Cach-van-dung-ky-thuat-so-vao-cac-cong-ty-may-moc-cong-nghiep

Áp dụng kỹ thuật số vào doanh nghiệp

Máy móc công nghiệp ngày càng phát triển phức tạp, đòi hỏi phải tích hợp giữa thiết kế cơ khí, điện, điện tử và phần mềm. Xu hướng này mở ra nhu cầu tích hợp hệ thống AI và thị giác máy, giúp kết nối các thiết bị máy móc và giám sát công việc từ xa. Do đó, các nhà chế tạo máy phải đối mặt với một thách thức rất lớn là làm sao để giải quyết các yêu cầu phức tạp để tạo ra sản phẩm và rút ngắn thời gian giao hàng.

Để giải quyết những thách thức này, các doanh nghiệp tiến bộ nhất đang tăng cường áp dụng công nghệ kỹ thuật số để tăng tốc đổi mới và tối ưu hóa các sản phẩm hiện có. Nghiên cứu Digital Twin 2022 do Lifecycle Insight thực hiện gần đây cho thấy rằng các doanh nghiệp tiến bộ nhất sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ. Điều này khiến những doanh nghiệp lạc hậu phải đối mặt với áp lực cạnh tranh và nguy cơ kinh doanh thua lỗ lớn hơn.

Cach-van-dung-ky-thuat-so-vao-cac-cong-ty-may-moc-cong-nghiep

Điều này có ý nghĩa gì đối với các doanh nghiệp cung cấp máy móc? Nhìn chung, các doanh nghiệp tiến bộ hơn có thể hợp tác với khách hàng tốt hơn, đảm bảo giao hàng đúng hạn và chi phí mục tiêu nhờ vào việc sử dụng công nghệ tiên tiến. Khả năng cung cấp thông tin sớm và đa dạng cho phép khách hàng của họ lập kế hoạch và tích hợp máy móc mới vào hệ thống sản xuất giúp rút ngắn thời gian lắp đặt và vận hành.

Việc áp dụng chiến lược bản sao kỹ thuật số cho phép các nhà chế tạo máy demo và chứng minh khả năng của máy móc trước khi được chế tạo, hỗ trợ các buổi thảo luận về các phương án thay thế ở giai đoạn đầu. Điều này giúp các công ty chế tạo máy tự tin để cung cấp các giải pháp tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Bản sao kỹ thuật số kết hợp giữa thế giới thực và thế giới kỹ thuật số đã phá vỡ các rào cản giữa các lĩnh vực, nâng cao hiệu quả công việc và sự cộng tác nhóm.

Các công ty Máy công nghiệp phải đối mặt với nhiều cơ hội và thách thức. Để rút ngắn thời gian thực hiện, họ phải thành thạo và hiểu rõ về toàn bộ hệ thống – tích hợp máy móc với PLC, HMI và công nghệ mới như AI và thị giác máy(1).Thực hiện các hoạt động này trong môi trường ‘vận hành ảo’ (virtual commissioning) cho phép họ thay đổi thiết kế sớm hơn trong quá trình phát triển sản phẩm và cắt giảm chi phí, đẩy nhanh quá trình lắp đặt, kiểm tra và chạy thử máy móc.

Siemens đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số với danh mục phần mềm, dịch vụ và nền tảng phát triển đa dạng. Danh mục phần mềm này là một phần không thể thiếu của Siemens Xcelerator – một nền tảng kinh doanh kỹ thuật số mở và mới giúp doanh nghiệp vận hành linh hoạt, hiệu quả và bền vững hơn. Nó bao gồm cả Software as a Service (SaaS) cho phép các doanh nghiệp quyền truy cập vào cloud, có thể mở rộng và linh hoạt để đáp ứng nhu cầu kinh doanh cụ thể.

Chú thích:

  • (1) Machine Vision – Thị giác máy: là một hệ thống sử dụng cảm biến (máy ảnh), sử dụng thuật toán phần cứng và phần mềm để tự động hóa các nhiệm vụ kiểm tra trực quan từ đơn giản đến phức tạp và hướng dẫn trực tiếp thiết bị xử li trong quá trình lắp ráp sản phẩm. Các ứng dụng này bao gồm: Định vị, Xác định, Xác minh, Đo lường và phát hiện lỗ hổng.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

nx-cam-giai-phap-toi-uu-cho-doanh-nghiep-cua-ban

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *