NX CAM là phần mềm CAM số 1 tại G2

NX CAM được xếp hạng là phần mềm CAM số 1 tại báo cáo Mùa Xuân 2024 của G2. Các chuyên gia sản xuất giống như nhiều độc giả blog này, đã công nhận NX CAM là phần mềm dẫn đầu trong danh mục phần mềm CAM (sản xuất có sự hỗ trợ của máy tính). Với những hiểu biết sâu sắc từ gần 100 lập trình viên CNC, NC CAM nổi bật so với các tùy chọn phần mềm CAM khác, và được trình bày trực tiếp trong G2 Grid Report bên dưới:

nx-cam-duoc-xep-hang-la-phan-mem-cam-so-1-tai-g2

Điều này thể hiện cam kết của Siemens trong việc phát triển phần mềm CAM toàn diện và tiên tiến nhất thị trường, có khả năng mở rộng và tích hợp liền mạch vào nền tảng Siemens Xcelerator, mang đến khả năng sản xuất kỹ thuật số.

Dựa trên các phản hồi liên tục từ người dùng NX, đội ngũ của Siemens không ngừng kết hợp các khả năng mới mạnh mẽ và quan trọng vào mỗi bản phát hành mới để giải quyết các yêu cầu gia công thách thức nhất, đồng thời nâng cao trải nghiệm CAM tổng thể của người dùng.

Bên cạnh đó, tại báo cáo Mùa Xuân 2024, NX CAM đã giành thêm 7 huy hiệu từ người dùng trên khắp thế giới và trong tất cả các ngành công nghiệp, bao gồm ngành ô tô, hàng không vũ trụ và máy móc công nghiệp.

nx-cam-duoc-xep-hang-la-phan-mem-cam-so-1-tai-g2

Phần mềm CAM dẫn đầu mang đến lợi ích gì ?

G2 là một trong những thị trường phần mềm lớn nhất và đáng tin cậy nhất, giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn phần mềm CAM phù hợp một cách dễ dàng hơn. Thị trường này cung cấp các tiêu chí so sánh đặc trưng giúp các lập trình viên CNC hiểu và phân biệt các tính năng đặc biệt của từng nhà cung cấp phần mềm CAM.

Chuyển đổi từ CAD sang CAM

Việc chuyển đổi từ CAD sang CAM là điều cần thiết vì nó đảm bảo luồng dữ liệu thiết kế liền mạch vào quy trình sản xuất, tạo điều kiện cho quy trình sản xuất hiệu quả.

Với khả năng đọc tất cả định dạng CAM tiêu chuẩn, NX CAM mang đến nhiều lợi ích khi khách hàng sử dụng chức năng CAD/CAM tích hợp trong NX. Khả năng này giúp đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ từ mô hình phân bổ CAD sang môi trường CAM để tạo ra các hoạt đông gia công cần thiết nhằm sản xuất bộ phận đó.

Ngoài ra, bằng cách duy trì tính liên kết giữa dữ liệu CAD và CAM, các thay đổi trong thiết kế được tự động phản ánh trong quy trình gia công, cho phép quy trình làm việc liền mạch và giảm thiểu thời gian làm việc lại.

nx-cam-duoc-xep-hang-la-phan-mem-cam-so-1-tai-g2

Lập trình CNC

Để lập trình hiệu quả các thành phần ngày càng phức tạp, các công ty sản xuất cần trang bị phần mềm CAM mạnh mẽ cho các lập trình viên của mình. Với phần mềm này, các lập trình viên sẽ xác định quy trình gia công cho các bộ phận có độ phức tạp nhanh hơn, đồng thời toàn quyền kiểm soát tất cả các tham số gia công. Hơn nữa, họ còn có được quy trình làm việc CNC hợp lý ngay cả đối với gia công 5 trục phức tạp nhất.

nx-cam-duoc-xep-hang-la-phan-mem-cam-so-1-tai-g2

Đới với các bộ phận lăng trụ, NX CAM đơn giản hóa việc lập trình CNC bằng khả năng Gia công dựa trên tính năng. Bạn có thể lập trình các bộ phận hoàn chỉnh với nhiều tính năng (ví dụ: pockets, compound holes và slots) trong vài phút, giúp bạn tiết kiệm thời gian lập trình quý giá. Bằng cách tự động hóa các tác vụ lặp lại và nhận dạng các tính năng gia công, NX CAM giúp các lập trình viên giảm thời gian gia công lên đến 90%.

Cơ khí CNC

Chiến lược đường dao chạy nâng cao cho phép các nhà sản xuất bộ phận đạt hiệu quả cao hơn và cải thiện chất lượng bộ phận. NX CAM cung cấp nhiều đường chạy dao, giúp hợp lý hóa quy trình gia công và giảm thời gian gia công tổng thể. Các hoạt động như 3D Adaptive Roughing tăng tốc độ đường dao chạy nhanh hơn đáng kể, giúp tăng tốc độ lập trình bộ phận cho người dùng và giúp loại bỏ phần lớn vật liệu nhanh hơn 60% so với các phương pháp truyền thống.

Với chiến lược NX CAM hoàn thiện, người cùng có thể được độ hoàn thiện bề mặt giống như gương, đồng thời kéo dài tuổi thọ dụng cụ và cải thiện năng suất tổng thể.

nx-cam-duoc-xep-hang-la-phan-mem-cam-so-1-tai-g2

Dữ liệu đằng sau bảng xếp hạng

Khách hàng đánh giá phần mềm CAM thông qua khung chấm điểm của G2. Dưới đây là thông tin chi tiết về cách NX CAM được người dùng đánh giá về một số tính năng chính.

nx-cam-duoc-xep-hang-la-phan-mem-cam-so-1-tai-g2

 

Nguồn: Siemens

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *