cong-cu-phan-tich-tac-dong-ben-vung-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-06-nam-2023

Bản phát hành NXTM vào tháng 06 năm 2023 mang đến một loạt các cập nhật và tính năng mới cho người dùng NX, cho phép bạn làm việc theo cách bền vững hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến công cụ Phân tích tác động bền vững (Sustainable Impact Analysis) và cách nó cung cấp những cách thức hiệu quả giúp người dùng tích hợp thiết kế có ý thức với môi trường.

cong-cu-phan-tich-tac-dong-ben-vung-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-06-nam-2023

Tính bền vững tiếp tục là mối quan tâm toàn cầu vì chúng không ngừng gia tăng, và không ngành nào tránh khỏi áp lực áp dụng chiến lược bền vững. Nhiều công ty sản xuất các sản phẩm bền vững và nhiều ngành công nghiệp hiện nay cam kết chuyển qua công nghệ xanh trong 10 năm tới. Các thách thức phát sinh khi nhà thiết kế sản phẩm cần các yếu tố này sớm hơn trong giai đoạn thiết kế, đây chính là lúc sử dụng công cụ Phân tích tác động bền vững của NX.

Công cụ Phân tích tác động bền vững trong NX là gì?

Phân tích tác động bền vững (Sustainable Impact Analysis) là đặt đánh giá tác động môi trường làm trọng tâm của quy trình thiết kế sản phẩm, cho phép ra quyết định thông minh dựa trên dữ liệu cập nhật chính xác. Các mô đun mới cho phép tổ chức tính toán, xem xét và đánh giá tác động của quyết định thiết kế dựa trên một loạt các tác động môi trường đa dạng và toàn diện.

NX hỗ trợ từ đầu đến cuối

cong-cu-phan-tich-tac-dong-ben-vung-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-06-nam-2023

Tại Siemens, đội ngũ chuyên gia hiểu được tầm quan trọng của việc khách hàng có được bức tranh toàn cảnh và đảm bảo tập trung vào tất cả các giai đoạn khác nhau trong vòng đời sản phẩm. Ví dụ: từ giai đoạn quyết định chọn mua nguyên vật liệu thô từ nhà cung cấp đến tất các giai đoạn mà vật liệu cụ thể phải trải qua để chuyển biến thành sản phẩm.

Ngoài ra, Siemens NX hỗ trợ quy trình làm việc tại nhiều giai đoạn khác nhau trong vòng đời sản phẩm, và tính các thông số đầu vào để nâng cao điểm số về tính bền vững, điều này đồng nghĩa với việc các nhà thiết có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhanh hơn.

Cách thức tính điểm bền vững của bạn

Tại thời điểm này trong quá trình thiết kế, chúng ta có thể bắt đầu sử dụng các công cụ từ Phân tích tác động bền vững và biết nơi NX cung cấp điểm bền vững. Điều này hữu ích đối với các nhà thiết kế khi kiểm tra trong suốt quá trình lập mô hình để xem cách các biến thể khác nhau ảnh hưởng đến điểm số.

Ví dụ: NX xem xét điểm số của các vật liệu có thể tái tạo và tái chế để cho bạn điểm số có thể so sánh được. Bên cạnh đó, việc phân tích tác động bền vững trong NX cung cấp cho người dùng 4 báo cáo khác nhau về lượng CO2 tương đương, mức sử dụng năng lượng sơ cấp, mức tiêu tụ nước ngọt và xếp hạng độc tính.

Thay đổi vật liệu

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi vật liệu được sử dụng trên mô hình, NX sẽ tự động cập nhật và chạy lại tất cả các điểm để phản ánh tài liệu mới và điều này tác động như thế nào đến điểm bền vững của bạn. NX có thể thiết lập một thiết kế với các thông số đầu vào cần thiết để giúp bạn tính toán điểm số bền vững cần thiết, cũng như hướng dẫn các nhà thiết kế chọn vật liệu phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tối ưu hóa thiết kế bằng cách giảm mức sử dụng vật liệu và cải thiện điểm bền vững tổng thể.

Báo cáo trực quan

cong-cu-phan-tich-tac-dong-ben-vung-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-06-nam-2023

Siemens đã bổ sung thêm khả năng báo cáo trực quan bên trong các công cụ HD3D, người dùng có thể tìm thấy Báo cáo bền vững (Sustainability Report) hoàn toàn mới bên trong Visual Reporting. Báo cáo này nêu bật 4 khía cạnh bền vững của các thành phần trong thiết kế sản phẩm bằng đồ họa.

Ngoài ra, bạn có thể đặt bất kỳ danh mục trong số này làm danh mục hoạt động hiện tại và xoay vòng qua từng danh mục để có cái nhìn sâu hơn về tính bền vững. Và khi kết hợp chúng với Teamcenter, bạn sẽ dễ dàng có được giá trị tổng hợp cho từng danh mục để đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Nguồn: Siemens

SDE TECH là SMART EXPERT PARTNER của Siemens Digital Industries Software tại Việt Nam cho các giải pháp PLM – Số hóa nhà máy (Digital Enterprise): Siemens NX, Tecnomatix và Teamcenter. Chúng tôi tự tin về năng lực tư vấn và chuyển giao các giải pháp chất lượng cao trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM.
cong-cu-phan-tich-tac-dong-ben-vung-trong-ban-phat-hanh-nx
Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – marketing@sde.vn
Hotline: 0909 107 719 – 0367 393 052
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *