ECAD MCAD

Phần lớn mọi người trên thế giới đều đang làm việc từ xa và việc truyền đạt thiết kế sản phẩm của các tổ chức nơi các kỹ sư điện và cơ khí cách xa nhau hàng trăm, có thể hàng nghìn dặm cũng phải thực hiện trực tuyến. Thật không may, việc chia sẻ và sắp xếp số lượng thiết kế quá lớn có thể gây khó khăn cho việc quản lý, khiến nhiệm vụ đơn giản này trở nên rủi ro đối với bất kỳ dự án hợp tác nào. Nhưng tin tốt là sự hợp tác ECAD MCAD điện sử dụng PLM có thể làm cho quá trình này trở nên đơn giản hơn.

Các tập đoàn có nhiều hoạt động và lĩnh vực đang tìm kiếm nguồn chân lý duy nhất có thể bị mất trong các liên kết từ xa của một công ty toàn cầu. Do đó, cần có một hệ thống duy nhất hỗ trợ hợp tác ECAD MCAD, bao gồm các công việc trong quá trình thiết kế, thay đổi, đầu ra cuối cùng và tài liệu.

Hợp tác với PLM

Teamcenter là giải pháp thiết kế hợp tác giữa các sản phẩm ECAD và MCAD. Nó cung cấp sự sắp xếp thiết kế độc đáo giúp loại bỏ sự lệch lạc trong quy trình vòng đời thiết kế. Bằng cách quản lý các thiết kế điện đại diện cho CAD Điện và CAD Cơ khí, sau đó Teamcenter đưa các thiết kế đi qua một vòng đời liền mạch từ khi bắt đầu cho đến khi sản xuất.

Teamcenter giao tiếp với Capital và NX

Video dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách Teamcenter hoạt động liền mạch để điều chỉnh cộng tác với ECAD MCAD điện. Video bắt đầu với một kỹ sư điện muốn tạo ra một thiết kế hợp lý từ hệ thống điện phụ. Kỹ sư điện gửi thiết kế thông qua Teamcenter để kiểm soát luồng thông tin đến mechanical harness. Điều này xảy ra trong khi kỹ sư cơ khí đang phát triển đồng thời không gian đóng gói của harness với bối cảnh sản phẩm.

Kỹ sư cơ khí sửa đổi mô hình MCAD trong NX để phù hợp với kết nối vật lý của các thiết bị hoặc harness trên nền tảng sản phẩm. Kỹ sư cơ khí thông báo về việc sửa đổi và hạn chế trong Teamcenter. Sau đó, kỹ sư điện nhận được các sửa đổi thông qua change manager trong capital harness và quyết định cập nhật harness drawing trong capital harness.

Quá trình này cải thiện thông tin liên lạc giữa các kỹ sư điện và cơ khí bằng cách sử dụng tích hợp Teamcenter và giải quyết vấn đề thiết kế sai dễ dẫn đến việc sản xuất một sản phẩm không tương thích (harness).

Tích hợp quản lý thiết kế điện và cơ khí

Việc hợp tác ECAD MCAD trên toàn cầu có thể không quản lý được làm tăng mức độ rủi ro của bất kỳ dự án hợp tác nào. Teamcenter quản lý dòng thiết kế và liên kết của những thiết kế đó một cách dễ dàng. Không quan trọng chúng là biểu diễn điện hay cơ. Teamcenter làm việc với bất kỳ phân tích nào và có một single source of truth. Do đó, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc phải làm việc trong môi trường từ xa, môi trường công ty toàn cầu hoặc trong mối quan hệ khách hàng – nhà cung cấp.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

eevam-su-dung-solid-edge-de-cach-mang-hoa-thiet-ke-xe-dienQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *