GIỚI THIỆU DIGITAL LIFECYCLE EXCELLENCE

Một cách tiếp cận hiện đại để quản lý dữ liệu nhà máy, dự án và tài sản của doanh nghiệp

Nhiều bài viết đã được viết trong hai thập kỷ qua về việc cải thiện cách thông tin kỹ thuật được tạo ra và quản lý trong ngành năng lượng và tiện ích (E&U). Nhiều dữ liệu đã được thực hiện để cải thiện các công cụ mà mỗi chuyên ngành kỹ thuật sử dụng để sản xuất nội dung của nó.

Chất lượng của cách hiển thị thông tin đó đã được cải thiện đáng kể và các công nghệ thú vị thực tế mới được kết hợp cho phép chúng tôi tương tác với dữ liệu dự án và tài sản theo những cách tương tác cao và hấp dẫn. Nhưng chúng tôi vẫn chưa đạt được điều đó và làm nhiều hơn những gì chúng tôi luôn làm không phải là cách tốt nhất để tiến về phía trước. Điều này khiến tôi nhớ đến một câu nói xuất sắc của Bill Gates, cựu CEO của Microsoft.

“Quy tắc đầu tiên của bất kỳ công nghệ nào được sử dụng trong doanh nghiệp là tự động hóa được áp dụng cho một hoạt động hiệu quả sẽ làm tăng hiệu quả. Thứ hai là tự động hóa được áp dụng cho một hoạt động kém hiệu quả sẽ làm tăng thêm sự kém hiệu quả”.

–Bill Gates–

Trong E&U, thông tin kỹ thuật có giá trị thường nằm ở các định dạng tệp không tương thích sau khi được tạo trong phần mềm thường không được thiết kế để trao đổi thông tin với các công cụ khác. Mặc dù điều này thường xuyên xảy ra giữa các lĩnh vực kỹ thuật khác nhau, nó cũng có thể là một vấn đề lớn giữa các nhóm dự án liên quan, chẳng hạn như xây dựng và vận hành.

Tuy nhiên, vì lợi ích thu hẹp khoảng cách giữa các kho thông tin có giá trị, những nhân viên có kiến ​​thức E&U sáng tạo sẽ sử dụng bảng tính để nhận được kết quả họ cần để tiếp tục công việc của mình.

Thật không may, số lượng bảng tính kết quả có thể lên tới hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm nghìn trên một dự án vốn lớn, tạo ra rủi ro và lỗ hổng dự án ở nhiều cấp độ. Điều đó cũng có nghĩa là một số thông tin dự án được chuyển cho chủ sở hữu – nhà điều hành sau khi vận hành thử đều nằm ở các dạng không dễ tìm thấy khi cần, đặc biệt là khi nhân viên nhà máy phải phản hồi một vấn đề hoặc cần phải sáng tạo và cải tiến quy trình.

Với những thách thức và cơ hội to lớn mà các doanh nghiệp E&U đang phải đối mặt với các thị trường năng động và đáp ứng các mục tiêu bền vững, sự phức tạp được thảo luận ở trên lại chính là cơ hội. Nhìn chung, mọi người đều đồng ý rằng bản sao kỹ thuật số của tài sản hữu hình thể hiện giá trị to lớn bằng cách đồng bộ hóa chúng để tạo ra thông tin chi tiết nhằm cải thiện năng suất và hiệu suất.

Thách thức mà chúng tôi nghe thấy nhiều nhất trong ngành giống như, “Chúng tôi có 3000 công cụ phần mềm trong công ty và dữ liệu của chúng tôi vẫn ở khắp nơi.” Hoặc có lẽ, “Chúng tôi thích ý tưởng bản sao kỹ thuật số nhưng chúng tôi không biết bắt đầu từ đâu”.

Đó là lý do tại sao chúng tôi phát triển một chuỗi kỹ thuật số mà chúng tôi gọi là “Digital Lifecycle Excellence” (DLE) tại Siemens Digital Industries Software. Một “chuỗi kỹ thuật số” sẽ không phải là phần mềm thứ 3001 của bạn và bạn không thể mua giấy phép nào cho nó.

Chỉ có những khả năng giải pháp cơ bản hỗ trợ DLE vì chúng tôi không ủng hộ các ý tưởng thuần túy. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp tiếp cận toàn diện và được cải tiến nhằm giải quyết vấn đề kinh doanh rất hấp dẫn được thảo luận ở trên để quản lý dữ liệu kỹ thuật doanh nghiệp thì không cần tìm đâu xa. DLE cho phép các nhà lãnh đạo trong ngành biến sự phức tạp thành nguồn lợi thế cạnh tranh trong toàn doanh nghiệp.

Cơ hội lớn đến mức nào? Một trong những nghiên cứu độc lập tốt nhất về chủ đề này tiếp tục là “Phân tích chi phí về khả năng tương tác không đầy đủ trong ngành cơ sở vật chất vốn của Hoa Kỳ,” được xuất bản bởi Viện tiêu chuẩn và công nghệ quốc gia (NIST GCR 04-867). Mặc dù ban đầu nó được thành lập vào năm 2004, nhưng nghiên cứu đã chứng minh một cách chắc chắn rằng việc quản lý thông tin không đầy đủ khiến một dự án vốn điển hình tiêu tốn 4,2% giá trị dự án.

Theo đó, đối với một dự án 1 tỷ đô-la, con số này đại diện cho 42 triệu đô la trong quá trình ma sát tính thẳng ra khỏi biên của dự án vốn chưa bao giờ được lập ngân sách. Nghiên cứu cũng kết luận rằng, một khi dự án đi vào hoạt động, chủ sở hữu doanh nghiệp tiếp tục phải trả khoản tiền phạt hàng năm trên 2% giá trị tài sản mỗi năm do mất hiệu quả vì các vấn đề tạo ra trong dự án vốn thường không bao giờ được giải quyết đầy đủ.

Hơn nữa, với sự bùng nổ về khối lượng và độ phức tạp dữ liệu của dự án kể từ năm 2004, con số đó hiện cần phải thận trọng chú ý.

Digital Lifecycle Excellence được phát triển để giúp các doanh nghiệp E&U nhận được nhiều giá trị nhất từ thông tin, cập nhật thông tin và áp dụng để tăng khả năng cạnh tranh. DLE cũng cho phép các khả năng khác, chẳng hạn như quản lý yêu cầu để cải thiện chất lượng dự án và quản lý thông số kỹ thuật và kỹ thuật hệ thống để giải quyết vấn đề về khả năng tương tác.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

gioi-thieu-digital-lifecycle-excellenceQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *