Sử dụng Solid Edge CAM Pro 

Computer Numerical Control (CNC) ngày càng trở nên phổ biến hơn trong môi trường sản xuất. Công nghệ CNC cung cấp một phương tiện linh hoạt, tự động để sản xuất khối lượng lớn các chi tiết chất lượng cao. Các quy trình gia công CNC có độ chính xác và độ lặp lại cao và là một công cụ lý tưởng cho hầu hết các nhà sản xuất.

Nói chung, gia công CNC đề cập đến một trong nhiều quy trình giảm thiểu việc lấy vật liệu ra khỏi phôi để hoàn thành thiết kế. Quy trình CNC sử dụng các trình điều khiển máy tính để xử lý toàn bộ quá trình gia công từ đầu đến cuối, cuối cùng tạo ra các chi tiết chính xác và nhất quán. Thiết bị gia công CNC có thể tuân theo các bộ hướng dẫn giống nhau lặp đi lặp lại để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sản xuất số lượng nhỏ hoặc lớn của các chi tiết giống hệt nhau.

Gia công CNC được sử dụng để tạo ra các chi tiết và linh kiện cho hầu hết các ứng dụng và ngành công nghiệp. Bao gồm ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và các ngành công nghiệp phức tạp khác cần gia công các chi tiết lớn. Các nhà sản xuất có thể sử dụng quy trình này với các chất nền như vật liệu tổng hợp, mút xốp, thủy tinh, kim loại, nhựa và gỗ.

Phương pháp gia công này đặc biệt thuận lợi nhờ vào chức năng tự động. Tự động hóa cho phép máy móc tự vận hành, cần ít sức lao động của con người hơn để sản xuất các chi tiết chính xác. Việc thiếu hụt số lượng lớn thợ máy và lao động lành nghề là yếu tố đóng góp chính cho sự tiến bộ của công nghệ CNC trong những năm gần đây.

Tiền thân của gia công CNC – gia công điều khiển số (NC) – sử dụng punched tape cards và các lệnh thô sơ. Gia công CNC tuân theo các lệnh phức tạp hơn và sử dụng nhiều loại điều khiển hơn. Hệ thống này đều hướng dẫn cắt và tạo hình loại bỏ, nhưng thiết bị gia công CNC có thể tuân theo các bộ hướng dẫn phức tạp, tùy chỉnh đến từ thiết kế phức tạp có sự hỗ trợ của máy tính (CAD) hoặc thiết kế sản xuất có hỗ trợ của máy tính (CAM).

Tăng tốc gia công CNC

Làm thế nào để bạn tăng tốc độ gia công CNC mà không ảnh hưởng đến sự an toàn hoặc khả năng kiểm soát? Thời gian là điều quan trọng hàng đầu đối với các xưởng chế tạo máy; họ hoàn thành công việc càng nhanh thì doanh thu của họ càng cao. Đối với các lập trình viên NC, điều đó không chỉ có nghĩa là tạo ra các đường chạy dao một cách nhanh chóng mà còn tạo ra các đường chạy dao nhanh.

Vào cuối ngày, các xưởng chế tạo máy chỉ có lợi nhuận tương đương với số lượng công việc bạn hoàn thành. Nhưng việc nhận quá nhiều đơn đặt hàng và không hoàn thành chúng hoặc không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng có thể gây ra thiệt hại lâu dài ảnh hưởng đến lòng tin và uy tín của bạn. Cách duy nhất một xưởng gia công có thể đảm bảo lợi nhuận là nhận kín lịch đặt hàng, làm việc có chất lượng và chuyển đổi từng công việc kịp thời.

Công thức đơn giản để thành công tại xưởng gia công khiến các lập trình viên NC chịu áp lực phải hoàn thành việc tạo đường chạy dao một cách nhanh chóng và hoàn thành tốt. Các nhà lập trình và nhà sản xuất mà họ làm việc từ lâu đã dựa vào phần mềm CAM, nhưng giờ đây họ đang yêu cầu nhiều hơn từ các chương trình CAM đó.

Trong Ebook mới nhất, chúng tôi khám phá các xu hướng chính thúc đẩy nhu cầu về tốc độ cũng như các kỹ thuật và khả năng tiên tiến mới có thể giúp bạn đạt được mục tiêu gia công. Chúng bao gồm gia công tốc độ cao, gia công dựa trên tính năng, mô phỏng đường chạy dao và làm việc kết hợp với các thiết kế của bạn từ bất kỳ ứng dụng CAD nào.

Gia công tốt hơn và nhanh hơn

Làm thế nào để bạn tăng tốc gia công CNC mà không ảnh hưởng đến sự an toàn hoặc khả năng kiểm soát? Các kỹ thuật gia công tiên tiến được nhúng trong các ứng dụng phần mềm CAD/ CAM hiện đại có thể giúp bạn tăng tốc độ gia công một cách đáng kể và giảm thời gian tính theo doanh thu.

Chọn giải pháp CAD/ CAM phù hợp để gia công CNC

Khám phá điều này một cách chi tiết hơn trong sách điện tử, nhưng cần lưu ý rằng việc cải thiện lợi nhuận không chỉ là tạo đường chạy dao nhanh chóng. Đây là cách bạn rút ngắn thời gian thanh toán. Các ứng dụng CAD/ CAM nâng cao cung cấp cho bạn các khả năng quan trọng giúp ích cho vấn đề này.

Gia công tốc độ cao hỗ trợ các trung tâm gia công mới vận hành với tốc độ cao hơn. Gia công dựa trên tính năng áp dụng tập hợp các đường chạy dao với các phương pháp hay nhất được nhúng để tăng tốc gia công. Các ứng dụng CA / CAM hiện đại phải hỗ trợ cả hai.

Tự động hóa là quan trọng, nhưng kiểm soát là điều tối quan trọng. Các lập trình viên của bạn cần có khả năng thay đổi các tham số đường chạy dao ở mức cao, nhưng họ cũng cần có khả năng thay đổi các bước di chuyển riêng lẻ trong đường chạy dao. Đây là một lĩnh vực khác mà các ứng dụng CAD/ CAM hiện đại phải hỗ trợ cả hai nhu cầu.

Không một xưởng chế tạo máy nào có thể mua được các công cụ và đồ gá bị hỏng. Mô phỏng hầu như chạy các đường chạy dao để kiểm tra các va chạm để chúng có thể được xử lý trước khi chạy trong thế giới thực. Điều đó giúp loại bỏ những sai lầm tốn kém tại xưởng. Đây là một lĩnh vực khác mà các ứng dụng CAD/ CAM hiện đại cung cấp những khả năng chính này.

Các xưởng chế tạo máy nhận được các mô hình ở một loạt các định dạng CAD. Các ứng dụng CAD/ CAM hiện đại phải có khả năng mở tất cả các mô hình đó để chúng có thể xây dựng các đường chạy dao.

Xử lý các yêu cầu gia công CNC với Solid Edge CAM Pro

Hiện nay, bạn có thể xử lý tất cả các loại yêu cầu gia công CNC và cung cấp các công cụ phù hợp để sản xuất các sản phẩm nhanh hơn và dễ dàng hơn với phần mềm Solid Edge®. Solid Edge cung cấp các giải pháp toàn diện cho lập trình máy công cụ, từ lập trình NC đơn giản đến gia công nhiều trục và tốc độ cao.

Solid Edge® CAM Pro, một giải pháp sản xuất có sự hỗ trợ của máy tính (CAM) có năng lực đã được chứng minh từ Siemens, với bộ công cụ phong phú giúp bạn hoàn thành công việc ngay lần đầu tiên. Solid Edge CAM Pro là một cấu hình mô-đun linh hoạt của các giải pháp lập trình điều khiển số (NC) cho phép bạn tối đa hóa giá trị của các công cụ máy. CAM Pro cung cấp chương trình NC với tổng chi phí sở hữu thấp và dễ dàng triển khai, học hỏi và sử dụng.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

tai-sao-nen-su-dung-value-based-licensing-trong-nxQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *