BUỔI LÀM VIỆC CỦA SDE – SIEMENS VỚI ĐẠI HỌC QUY NHƠN

ICT- Sáng ngày 06/01, PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ, Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn cùng các trưởng đơn vị, trưởng bộ môn về lĩnh vực kỹ thuật ô tô, kỹ thuật công nghệ và công nghệ thông tin tiếp đón và làm việc với lãnh đạo công ty SDE TECH – Siemens Vietnam; PGS.TS. Phạm Xuân Mai – Cố vấn công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (Thaco) và TS. Nguyễn Văn Đông – Trường Đại học bách khoa Đà Nẵng về Đề án phòng thí nghiệm số hóa các ngành kỹ thuật.

sde-tech-va-de-an-phong-thi-nghiem-hoa-nganh-ky-thuat

PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ đánh giá cao sự quan tâm của các chuyên gia và doanh nghiệp dành cho Nhà trường trong việc xây dựng phòng thí nghiệm (PTN) số hóa nghiên cứu phát triển (R&D) các ngành kỹ thuật thuộc lĩnh vực công nghệ kỹ thuật ô tô, kỹ thuật điện – điện tử.

Hiệu trưởng cho biết, xuất phát từ nhu cầu tuyển dụng tại địa phương, tiềm năng cũng như các điều kiện thực tế của Nhà trường thì việc đầu tư cơ sở vật chất, mở ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trình độ đại học là hết sức cần thiết, nhằm cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao tại khu vực Nam Trung Bộ – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung, qua đó đạt được tầm nhìn và sứ mệnh của Trường Đại học Quy Nhơn.

Đồng thời, Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh PTN số hóa nghiên cứu phát triển (R&D) các ngành kỹ thuật không chỉ giúp đào tạo cho sinh viên Nhà trường mà còn hướng đến thực hiện việc liên kết đào tạo cho các doanh nghiệp, trao đổi khoa học kỹ thuật với các đối tác trong và ngoài nước, giúp nâng tầm thương hiệu giáo dục.

sde-tech-va-de-an-phong-thi-nghiem-hoa-nganh-ky-thuat

TS. Nguyễn Văn Đông (bên trái); PGS.TS. Phạm Xuân Mai (thứ hai từ trái sang) và đoàn công tác Công ty SDE TECH – Siemens Vietnam

Đại diện công ty SDE TECH – Siemens Vietnam giới thiệu tổng quan về việc xây dựng PTN số hóa, nghiên cứu phát triển các ngành kỹ thuật, cụ thể là ngành kỹ thuật ô tô và kỹ thuật điện – điện tử; đề xuất những phương án triển khai PTN số hóa, các giải pháp phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin cho Nhà trường.

Trên cơ sở đó, các trưởng đơn vị cùng trưởng bộ môn thuộc lĩnh vực liên quan đã có những trao đổi cùng các chuyên gia; đồng thời lắng nghe những đóng góp ý kiến về cấu trúc, thời lượng của chương trình đào tạo, điều kiện về cơ sở vật chất cũng như các nguồn lực phục vụ đào tạo cho ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô.

Với chủ đề Đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới toàn diện của Trường Đại học Quy Nhơn trong năm 2022, PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ đã đồng ý chủ trương cho xây dựng PTN số hóa nghiên cứu phát triển (R&D) các ngành kỹ thuật để phục vụ cho hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế của Nhà trường. Hiệu trưởng bày tỏ quan điểm tích cực về mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Trường Đại học Quy Nhơn, công ty SDE TECH – Siemens Vietnam và công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (Thaco).

Kết thúc buổi làm việc, các bên thống nhất tiếp tục kết nối để có những trao đổi sâu hơn về các vấn đề liên quan, hướng đến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa công ty SDE TECH – Siemens Vietnam và Nhà trường. Nhân dịp này, PGS.TS. Phạm Xuân Mai cũng bày tỏ rất hân hạnh được làm việc cùng Nhà trường về lĩnh vực công nghệ kỹ thuật ô tô; đồng thời nhấn mạnh, đây là cơ hội để các bên hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển xã hội và chúc cho quan hệ hợp tác của các bên thành công tốt đẹp.

Nguồn: Quy Nhon University

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *