Quan-ly-sụ-phuc-tap-cua-san-pham-voi-comprehensive-digital-twin

Bản sao kỹ thuật số toàn diện (Comprehensive Digital Twin) không chỉ là cầu nối giữa thế giới kỹ thuật số với thế giới thực mà còn là cách để các công ty tiến bộ luôn dẫn đầu trong ngành. Đây là cách để xây dựng nhà máy ảo an toàn và hiệu quả trước khi biến cơ sở hiện tại của bạn thành một nhà máy sản xuất bền vững hơn.

Làm thế nào để các công ty tiến bộ nhất sử dụng Bản sao kỹ thuật số toàn diện để cộng tác giữa các nhóm thiết kế cũng như các nhà cung cấp và khách hàng hiệu quả hơn?

Để giải quyết vấn đề này, các công ty tiến bộ có thể sử dụng tốc độ nhanh chóng và tính linh hoạt của các giải pháp kỹ thuật số để đáp ứng sự thay đổi liên tục của thế giới.

Theo Digital Twin Report 2022, Lifecycle Insights chỉ ra các cách các công ty sử dụng bản sao kỹ thuật số và chuỗi kỹ thuật số cũng như sự khác biệt giữa công ty tiến bộ nhất với công ty kém tiến bộ nhất đang sử dụng công nghệ này.

Tất cả câu hỏi này sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

Phát triển sản phẩm tốt hơn và nhanh hơn

Các công ty đang sử dụng bản sao kỹ thuật số toàn diện và chuỗi kỹ thuật số theo cách nào? Điều này tác động như thế nào đến khả năng phát triển sản phẩm tốt hơn và nhanh hơn?

Trong quá trình thiết kế sản phẩm, các kỹ sư và các bên liên quan khác phải làm việc liên tục và cùng một lúc nhiều nhiệm vụ khác nhau. Do đó, họ cần một single source of truth bao gồm tất cả mọi thứ từ ý tưởng thiết kế, bản vẽ đến kết quả mô phỏng.

Trước sự phức tạp của sản phẩm, việc tìm kiếm thông tin cụ thể và chính xác là một thách thức. Tuy nhiên, sự tích hợp giữa bản sao kỹ thuật số và chuỗi kỹ thuật số cho phép các bên liên quan đưa ra các quyết định đúng đắn và đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm.

Các công ty tiến bộ nhận ra giá trị trong thiết kế sản phẩm nhờ sự liên kết giữa bản sao kỹ thuật số và chuỗi kỹ thuật số. Họ sử dụng các giải pháp PDM, PLM hoặc ALM để tìm kiếm và truy cập vào dữ liệu thiết kế mà họ muốn một cách nhanh hơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chẳng hạn như mô hình, bản vẽ, mô phỏng và nhiều dữ liệu khác.

Cải thiện kỹ thuật sản xuất

Quan-ly-sụ-phuc-tap-cua-san-pham-voi-comprehensive-digital-twin

Điều gì có thể làm chậm hoặc ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu quả của sản phẩm được tạo ra? Có thể tiết kiệm được bao nhiêu chi phí nếu giải quyết sớm sự trì hoãn hoặc sử dụng quá ngân sách trước khi đi vào sản xuất?

Việc tích hợp giữa bản sao kỹ thuật số và chuỗi kỹ thuật số là rất quan trọng để đưa ra các quyết định đúng đắn và đẩy nhanh quá trình sản xuất. Theo Báo cáo Digital Twin 2022, các công ty tiến bộ nhất có khả năng tìm thấy nội dung lập kế hoạch sản xuất bằng cách sử dụng các liên kết từ các công việc của quy trình trong một giải pháp nâng cao như PDM, PLM hoặc ALM cao hơn gấp đôi so với các công ty kém tiến bộ nhất.

Việc kết nối giữa bản sao kỹ thuật số và chuỗi kỹ thuật số trong quy trình kỹ thuật sản xuất giúp các bên liên quan có thể truy cập thông tin phù hợp khi họ cần, linh hoạt hơn, đưa ra quyết định đúng đắn và nhanh hơn trong môi trường sản xuất.

Nhìn xa hơn, chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số theo nhu cầu kinh doanh giúp các công ty có thể tạo ra một kế hoạch tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của mình, đồng thời dự đoán nguồn lực họ cần và đảm bảo phù hợp với văn hóa của công ty. Tuy nhiên, đây lại thường là một lý do để viện cớ cho việc thiếu phương pháp số hóa.

Ứng dụng digital twin và chuỗi kỹ thuật số

Trong Báo cáo Digital Twin 2022, hầu hết các công ty kém tiến bộ nhất chỉ triển khai một sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số trong công ty của họ. Để trở nên tiến bộ hơn, họ phải nhận thức được về sự cần thiết phải tăng cường các sáng kiến này để duy trì khả năng cạnh tranh.

Trong ngắn hạn, các công ty không cần phải đầu tư quá nhiều vào các giải pháp số hóa để có được vị trí hàng đầu trong ngành. Thay vào đó, họ nên phát triển một chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số dựa trên nhu cầu kinh doanh và từng bước triển khai và áp dụng các sáng kiến.

Nhìn xa hơn, chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số theo nhu cầu kinh doanh giúp các công ty có thể tạo ra một kế hoạch tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của mình, đồng thời dự đoán nguồn lực họ cần và đảm bảo phù hợp với văn hóa của công ty. Tuy nhiên, đây lại thường là một lý do để viện cớ cho việc thiếu phương pháp số hóa.

Số hóa để quản lý độ phức tạp

Sự phức tạp của sản phẩm và quy trình đang vượt qua tầm kiểm soát. Để chạy đua với sự phức tạp ngày càng tăng này, các doanh nghiệp cần phải tích hợp các chức năng và domain kỹ thuật, hợp tác thiết kế và cần có một single source of truth cho dữ liệu kỹ thuật và sản xuất.

Công nghệ tiên tiến mở ra một tương lai kỹ thuật số và giúp các doanh nghiệp đưa ra các quyết định đúng đắn và nhanh hơn. Danh mục sản phẩm Siemens Xcelerator cung cấp các giải pháp phần mềm, dịch vụ và nền tảng phát triển ứng dụng giúp các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số và tạo ra các sản phẩm đổi mới với công nghệ tốt nhất hiện nay.

Nguồn: Siemens.

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

tai-sao-nen-su-dung-value-based-licensing-trong-nx

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *