tecnomatix-giup-estun-automation-giam-30-thoi-gian-van-hanh-ao-tai-cho

Estun sử dụng công nghệ mô phỏng và vận hành ảo để tăng tốc thiết kế, xác thực và triển khai các dây chuyền sản xuất pin và điện quang với chi phí thấp hơn

Trong lĩnh vực sản xuất thông minh, việc áp dụng bản sao kỹ thuật số và gỡ lỗi ảo ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng. Bằng cách chủ động phân tích thiết kế dây chuyền sản xuất, quy trình sản xuất, logic điều khiển và mã điều khiển thiết bị tự đông hóa trong lĩnh vực kỹ thuật số, giúp người dùng thực hiện các điều chỉnh và tối ưu hóa kịp thời. Điều này này không chỉ giúp đảm bả việc gỡ lỗi tại chỗ chính xác mà còn đẩy nhanh quá trình ra mắt sản phẩm.

Bằng cách sử dụng số hóa và mô phỏng trong thiết kế và triển khai thiết bị tự động hóa, Estun Automation đã giảm 30% thời gian vận hành tại chỗ của dây chuyền sản xuất và giảm 20% chi phí vận hành toàn diện, giúp khách hàng giảm chi phí, rút ngắn thời gian sản xuất và nâng cao hiệu quả.

Tối ưu hóa vận hành dây chuyền sản xuất, thời gian chu kỳ, chi phí và chất lượng cùng một lúc

Được thành lập vào năm 1993, ESTUN AUTOMATION CO., LTD (Estun) là công ty tiên phong trong lĩnh vực điều khiển chuyển động và robot công nghiệp cũng như các giải pháp hoàn chỉnh tại Trung Quốc. Với ba thập kỷ phát triển và đổi mới robot tiên tiến, Esstun trở thành một thương hiệu quốc tế được công nhận và tôn trọng bằng cách tuân thủ sứ mệnh của công ty là “Tự động hóa cho tất cả”. Estun hoạt động tại 64 quốc gia và khu vực trên thế giới, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ kinh doanh một cách nhanh chóng, thuận tiện và đầy đủ.

tecnomatix-giup-estun-automation-giam-30-thoi-gian-van-hanh-ao-tai-cho

Bên cạnh việc bán robot công nghiệp và các sản phẩm tự động hóa, Estun cũng tập trung phát triển các ngành công nghiệp lớn khác như pin lithium, quang điện, năng lượng mới, và đặc biệt cung cấp dây chuyền tự động các công ty sản xuất trong các lĩnh vực này.

Sử dụng Tecnomatix Process Simulate là công cụ cần phải có để vận hành ảo dây chuyền sản xuất

Estun sử dụng khả năng vận hành ảo của phần mềm mô phỏng công nghiệp Process Simulate trong danh mục Tecnomatix để thúc đẩy quá trình chuyển đổi R&D của công ty. Với thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD), các kỹ sư có thể tạo ra các bản sao kỹ thuật số trong Mô phỏng quy trình cho thiết bị sản xuất và quy trình sản xuất, bao gồm cell, mô đun bẳng và đồ gá, cũng như robot làm việc với bàn xoay để gắp và đặt các bộ phận.

Do đó, bản sao kỹ thuật số thực hiện trực quan hóa toàn bộ quá trình giúp các kỹ sư tự động kiểm tra các nhiễu cơ học và ngăn ngừa các sự cố trong quá trình triển khai vật lý.

tecnomatix-giup-estun-automation-giam-30-thoi-gian-van-hanh-ao-tai-cho

Các kỹ sư sản xuất có thể sử dụng các tính năng mô phỏng sự kiện theo chu kỳ trong Tecnomatix Process Simulate để xây dựng logic của quy trình sản xuất, sau đó triển khai logic thông qua chương trình PLM của Siemens. Tất cả quỹ đạo của robot, logic và mã điều khiển PLC đều được xác minh và các vấn đề hầu như được đưa vào vận hành trước khi thiết bị được lắp đặt tại xưởng. Điều này giúp Estun tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức trong việc triển khai vận hành thử dây chuyền sản xuất tự động tại chỗ cho khách hàng.

Giải pháp này được sử dụng trong môi trường kỹ thuật số để thiết kế, xác nhận và tối ưu hóa các hệ thống cơ khí, robot và tự động hóa hoàn chỉnh cho dây chuyền sản xuất tự động trong sản xuất pin lithium và quang điện. Điều này cho phép vận hành dây chuyền độc lập tối đa với thiết bị phần cứng, dẫn đến gánh nặng gần như bằng không đối với hàng tồn kho của công ty và sự cải thiện đáng kể trong việc sử dung hiệu quả vốn doanh nghiệp mà không có nguy cơ làm hỏng tài sản phần cứng đắt tiền.

Bên cạnh đó, giải pháp này còn hỗ trợ lập trình ngoại tuyến (OLP) cho hơn 30 thương hiệu robot công nghiệp trên toàn thế giới, bao gồm “The Big Four”-ABB, Fanuc, KUKA và Yaskawa. Ngoài ra, phần mềm này còn giúp các nhà sản xuất như Estun tích hợp robot vào quy trình sản xuất trong một khoảng thời gian ngắn.

Công nghệ lập trình ngoại tuyến giúp giảm thời gian và chi phí gỡ lỗi dây chuyền sản xuất

Hợp tác với Siemens không chỉ giúp Estun có cơ hội sử dụng Tecnomatix Process Simulate để gỡ lỗi ảo mà còn cùng phát triển các gói lập trình ngoại tuyến cho robot công nghiệp, tích hợp các robot Estun (thư viện mô hình 3D, OLP,…) với phần mềm Mô phỏng quy trình. Sự tích hợp này mô phỏng chính xác chuyển động của robot và tự động tạo mã điều khiển robot có thể tải xuống bộ điều khiển vật lý của robot để điều khiển các thiết bị phần cứng mang lại trải nghiệm người dùng hiệu quả cho khách hàng.

tecnomatix-giup-estun-automation-giam-30-thoi-gian-van-hanh-ao-tai-cho

Thông qua công nghệ lập trình ngoại tuyến, robot có thể giảm nhiễu cho dây chuyền sản xuất, hiện thực hóa công việc hiệu quả và linh hoạt trong dây chuyền sản xuất, đồng thời giảm nguy cơ trục trặc và mất mát. Song song đó, thông qua công nghệ Internet of Things (IoT) có thể thu thập và phân tích dữ liệu, cung cấp hỗ trợ dữ liệu để tối ưu hóa và nâng cấp dây chuyền sản xuất.

Trong quá trình số hóa, Estun sẽ tiếp tục hợp tác với Siemens Digital Industries Software để tạo động lực và truyền năng lượng tích cực vào sản xuất thông minh để cải thiện chất lượng, tăng hiệu quả và giảm chi phí.

Nguồn: Siemens

SDE TECH là SMART EXPERT PARTNER của Siemens Digital Industries Software tại Việt Nam cho các giải pháp PLM – Số hóa nhà máy (Digital Enterprise): Siemens NX, Tecnomatix và Teamcenter. Chúng tôi tự tin về năng lực tư vấn và chuyển giao các giải pháp chất lượng cao trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM.
tecnomatix-giup-estun-automation-giam-thoi-gian-van-hanh-ao
Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – marketing@sde.vn
Hotline: 0909 107 719 – 0367 393 052
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *