KỸ SƯ TRẺ Ở ZIMBABWE KHÁM PHÁ KHẢ NĂNG GENERATIVE DESIGN CỦA SOLID EDGE

Được viết bởi David Chadwick

Wisdom James Murombo có niềm đam mê với kỹ thuật và đã khám phá việc sử dụng các kỹ thuật mới để tối ưu hóa độ bền và trọng lượng cho thiết kế. Wisdom đang theo học năm thứ ba ngành Kỹ thuật Công nghiệp và Sản xuất tại Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NUST) ở Bulawayo, Zimbabwe.

Tối ưu hóa thiết kế bằng cách sử dụng generative design

Đối với các dự án thiết kế được giao cho sinh viên NUST, Wisdom có động lực để suy nghĩ vượt ra ngoài các giải pháp thông thường và khám phá việc sử dụng các kỹ thuật generative design trong Solid Edge. “Tôi luôn quan tâm đến kỹ thuật và thiết kế”, Wisdom nói. “Cha tôi điều hành một xưởng bảo dưỡng động cơ diesel và tôi đã học được nhiều kỹ thuật thiết kế thực tế bằng cách giúp ông ấy làm việc tại xưởng. Nhưng tôi luôn tự hỏi liệu thiết kế của các bộ phận động cơ mà tôi đã vận hành có thể được cải thiện hay không”.

Wisdom nói tiếp, “Tôi đang sử dụng Solid Edge với khả năng generative design của nó để nghiên cứu xem liệu tôi có thể chế tạo các linh kiện nhẹ và hiệu quả nhất có thể trong khi vẫn duy trì độ bền cần thiết hay không.”

Một trong những dự án gần đây của anh ấy là thiết kế một giá đỡ động cơ để sử dụng trong xưởng của cha anh ấy: “Tôi đã đưa ra thiết kế ý tưởng ban đầu và thêm tải trọng mà giá đỡ sẽ cần hỗ trợ. Khả năng thiết kế sáng tạo trong Solid Edge cho tôi thấy đây là nơi có thể giảm bớt trọng lượng vật liệu mà không ảnh hưởng đến độ bền của chân đế.”

Thiết kế hệ thống hỗ trợ chẩn đoán COVID19

Trí tuệ không giới hạn tài năng của mình trong các dự án thiết kế cơ khí. Anh ấy cũng có kỹ năng viết phần mềm và trí tuệ nhân tạo. Gần đây, anh đã hợp tác với một sinh viên khác để thiết kế một hệ thống xử lý hình ảnh X-quang để hỗ trợ chẩn đoán nhanh bệnh nhân mắc COVID19. Wisdom nói, “Sử dụng các kỹ thuật AI, hệ thống có tiềm năng tự động hóa chẩn đoán ban đầu cho bệnh nhân.

Điều này có thể giúp các chuyên gia chăm sóc sức khỏe của chúng tôi làm việc hiệu quả hơn với số lượng bệnh nhân ngày càng tăng”. Dự án này đã giành được vị trí thứ hai tại ICAT Tech-a-thon lần thứ 9 của Mạng lưới Quốc tế về Công nghệ Thích hợp (INAT).

Các kế hoạch trong tương lai

Khi tốt nghiệp, Wisdom dự định áp dụng các kỹ năng của mình về thiết kế và tự động hóa để làm việc cho một công ty trong lĩnh vực sản xuất, khai thác mỏ hoặc ô tô ở Zimbabwe hoặc nước ngoài. Một khả năng khác là Wisdom bắt đầu kinh doanh riêng và tham gia chương trình Solid Edge for Startups.

Chúng tôi chúc Wisdom thành công trong tương lai và hy vọng anh ấy sẽ tiếp tục khám phá các công nghệ thiết kế thế hệ tiếp theo trong Solid Edge. Và chỉ cần lưu ý rằng bất kỳ sinh viên nào đã đăng ký vào một cơ sở học thuật và những người quan tâm đến việc học Solid Edge đều có thể tải xuống miễn phí Phiên bản Solid Edge dành cho sinh viên tại đây.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

ky-su-tre-kham-pha-kha-nang-generative-design-solid-edgeQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *