Vuot-qua-thach-thuc-cua-nganh-thiet-bi-y-te-voi-giai-phap-plm

Sử dụng PLM để vượt qua thách thức ngành thiết bị y tế

Thị trường thiết bị y tế đang thay đổi, công nghệ “thông minh” đang dần thâm nhập vào ngành thiết bị y tế. Nhu cầu của bệnh nhân và nhà cung cấp không ngừng tăng lên, vì vậy quy định trong ngành được giám sát ngày càng chặt chẽ. Những tiến bộ công nghệ này không những giúp phát triển ngành thiết bị y tế mà còn làm gia tăng sự cạnh tranh trong ngành.

Việc tuân thủ quy định và thiết kế trong ngành ngày càng trở nên phức tạp hơn để đáp ứng những tiến bộ về công nghệ. Các quy định như yêu cầu về Unique Device Identifier (UDI) cũng đang thay đổi bối cảnh của thị trường.

Đồng bộ hóa các hoạt động của các sáng kiến kỹ thuật số giúp làm giảm áp lực của quy định và thị trường. Tiếp cận phát triển sản phẩm với mục tiêu tái sử dụng dữ liệu và kỹ thuật đồng thời cho phép các nhà sản xuất tối ưu hóa thiết kế nhanh chóng và định vị thiết bị để dẫn đầu thị trường. Tuy nhiên, đầu tư các công cụ cộng tác rất tốn kém và tốn nhiều thời gian để triển khai. Điều này là một thách thức đối với các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế vừa và nhỏ.

Giải pháp PLM của Siemens cho ngành Thiết bị y tế

Điều quan trọng nhất mà các công ty cần là sức mạnh của sự kết hợp giữa Quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) của Teamcenter với khả năng mở rộng trên cloud. Giờ đây, các công ty thiết bị y tế thuộc bất kỳ quy mô nào đều có thể có được một hệ thống PLM trên nền tảng cloud với chi phí đầu tư thấp hơn. Hơn nữa, Giải pháp PLM cho Thiết bị Y tế là một hệ thống phát triển sản phẩm end-to-end tích hợp. Nó giải quyết sự phức tạp và quy định thông qua việc tái sử dụng, cộng tác và nắm bắt bối cảnh.

Nói cách khác, nó giúp các nhà sản xuất cải thiện khả năng hiển thị và khả năng truy xuất nguồn gốc, đồng thời cắt giảm chi phí và rủi ro trong việc tuân thủ để tạo ra các thiết bị tốt nhất, tích hợp giữa các lĩnh vực để thúc đẩy chức năng sản phẩm tối ưu. Từ đó, các doanh nghiệp có thể tự tin cung cấp các sản phẩm an toàn, hiệu quả và đảm bảo quy tắc tuân thủ khi nhu cầu thay đổi.

Chú thích:

  • Unique Device Identifier (UDI): mô tả một hệ thống thống nhất toàn cầu để nhận dạng các sản phẩm y tế. Dấu UDI hình thành từ hai phần – môt là mã dành cho máy đọc và một một mã dành cho người đọc. Phần cho máy được hình thành từ những mã vạch hoặc mã dữ liệu ma trận hai chiều, phần con người có thể đọc đươc dưới dạng số và chữ cái.

Nguồn: Siemens

 

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm+-2402-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *