Phần tiếp theo

Tính năng Manufaturing Process và Data Management trong NX For Manufacturing

Các bộ phận clamping trong Fixtures và Devices hiện tại có thể được phân loại và sử dụng hệ thống lắp ráp cố định cho máy lắp ráp.

Trong NX CAM, bạn có thể truy xuất các máy công cụ NC trực tiếp từ Active Workspace (AW), cho phép chuyển tài nguyên từ AW sang phiên NX CAM đang hoạt động bằng cách sử dụng tính năng Drag và Drop. Điều này rất quan trọng đối với việc tích hợp quản lý dữ liệu sản xuất của chi tiết trong AW.

Shop Floor Connect được bổ sung thêm một tiện ích mở rộng có tên Resource Tracker. Đây là một giải pháp quản lý công cụ vật lý đầu vào của các chi tiết trong máy công cụ. Giao diện người dùng nâng cao hỗ trợ thiết lập quản lý công cụ và presetting.

Tính năng NX CMM Inspection Programming

Mô-đun On Machine Probing mới trong NX cho phép các lập trình viên dễ dàng xác định các chu kỳ thăm dò trên máy công cụ. Bạn có thể tạo, đơn giản hóa và thực hiện các chu trình máy chỉ trong một thao tác, đồng thời tự động nhận dạng các feature 3D.

Tính năng NX Assembly Line Planner có gì mới

Với tính năng Modify Variant mới, bạn có thể chuyển đổi giữa các variant rule khác nhau mà không cần rời khỏi phiên làm việc trong Assembly Line Planner hoặc tải lại bất kỳ dữ liệu nào. Cả sản phẩm và quy trình sản xuất sản phẩm sẽ đại diện cho các variant rule được chọn. Điều này tác động đến nội dung được hiển thị trong product navigator cũng như các hoạt động được hiển thị tại Gantt viewer trong Station Detailing.

Tính năng Duplication mới tạo ra bản sao của một operation hoặc một nhóm operation hiện hữu để tái sử dụng dữ liệu. Bản sao sẽ chứa cùng một resource assignment nhưng sẽ không chứa bất kỳ pre-existing product hay feature assignment trước đó. Trạng thái này hỗ trợ việc lập kế hoạch cho một varicant hoặc mẫu ô tô mới dựa trên một kế hoạch đã có từ trước mà không yêu cầu phải tạo lại một quy trình tương tự theo cách thủ công. Từ đó, giúp tối đa hóa việc tái sử dụng.

NX Line Design

Tính năng Allowed Child Types cho phép người dùng nhập các child type preference hợp lệ trong Workarea Types của Teamcenter vào NX. Nhờ vậy, người dùng NX luôn có thể đồng bộ child type với các preferences set trong Teamcenter.

Mixed Unit Assemblies hiện hỗ trợ hệ thống đơn vị đo của chi tiết. Giờ đây, bạn có thể kéo và thả một chi tiết ở dạng đơn vị đo lường hệ inch vào đơn vị đo lường hệ mét và ngược lại trong ứng dụng Modeling. Điều này hỗ trợ hệ thống đơn vị đo hỗn hợp (mixed unit) tuỳ theo từng ngữ cảnh và tránh việc chuyển đổi đơn vị đo giữa các chi tiết.

Việc cải tiến Workareas hỗ trợ tạo các Lines, Station và Workareas trong Plant structure được đơn giản hóa. Các loại Workares được tạo ta nằm trong chi tiết chọn lọc của nhà máy hoặc multiple nodes on the fly.

Việc cải tiến Workareas hỗ trợ tạo các Lines, Station và Workareas trong Plant structure một cách đơn giản hơn. Tạo mới các Workarea types của thành phần đã được chọn trong cấu trúc nhà máy hoặc các multiple nodes.

Bạn có thể sử dụng tính năng Local Resource Library (LRL) mới để tạo cấu trúc thư viện bao gồm nội dung cụ thể của từng dự án được phân loại dựa trên robots, weld guns, robot packages, fixtures,..v.v.. Chia sẻ library với line builder hoặc nhà cung cấp với cấu trúc giống như một phần của collaboration context (CC) object.

Tính năng NX Fixture Planner

Fixture Kinematics navigator mới cho phép bạn xác định trạng thái chi tiết chuyển động học của toàn bộ fixture, thay vì chỉ giới hạn chuyển động học trong các individual clamps. Bạn cũng có thể xác định common poses cho một nhóm đơn vị.

Chú thích:

  • Fixture (Đồ gá): là một thiết bị dùng để định vị, giữ và hỗ trợ các phôi một cách an toàn khi gia công hay lắp ráp. Tuy nhiên, Fixture không có khả năng để dẫn hướng dụng cụ cắt. Fixture sử dụng các khối định hình và bộ cảm ứng hoặc đồng hồ đo độ dày để tham chiếu dao cắt với phôi.

Nguồn: Siemens

nx-for-manufacturing-thang-6-nam-2022-co-gi-moi-phan-2

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *