển thị cả trong vùng đồ họa và trong interactive report, đồng thời chúng làm nổi bật các ràng buộc và xác định các dung sai còn thiếu. Các tính năng này có sẵn trong Solid Edge Advanced PMI, một sản phẩm mới gồm các chức năng PMI nâng cao được cung cấp dưới dạng add-on trong bản phát hành gần đây của Solid Edge 2023.

Cải thiện quy trình xem mô hình

Tính năng Model View Palette nâng cao hiển thị các hình ảnh rõ ràng và dễ hiểu cho danh sách các model view, các hình ảnh này bao gồm kích thước và chú thích PMI. Ngoài ra, bản vẽ cũng có thể được tạo trực tiếp từ Model View Pallete chỉ với vài cú click chuột hoặc bằng một lệnh kéo thả đơn giản, hỗ trợ người dùng trong nhiều quy trình công việc.

Bổ sung MBD trong Solid Edge 2023

Textbox Annotation là một tính năng thú vị mới của Solid Edge 2023 dành cho Model-Based Definition, cho phép thêm ghi chú và thông tin khác vào 3D PMI. Tính năng này được thêm vào model view để truyền đạt các ghi chú và hướng dẫn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chú thích và textboxes có thể lưu vào Notes Library giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể khi áp dụng các ghi chú thường dùng trong 3D PMI. Các chú thích cũng có thể được thiết lập để luôn hiển thị song song với màn hình khi model view chuyển động xoay xung quanh. Fit class và unit tolerances hiện được xác định ở tính năng hole trong môi trường thiết kế, nó có thể dễ dàng đưa vào bản vẽ hoặc kích thước PMI. Kích thước của các hole tương tự được nhóm thành một chú thích duy nhất cho phép rút gọn kích thước, tiết kiệm thời gian và giảm bớt sai sót.

Nguồn: Siemens

cai-tien-ve-model-based-definition-trong-solid-edge-2023Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *