Phần mềm CAD trong thiết kế

Thiết kế các sản phẩm đổi mới luôn là vấn đề khó khăn đối với các nhà thiết kế. Các sản phẩm ngày nay được tích hợp nhiều thành phần điện tử và phần mềm hơn. Thế giới ngày càng phát triển, chúng ta càng phải tuân theo những yêu cầu vô cùng nghiêm ngặt. Quá trình thiết kế cũng ngày càng phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều.

Mục đích của việc nghiên cứu CAD Usability Study của Lifecycle Insights là để hiểu rõ hơn về những xu hướng trong ngành. Nghiên cứu của chúng tôi khẳng định rằng sự phức tạp đã tăng lên trong một số lĩnh vực thiết kế sản phẩm. Do đó, các nhóm thiết kế phải điều chỉnh quá trình thiết kế cho phù hợp trong khoảng thời gian thực thi được siết chặt hơn. Sự thay đổi này khiến các nhà điều hành phải tìm kiếm cách cải tiến năng suất thiết kế. Nếu các nhà sản xuất không theo kịp, đối thủ sẽ nhanh chóng bắt kịp, thậm chí là vượt xa hơn.

Thiết kế cơ khí ngày càng trở nên phức tạp

Các sản phẩm chỉ có các thành phần cơ khí không còn được đánh giá cao. Giờ đây, chúng được yêu cầu kết hợp nhiều thiết bị điện tử, hệ thống điện và phần mềm hơn. Người ngoài ngành sẽ nghĩ rằng thiết kế cơ khí ngày càng đơn giản hơn, nhưng trên thực tế điều này hoàn toàn ngược lại. Việc thiết kế cơ khí là vô cùng khó khăn vì các kỹ sư phải tính đến các yêu cầu từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Kết quả từ nghiên cứu ‘‘CAD Usability Study’’ đã xác nhận điều này. Những người trả lời nghiên cứu cho biết mức độ phức tạp trong thiết kế đang tăng lên:

  • Tích hợp sản phẩm với phần mềm
  • Tích hợp sản phẩm với hệ thống điện/ điện tử (E / E)
  • Quản lý dữ liệu CAD của sản phẩm

Các nhà sản xuất phải thích ứng với sự phức tạp ngày càng gia tăng này. Do đó, thúc đẩy năng suất là một cách tốt để giải quyết sự phức tạp trong thiết kế và các tính năng mới trong phần mềm CAD sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện điều này.

Cách vận hành kinh doanh như bình thường sẽ khiến bất kỳ nhà sản xuất nào bị tụt hậu. Điều này cho thấy sự thích nghi là vô cùng quan trọng. Các doanh nghiệp có thể quản lý sự phức tạp trong thiết kế một cách hiệu quả sẽ chiếm được nhiều thị phần hơn những doanh nghiệp không có khả năng thích ứng cao.

Tích hợp với hệ thống điện và điện tử trong CAD

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm thông minh, kết nối đã tăng lên đáng kể trong thời buổi hiện đại. Nhiều chức năng phần mềm được kích hoạt bởi các thiết bị điện tử vô cùng linh hoạt và mạnh mẽ.

Hơn nữa, các sản phẩm này phải bao gồm hệ thống điện và điện tử (E/E) để cung cấp năng lượng cho các linh kiện điện tử. Một thiết kế có thể bao gồm giao diện người dùng cảm ứng, bộ điều khiển logic, hệ thống điện và dây điện. Việc tích hợp các thành phần này vào sản phẩm cơ khí truyền thống không phải là việc dễ dàng đối với các nhóm thiết kế.

Các kỹ sư cơ khí cần giải quyết các hạn chế về không gian và nhiệt trong thiết kế. Việc tích hợp hệ thống E/E vào các sản phẩm cơ khí cũng đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa các kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện và điện tử. Điều này càng làm phức tạp thêm các giai đoạn thiết kế và thử nghiệm của quá trình phát triển sản phẩm khiến việc thiết kế mất nhiều thời gian hơn. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi hơn 2/3 số người được khảo sát trả lời rằng việc tích hợp hệ thống E/E đang làm tăng độ phức tạp trong thiết kế sản phẩm.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.tai-sao-nen-su-dung-value-based-licensing-trong-nxQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *