SIMCENTER SYSTEM SIMULATION SOLUTIONS 2022.1 CÓ GÌ MỚI

Năng lượng xanh

Với những lo ngại về biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng và sự tập trung đổi mới vào tính bền vững, năng lượng xanh đang dần trở thành một chủ đề quan trọng. Các ứng dụng năng lượng xanh đòi hỏi sự phát triển của công nghệ mới. Điều này bao gồm việc sử dụng các chất lỏng cụ thể như hydro, carbon dioxide và amoniac.

Vì mục đích này, chúng tôi đã phát triển một loại ống hai pha mới mang lại sự linh hoạt tuyệt vời để mô hình hoá các cấu hình hệ thống khác nhau. Nhờ khả năng truyền nhiệt liên hợp, có thể mô hình hoá sự truyền năng lượng giữa chất lỏng bên trong ống và các bề mặt khác nhau bên ngoài. Ngoài ra, mô hình drift flux cho phép mô hình hóa vận tốc tương đối của các phần chất lỏng và phần hơi tính theo tỷ lệ trượt giữa hai pha và đối với thể tích tương đối của hơi và chất lỏng.

Một thành phần quan trọng khác đối với các kỹ sư hệ thống tham gia vào lĩnh vực năng lượng xanh là bộ trao đổi nhiệt dạng vây tấm đa đường dẫn dành cho chất lỏng, khí và dòng chảy hai pha. Trong Simcenter Flomaster 2022.1, chúng tôi đã giới thiệu phương pháp thiết kế mô-đun cho phép các kỹ sư dễ dàng tạo các ra bộ trao đổi nhiệt với nhiều đường dẫn. Điều này có nghĩa là họ có thể đánh giá các phương án thiết kế khác nhau.

Bên cạnh cách tiếp cận mô-đun này, chúng tôi cũng cung cấp các thành phần được xây dựng sẵn để demo cách chế tạo bộ trao đổi nhiệt đa đường dẫn. Bằng cách này, các kỹ sư có thể nhanh chóng xây dựng một thư viện các bộ trao đổi nhiệt dạng vây tấm đa đường dẫn tùy chỉnh để có thể tái sử dụng trong công việc hàng ngày của họ.

Dễ dàng tích hợp nhanh chóng

Các giải pháp công cụ của chúng tôi tồn tại trong một hệ sinh thái bao gồm nhiều ứng dụng phần mềm khác nhau. Chúng là các giải pháp được thiết kế mở và hỗ trợ các tiêu chuẩn công nghiệp. Chúng tôi đầu tư đáng kể vào việc tích hợp với các công cụ trong danh mục của Simcenter mở rộng cùng với các giải pháp khác trong Xcelerator.

Triển khai

Thông thường, chủ sở hữu mô hình Simcenter Amesim đều muốn các thông số mô phỏng được kiểm soát hoàn toàn mà không có sai sót và được trực quan hóa bởi người sử dụng mô hình (end – users), Simcenter Webapp Server 2022.1 cung cấp nhiều thông số hiển thị như công tắc, nút và thanh trượt để đáp ứng nhu cầu này.

Người sử dụng mô hình có thể dễ dàng thay đổi các thông số mô hình một cách đơn giản, trực quan và hiệu quả. Đồng thời, chúng được bảo mật trong phạm vi giá trị tối thiểu/ tối đa do chủ sở hữu mô hình định cấu hình. Bằng cách này, có thể tránh được các rủi ro không đáng có mô phỏng.

Internet of Things

Trong phiên bản mới này, các kỹ sư muốn sử dụng mô phỏng trong quá trình vận hành hệ thống có thể dùng các đầu nối MQTT mới để kết nối Simcenter Flomaster với đám mây. Điều này cho phép họ tạo kết nối hai chiều với nhà môi giới dữ liệu để xuất bản thông tin lên nền tảng IoT-ready. Với mục đích này, Siemens cung cấp Mindsphere nơi có thể nhanh chóng phân tích các bảng điều khiển tiên tiến mà vẫn đảm bảo lịch sử.

Điều này cung cấp cho người vận hành hệ thống thông tin bổ sung thông qua cảm biến ảo và phân tích hiệu suất, kết quả để thực hiện bảo trì dự đoán trước khi một vấn đề có thể phát sinh. Từ đó, giảm thiểu thời gian downtime của nhà máy, chi phí bảo trì và chi phí vận hành.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.tai-sao-nen-su-dung-value-based-licensing-trong-nxQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *