Tích hợp định nghĩa các sản phẩm số

Việc phát triển sản phẩm ngày càng trở nên phức tạp hơn. Ô tô đang dần trở thành những chiếc máy tính được điều khiển bởi bánh xe. Máy bay đang chuyển dần từ hệ thống cơ khí sang hệ thống điện tử và các sản phẩm tiêu dùng ngày càng được cá nhân hóa cho người dùng. Một số thách thức trong số này đòi hỏi phải tăng cường bảo mật phần mềm, những thách thức khác đang sử dụng các kỹ thuật sản xuất mới sáng tạo với sản xuất bồi đắp.

Để giải quyết sự phức tạp này đòi hỏi phải có cái nhìn sâu sắc hơn về toàn bộ doanh nghiệp. Đối với kỹ thuật cơ khí, điều này đang được thúc đẩy bởi Định nghĩa sản phẩm số, thường được gọi là MBD.

Về cơ bản, MBD sử dụng mô hình 3D solid làm nguồn xác thực duy nhất cho một dự án. Đối với các dự án lớn hơn, điều này có thể được đưa vào một bản sao kỹ thuật số của toàn bộ quá trình từ khái niệm đến dịch vụ. MBD bao gồm đo kích thước hình học và dung sai (GD&T) cũng như hoàn thiện bề mặt, siêu dữ liệu chi tiết và hình học bổ sung, tất cả đều có thể được trích xuất bằng cách sử dụng Thông tin sản xuất và sản phẩm (PMI).

Tất cả thông tin này theo truyền thống sẽ được phân tán trong bản vẽ của sản phẩm dưới dạng ghi chú, thông qua tài liệu bổ sung hoặc các định dạng khó theo dõi khác. Khi làm việc trong các dự án tập trung vào an toàn trong hàng không vũ trụ hoặc ngành y tế, khả năng truy xuất nguồn gốc là điều tối quan trọng đối với bất kỳ thiết kế nào. Nhưng việc tích hợp MBD không chỉ đơn giản là một giải pháp để phát triển an toàn mà còn là một giải pháp để phát triển hiệu quả.

Dữ liệu PMI có thể được lấy từ mô hình để sử dụng trong sản xuất, đảm bảo chất lượng và được chia sẻ với các nhà cung cấp, tất cả đều giúp giảm đáng kể các lỗi thường xảy ra mà vẫn giải thích được mục định thiết kế. Việc chuyển giao thông tin được đơn giản hóa đồng nghĩa với thời gian ra mắt ngắn hơn giúp quy trình làm việc chính xác và hiệu quả hơn, cho phép các bộ phận kỹ thuật tập trung vào việc gia tăng giá trị.

biết thêm thông tin về cách MBD đang tăng cường phát triển để tốt hơn, hãy xem lại hội thảo trực tuyến với Dave Wingrave – Bộ phận Phần mềm Siemens NX ™ và Tiến sĩ Ken Versprille – Bộ phận CIMdata về những cải tiến của PMI.

Việc sử dụng PMI không phải là một kỹ thuật mới, trên thực tế NX PMI đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ trong ngành hàng không vũ trụ và ô tô. Nhưng với rất nhiều công ty áp dụng chuyển đổi kỹ thuật số, những lợi ích của PMI, và rộng hơn là MBD, đang trở thành hiện thực. Các tính năng trí tuệ nhân tạo trong bản phát hành NX vào tháng 12 năm 2020 đã khiến việc đo kích thước trở thành quy trình dễ dàng hơn với nhiều cú nhấp chuột thay vì quy trình kéo dài nhiều giờ như trước đây.

Tính dễ sử dụng là một trong những rào cản cuối cùng đối với việc áp dụng PMI và MBD, vì nhiều công ty chỉ đơn giản coi hoạt động này là nỗ lực thêm vì rất ít quy trình có thể thực hiện tác vụ đối với thông tin này và các tài liệu cũ vẫn là một phần của quá trình phát triển.

Và như đã thảo luận trong một phân tích về MBD và sản xuất bồi đắp (AM), các công nghệ kết hợp có thể sẽ thúc đẩy một quy trình sản xuất mới, nếu không phải là một thế hệ sản xuất mới. Điều này cực kỳ phù hợp trong cuộc trò chuyện xung quanh việc in kết hợp cho các cửa xưởng máy tương lai – việc lưu giữ tất cả thông tin sản xuất trong chính mô hình sẽ cho phép các thợ gia công, thậm chí là chính máy móc, kết hợp thông minh các kỹ thuật sản xuất truyền thống và kỹ thuật AM.

MBD cũng duy trì nhiều thiết kế thuần túy AM. Mạng tinh thể của vật liệu cho dù để trọng lượng nhẹ hay tăng độ cứng đều dựa vào hình học tương đối, mặc dù không phải là không thể nếu không có MBD. Vì chúng tốn nhiều thời gian hơn để tạo ra – thường đòi hỏi lập trình phức tạp để có được hình học và mô hình thủ công để tạo ra các mạng tinh thể.

Định nghĩa sản phẩm số đi đầu trong làn sóng chuyển đổi kỹ thuật số và là nơi ngày hôm nay gặp gỡ ngày mai. MBD cho phép truy xuất nguồn gốc trong suốt quá trình phát triển, nó mở ra cánh cửa mới cho các hình học thiết kế sáng tạo và giúp truyền đạt thông tin này hiệu quả hơn bao giờ hết. Siemens Digital Industries Software đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi để tạo ra một doanh nghiệp kỹ thuật số, nơi thiết kế kỹ thuật, sản xuất và thiết bị điện tử gặp nhau trong tương lai.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.tich-hop-cac-dinh-nghia-san-pham-soQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *