plastic-fischer-su-dung-siemens-xcelerator-de-giam-rac-thai-nhua-tren-dai-duong
Plastic Fischer nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa trên sông để không gây ô nhiễm đại dương và đã áp dụng danh mục Siemens Xcelerator để mở rộng quy mô hoạt động và mang đến lợi ích của việc chuyển đổi kỹ thuật số cho hoạt động phát triển sản phẩm và quản lý vòng đời của họ. Nguồn: Siemens

Plastic Fischer áp dụng danh mục Siemenx Xcelerator

Plastic Fischer là một doanh nghiệp xã hội hoạt động nhằm giảm rác thải nhựa trên sông để tránh tình trạng ô nhiễm đại dương. Doanh nghiệp này đã áp dụng các giải pháp từ danh mục phần mềm công nghiệp Siemes Xcelerator để mở rộng quy mô hoạt động và mang đến lợi ích chuyển đổi kỹ thuật số sang phát triển phần mềm và quản lý vòng đời của họ.

Plastic Fischer được thành lập vào năm 2019 bởi ba người bạn sau khi chứng kiến tình trạng ô nhiễm nhựa trên sông Mê Kông ở Việt Nam. Hiện Plastic Fischer được quốc tế công nhận và đang mở rộng hoạt động tại Ấn Độ và Indonesia. Với công nghệ tiên tiến, RecycleBoom – là một rào chắn nổi, mô đun công nghệ và chi phí thấp được xây dựng tại địa phương nhằm ngăn chặn rác thải nhựa đại dương vốn đã có trên sông.

Sau khi được thu gom, nhựa sông được đưa đến cơ sở thu hồi vật liệu của Plastic Fischer, tại đây chung được phân loại thành vật liệu có thể tái chế và không thể tái chế. Các vật liệu có thể tái chế như thủy tinh, nhôm, PET và HDPE được bán và đưa vào chuỗi cung ứng, trong khi vật liệu không thể tái chế được đưa đến các nhà máy đồng xử lý đã được chứng nhận để đốt và bổ sung việc sử dụng than. Ngoài ra, sử dụng loại vật liệu này làm nguồn năng lượng phù hợp với thông lệ quốc tế tốt nhất.

Để mang lại độ tin cậy cao hơn và hỗ trợ nhóm làm việc từ xa đang phát triển, Plastic Fischer đã áp dụng phần mềm Solid Edge® của Siemens và tận dụng Teamcenter® Share để chia sẻ dữ liệu phân tán và thúc đẩy cộng tác hiệu quả hơn.

Các công cụ được hỗ trợ bởi máy tính (CAD) trước đây có tính năng lắp ráp và vẽ hạn chế nhưng Solid Edge cho phép nhóm tùy chỉnh các thiết kế hiện có và phát triển các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề mà họ gặp phải trong lĩnh vực này. Với đội ngũ phân bổ trên toàn cầu, các giải pháp cho phép các đội ngũ làm việc đồng thời trên cùng một dự án và phối hợp tốt hơn trong quá trình thay đổi thiết kế cần thiết để đáp ứng khả năng và năng lực của địa phương.

plastic-fischer-su-dung-siemens-xcelerator-de-giam-rac-thai-nhua-tren-dai-duong
Plastic Fischer nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa trên sông để không gây ô nhiễm đại dương và đã áp dụng danh mục Siemens Xcelerator để giúp mở rộng quy mô hoạt động và mang lại lợi ích của việc chuyển đổi kỹ thuật số cho hoạt động phát triển sản phẩm và quản lý vòng đời của mình. (Nguồn hình ảnh: Plastic Fischer GmbH)
plastic-fischer-su-dung-siemens-xcelerator-de-giam-rac-thai-nhua-tren-dai-duong
Plastic Fischer nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa trên sông để không gây ô nhiễm đại dương và đã áp dụng danh mục Siemens Xcelerator để giúp mở rộng quy mô hoạt động và mang lại lợi ích của việc chuyển đổi kỹ thuật số cho hoạt động phát triển sản phẩm và quản lý vòng đời của mình. (Nguồn hình ảnh: Plastic Fischer GmbH)

Plastic Fischer không chỉ phát triển và triển khai công nghệ mà còn tạo việc làm tại địa phương để thực hiện các hoạt động từ đầu đến cuối. Nhờ vào các hoạt động trên, công ty hiện đã ngăn chặn hơn 800 tấn nhựa thải ra sông và ngăn cho nó phân hủy thành vi nhựa và trôi nổi trên đại dương. Bên cạnh đó, công ty còn tạo hơn 85 việc làm toàn thời gian cho các cộng đồng chưa được phục vụ đầy đủ trong các hoạt động tại Ấn Độ và Indonesia.

Nhiệm vụ của Plastic Fischer là phát triển công nghệ đơn giản để ngăn chặn rác thải nhựa đại dương một cách hiệu quả khi chúng đã có mặt trên sông. Hệ thống OurTrashBoom có thể được dân địa phương xây dựng tại đại điểm hoạt động dự kiến. Ngoài ra, việc tránh imports không chỉ Plastic Fischer thực hiện nhanh chóng mà còn tiết kiệm chi phí, thời gian và carbon.

Việc kết hợp Solid Edge và cộng tác trên cloud được hỗ trợ bởi Teamcenter Share cung cấp cho Plastic Fischer khả năng kỹ thuật, mở rộng và môi trường cộng tác để chuyển hoạt động sang giai đoạn phát triển tiếp theo, đồng thời thúc đẩy quá trình mở rộng để mang đến các công nghệ bè vững với chi phí phù hợp.

Plastic Fischer không chỉ tận dụng danh mục Xcelerator của Siemens để thiết kế và chế tạo hệ thống công nghệ tiên tiến thế hệ mới mà còn hỗ trợ các nhóm phân tán hợp tác toàn cầu để sản xuất hệ thống RecycleBoom và sử dụng nguồn tài nguyên địa phương.

Phần mềm Siemens Digital Industries Software giúp các tổ chức thuộc mọi quy mô chuyển đổi kỹ thuật số bằng cách sử dụng danh mục phần mềm, phần cứng và dịch vụ từ nền tảng kinh doanh Siemens Xcelerator.

Phần mềm của Siemens và bản sao kỹ thuật số toàn diện cho phép các doanh nghiệp tối ưu hóa quá trình thiết kế, kỹ thuật và sản xuất để biến ý tưởng hiện nay thành sản phẩm bền vững trong tương lai. Siemens Digital Industries Software giúp mọi doanh nghiệp tăng tốc chuyển đổi từ chip đến toàn bộ hệ thống, từ sản phẩm đến quy trình trên tất cả các ngành.

Nguồn: Siemens

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *