MÔ PHỎNG ĐIỆN TỪ HỌC TRONG KHÔNG GIAN VỚI SIMCENTER

Ngành công nghiệp vũ trụ đã có hơn 60 năm hoạt động. Tuy nhiên, chỉ cho đến gần đây, những phát triển lớn nhất của nó được thực hiện trong thập kỷ đầu tiên mới được đem ra thảo luận. Một số người nói rằng các mô phỏng được thực hiện tại Houston đã cứu sống phi hành đoàn Apollo 13 là bản sao kỹ thuật số đầu tiên. Trên thực tế, Stephen Ferguson đã viết về sự kiện này vào năm ngoái.

Nhưng sau thành tích đáng kinh ngạc của cuộc đổ bộ lên mặt trăng, mặc dù chắc chắn là có những tiến bộ ổn định, nhưng không có quá nhiều sự bùng nổ xung quanh không gian.

Trong thập kỷ qua, ngành công nghiệp này đã được hồi sinh bởi những người mới có tham vọng và tầm nhìn lớn về tương lai của kỷ nguyên không gian.

Với việc các công ty tư nhân được mời thầu cho các dịch vụ phóng tên lửa, cuối cùng chúng ta đã có sự cạnh tranh thực sự để giảm chi phí đưa máy móc và con người vào không gian. Các sứ mệnh đưa người lên mặt trăng dự kiến sẽ khởi động lại trong vài năm tới, tiếp theo là lần đầu tiên con người đến thăm sao Hỏa vào những năm 2030.

Đây sẽ là những sứ mệnh không gian phức tạp và táo bạo nhất từng được thực hiện. Điều đó có nghĩa là phát triển các hệ thống máy tính mới để hỗ trợ chúng và cho chúng cơ hội thành công tốt nhất có thể.

Những công việc khó khăn nhất cần những công cụ tốt nhất

Đây là lúc các giải pháp Siemens EDA và Simcenter, cả hai đều là một phần của danh mục Siemens Xcelerator, xuất hiện.

Tất cả các tàu vũ trụ, có người lái hoặc không người lái, đều chứa các thiết bị điện và điện tử hướng dẫn chúng và thực hiện các nhiệm vụ quan trọng trong suốt các sứ mệnh. Bất kỳ sự cố nào của thiết bị này đều có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo khả năng tương thích hoàn toàn với nhau và với bất kỳ nguồn nhiễu điện từ nào bên ngoài.

‘Chức năng’ thường có nghĩa là hệ thống thông tin liên lạc, bao gồm thiết kế ăng-ten và sự tích hợp của ăng-ten vào hệ thống vệ tinh.

Khía cạnh ‘phi chức năng’ đề cập đến khả năng tương thích điện từ (EMC) và nhiễu điện từ (EMI). Thiết bị điện tử và cáp điện trong vệ tinh tiếp xúc với các trường điện từ khác nhau trong quá trình trước khi phóng, trong khi phóng và sau khi phóng có thể gây ra thiệt hại đáng kể. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có khả năng mô phỏng rộng rãi để giảm thiểu những rủi ro này càng nhiều càng tốt.

Với một loạt các công cụ có sẵn trong Siemens Xcelerator, có thể mô phỏng một loạt các hệ thống điện từ như hình dưới đây:

Mô phỏng điện từ trong hoạt động

Để chứng minh sức mạnh của những công cụ mô phỏng này, chúng tôi đã ghi lại một webinar với một công ty chủ chốt trong ngành vũ trụ.

Thales Alenia Space là công ty đi đầu trong việc thiết kế và sản xuất vệ tinh. Vì vậy khả năng tương thích điện từ là rất quan trọng trong quá trình phát triển của họ. Các kỹ sư của họ đã sử dụng công nghệ mô phỏng điện từ của Siemens và IDS để giảm thiểu rủi ro liên quan đến EMC cho vệ tinh.

Trong webinar, Koen De Langhe, Giám đốc Điện tử Quản lý Sản phẩm tại Siemens Digital Industries Software và Emiliano Scione, Kiến trúc sư vệ tinh EMC/ ESD tại Thales Alenia Space, sẽ thảo luận về những thách thức liên quan đến điện từ học cho các hệ thống không gian và cách mô phỏng giúp vượt qua những thách thức đó.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

dua-cong-thuc-1-ke-hoach-dinh-vi-nhien-lieu-ben-vungQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *