TEAMCENTER CÓ THỂ TÁC ĐỘNG ĐẾN TRỌNG LƯỢNG VÀ SỰ CÂN BẰNG NHƯ THẾ NÀO?

Trình điều khiển chính cho sự cân bằng và trọng lượng

Để được đánh giá là tốt nhất trong một phân khúc, một sản phẩm phải xếp hạng cao trên nhiều hạng mục như hiệu suất, an toàn, độ bền, độ tin cậy, hình thức và hơn thế nữa. Trọng tâm của blog này là trọng lượng và sự cân bằng của sản phẩm và tác động của nó đối với nhiều danh mục trong số này.

Các nhà sản xuất sản phẩm đang tập trung rất nhiều vào việc lập kế hoạch, theo dõi và quản lý Mass properties từ ý tưởng thông qua dịch vụ và tất cả các giai đoạn phát triển sản phẩm khác để theo dõi, phản ứng và tác động sớm đến hướng phát triển sản phẩm trong chu kỳ phát triển nhằm đạt được mục tiêu thiết kế, đáp ứng các tiêu chuẩn của công ty cũng như đảm bảo các phê duyệt cần thiết từ các cơ quan chứng nhận.

Dưới đây là một số cân nhắc quan trọng trong quá trình phát triển sản phẩm để quản lý thông tin của Mass properties:

  • Giảm chi phí bảo trì quản lý dữ liệu Mass properties trong cơ sở dữ liệu ngoại tuyến
  • Giảm công sức đối chiếu thủ công để giữ trọng lượng trong Sync với Product structure
  • Quản lý thay đổi và truy xuất nguồn gốc để hiểu được lý do thay đổi
  • Tạo báo cáo theo hệ thống, chức năng và các cấu trúc sản phẩm có liên quan khác
  • Dự báo trọng lượng dựa trên rủi ro và cơ hội để theo dõi lộ trình đạt được mục tiêu
  • Tạo báo cáo phân phối khối lượng cho tải và phân tích kết cấu
  • Và nhiều nhu cầu liên quan đến bảo mật và truy cập khác

Điều quan trọng là phải có các công cụ phù hợp để đơn giản hóa việc quản lý dữ liệu trọng lượng và cân bằng để nhóm sản phẩm và thiết kế có thể tập trung giải quyết các vấn đề kỹ thuật thực tế và định cỡ sản phẩm phù hợp để đạt được các mục tiêu lộ trình mà không phải chịu chi phí chậm trễ do sản phẩm bị quá cân hoặc mất cân đối.

Thách thức và thực tế

Theo truyền thống, báo cáo về trọng lượng và sự cân đối với các mục tiêu được thực hiện bằng một số công cụ báo cáo, cả ở lĩnh vực giao thương quốc tế và sản xuất nội địa. Thách thức trong cách tiếp cận này là các kỹ sư trọng lượng chỉ phản ứng và báo cáo về tình trạng so với các mục tiêu và không chủ động tác động đến hướng phát triển sản phẩm trong suốt vòng đời sản phẩm.

Quản lý dữ liệu trọng lượng trong cơ sở dữ liệu riêng biệt bị ngắt kết nối với PLM làm tăng thêm chi phí và bảo trì vì chúng phải thu thập đầu vào từ nhiều nguồn như ECAD/ MCAD, tệp Excel, tài liệu thông số kỹ thuật của nhà cung cấp và sau đó đối chiếu chúng theo cách thủ công với hóa đơn nguyên vật liệu sản phẩm mà không có sự thay đổi mạnh mẽ cơ chế kiểm soát theo dõi những thay đổi này.

Việc thiếu hụt single-source-of-truth của dữ liệu trọng số các cơ sở dữ liệu này làm tăng chi phí chậm trễ vì nó thường làm chậm quá trình phát triển thiết kế và tạo ra các thiết kế thừa. Nhu cầu tạo báo cáo trọng lượng được thiết lập theo các phân tích khác với cách sản phẩm được thiết kế sẽ làm tăng thêm sự phức tạp nếu thông tin về trọng lượng không được duy trì trong một nguồn dữ liệu duy nhất.

Nhu cầu phát triển một sản phẩm nằm trong giới hạn cân bằng và trọng lượng đã được phê duyệt, đồng thời theo dõi trạng thái ngay từ khi lên ý tưởng thông qua phát triển thiết kế và sản xuất sản phẩm cuối cùng cho đến xác thực tất cả các cấu hình và điều kiện trọng tải một cách nhất quán trong thời gian thực là rất quan trọng cho sự thành công của sản phẩm.

Làm như vậy đảm bảo rằng sản phẩm của bạn đáp ứng hoặc vượt xa hơn cả mong đợi của khách hàng và quan trọng hơn là tránh những thay đổi muộn gây tốn kém và trì hoãn việc ra mắt sản phẩm.

Teamcenter có thể tác động đến trọng lượng và sự cân bằng như thế nào

Dựa trên thế mạnh của BOM and Configuration Management trong Teamcenter, giải pháp quản lý trọng lượng giúp giải quyết những thiếu sót về quy trình và công cụ mà khách hàng gặp phải hiện nay và loại bỏ nhu cầu quản lý trọng lượng trong cơ sở dữ liệu ngoại tuyến bị ngắt kết nối với hệ thống PLM và CAD.

Với cách tiếp cận tích hợp này, giải pháp quản lý trọng lượng trong Teamcenter cho phép tất cả stakeholders chính trong tổ chức cộng tác hiệu quả trên một nền tảng PLM duy nhất. Đồng thời, cung cấp vòng đời và kiểm soát truy cập độc lập để lập kế hoạch, quản lý và phát triển các mục tiêu. Các Stakeholders cũng có thể quản lý ước tính trọng lượng và các loại trọng lượng khác để hỗ trợ các giai đoạn khác nhau của vòng đời sản phẩm từ khi lên ý tưởng cho đến khi sản xuất.

Duy trì khả năng truy xuất nguồn gốc kỹ thuật số đầy đủ bắt đầu từ các yêu cầu là một khía cạnh quan trọng khác của giải pháp Weight and Balance trong Teamcenter giúp bạn thiết lập khả năng truy xuất nguồn gốc kỹ thuật số đầu cuối từ các yêu cầu đến sản phẩm tương ứng và trọng lượng của chúng. Việc truy xuất nguồn gốc này sẽ giúp liên tục đánh giá và duy trì sự tuân thủ của sản phẩm theo các tiêu chuẩn và quy định của công ty.

Bạn có thể tạo báo cáo cân bằng và trọng lượng theo yêu cầu của bất kỳ kích thước và cấu hình sản phẩm nào để xem trạng thái so với mục tiêu trong thời gian thực ở tất cả các cấp độ phân tích sản phẩm với các chỉ báo cảnh báo và biểu đồ kỹ thuật có liên quan, giúp theo dõi trọng lượng so với mục tiêu và tác động của trọng tải.

Về tác giả:

Venkat Gonuguntla là giám đốc sản phẩm của Teamcenter về quản lý vật tư với hơn 15 năm kinh nghiệm trong các vai trò khác nhau hỗ trợ khách hàng trong ngành công nghiệp ô tô, hàng không vũ trụ, máy móc hạng nặng và các ngành công nghệ cao.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

teamcenter-tac-dong-den-trong-luong-va-su-can-bangQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *