Bài viết dưới đây là bản cập nhật cho phần mềm NX. Theo lịch trình phát hành 6 tháng một lần (còn được gọi là phát hành liên tục), bạn có thể mong đợi nhận được các bản nâng cấp liên tục cho phần mềm NX.

Sự đổi mới vẫn tiếp tục

NX tiếp tục tận dụng các công nghệ mới nhất như Trí tuệ nhân tạo để cung cấp các giải pháp tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi đang cung cấp bộ giải pháp tích hợp tốt nhất trên thị trường hiện nay và tiếp tục đổi mới để cung cấp các giải pháp mới gia tăng giá trị cho khách hàng. Tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực chính như Định nghĩa dựa trên mô hình (Model Based Definition) cho phép các công ty thiết kế và sản xuất tăng giá trị của bản sao kỹ thuật số toàn diện.

Ngoài ra, việc đầu tư liên tục vào các công cụ xác thực được nhúng để tạo sự tự tin về chất lượng thiết kế và tính phù hợp với mục đích. Đọc bài viết bên dưới để tìm hiểu thêm.

NX ở trung tâm của bản sao kỹ thuật số toàn diện

Bằng cách tiếp tục đầu tư với phần mềm NX, bạn có thể thấy một framework công nghệ tiên tiến và hiện đại. Bản NX hiện tại trực tiếp đọc và cho phép sửa đổi dữ liệu được phát hành trước đó của NX và Unigraphics, bao gồm cả bản phát hành Unigraphics đầu tiên vào năm 1984. Bản NX này cũng là một giải pháp mở tích hợp tốt với các hệ thống CNTT hiện có của bạn.

Cùng khám phá NX

Framework làm giảm đường cong lĩnh hội (learning curve) tổng thể và thúc đẩy các phương pháp hay nhất trong ngành dựa trên mô hình sử dụng và hành động. Chúng tôi đã cải tiến trang Discover NX với các video Fast Start, Release Highlights, Tips và Suggestions. Cung cấp trải nghiệm học tập bằng hình ảnh nâng cao cho cả người dùng mới và người dùng đã có kinh nghiệm.

NX sẽ tự động cung cấp các đề xuất và phương pháp hay nhất dựa trên việc sử dụng NX và hồ sơ người dùng. Trung tâm Discovery hiện hỗ trợ kích hoạt giấy phép dùng thử ngay lập tức cho Technical Data Package, Realize Shape và Animation Designer.

Tiếp tục đầu tư vào trí tuệ nhân tạo và học máy

Với bản phát hành NX này, bạn có thể sử dụng AI để cải thiện quy trình Selection.

Bản phát hành có gì mới:

 • Selection Prediction cho phép bạn dự đoán đối tượng lựa chọn đầu vào cho các chức năng mô hình hóa
 • Select Similar sẽ xác định các chi tiết tương tự về mặt hình học với tính năng nhận dạng hình dạng được hỗ trợ học máy

Hiện chúng tôi có trợ lý lệnh bằng giọng nói cho phép tương tác thông minh của con người với hỗ trợ giọng nói NX này để chuyển đổi nhiều cấp độ của menu và nhấp chuột với từ khóa.

Đây là tất cả các tính năng tiêu chuẩn trong gói Thiết kế Sản phẩm Mach3 và gói Thiết kế Công nghiệp Mach 3 của chúng tôi.

Hình dung về Bản sao kỹ thuật số

Các khả năng mới để nâng cao quy trình trực quan hóa công việc nhằm nâng cao sự tự tin của bạn với thiết kế sản phẩm có gì mới:

 • Cải thiện khả năng của Decal
 • Cải tiến hiệu suất do khách hàng định hướng
 • Thực tế mở rộng NX

Thực tế ảo trong NX

NX Reporting

Khả năng hiển thị sản phẩm, quản lý rủi ro, giải quyết tác động và hình thành các quyết định thiết kế.

NX Reporting có gì mới:

 • Tận dụng nền tảng Mendix để mở quyền truy cập vào thông tin thiết kế chính
 • Xuất bản dữ liệu NX lên đám mây Mendix theo yêu cầu hoặc ở chế độ hàng loạt
 • Tạo và xuất bản các báo cáo tùy chỉnh để theo dõi tiến độ thiết kế ở nhiều cấp độ khác nhau
 • Xem xét các báo cáo sản phẩm liền mạch để thực hiện các quyết định chiến lược

Thay đổi và điều chỉnh thiết kế nhanh hơn với Tạo mô hình đồng bộ (Synchronous Modeling)

Với bản cập nhật này của NX, chúng tôi đã tăng cường hỗ trợ cho các nghiên cứu thiết kế ban đầu và phát triển ý tưởng. Bạn có thể “Move Component” với “Move Face”, cung cấp các thay đổi đồng thời về bộ phận và chi tiết lắp ráp. Ngoài ra còn có chế độ “History Free” cho phép thay đổi nhanh chóng để khám phá các tùy chọn mới trong các ngành tập trung vào các sản phẩm có vòng đời ngắn.

Có các phương pháp lựa chọn mới để sửa đổi siêu nhanh. “Clone selection” giúp thay đổi hàng loạt một cách dễ dàng. “Resize Hole” là ứng dụng đầu tiên của công nghệ mới này.

Nâng cao nghệ thuật của những điều có thể trong một môi trường tích hợp duy nhất – Bản cập nhật Sản xuất bồi đắp trong NX

Trong bản phát hành này đối với Additive Manufacturing, NX đã thiết kế cụ thể cho quy trình làm việc của sản xuất bồi đắp hiệu quả hơn 50-75%!

Có gì mới?

 • Dọn dẹp mô hình và chuẩn bị in
 • Cấu trúc bề mặt Voronoi và bề mặt tối thiểu (Gyroid) kết hợp với các phương pháp mô hình ẩn
 • Hỗ trợ cho các cấu trúc kỹ thuật dạng xốp

Thiết kế cấu trúc tối ưu hóa hiệu suất có gì mới?

Thiết kế NX Lattice Structures hỗ trợ các hình thức thiết kế chỉ có thể thực hiện được thông qua các phương pháp phụ sản xuất bồi đắp.

 • Loại mạng tinh thể tuân thủ đơn vị mới
 • Đường kính thanh và vòng tròn nối giữa các thanh giờ đây có thể được kiểm soát với liên kết theo các trường
 • Yếu tố pha trộn tự nhiên mới được phát hành trong Dec’20 MU tạo ra các cấu trúc được pha trộn tự nhiên
 • Tham số UV liên tục tự động cho các mạng được căn chỉnh theo hình trụ
 • Tham số căn chỉnh theo đường cong mới
 • Tô màu tứ diện hiện chỉ hỗ trợ tùy chọn khối lượng
 • Tùy chọn ngẫu nhiên mới trong loại Voronoi
 • Đồ họa xem trước mạng tinh thể nâng cao với endcaps

Nguồn: Siemens

chi-tiet-ban-phat-hanh-nx-thang-6-phan-1

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *