TEAMCENTER PRODUCT COST MANAGEMENT CÓ GÌ MỚI?

Teamcenter Product Cost Management hỗ trợ kỹ thuật chi phí trong việc thiết kế và triển khai các thông số kỹ thuật với tổng chi phí sở hữu thấp nhất và phát thải carbon thấp nhất, đồng thời cân bằng thiết kế với chi phí thu mua, sản xuất và lắp ráp. Với cơ sở dữ liệu mạnh mẽ được cung cấp, dữ liệu điểm chuẩn và khả năng phân tích, chi phí sản phẩm và công cụ có thể được tính toán với độ chính xác cao. Với Teamcenter Product Cost Management phiên bản 9.3, chúng tôi đã mở rộng các khả năng hơn nữa cho phép khách hàng hưởng lợi từ những cải tiến mới nhất. Tôi muốn chia sẻ với bạn một số cải tiến chính với những điều sau đây.

Tối ưu hóa sản phẩm và các chiến lược phát thải carbon thông qua sự minh bạch về môi trường và kinh tế

Máy tính lượng khí thải carbon của Teamcenter Product Cost Management 9.3 tạo cơ hội cho các kỹ sư chi phí tính toán lượng khí thải carbon cùng với các tính toán chi phí khác. Teamcenter Product Cost Management hỗ trợ tính toán lượng khí thải để sử dụng năng lượng trong các hệ thống sản xuất, tính toán lượng khí thải dựa trên nguyên liệu thô đã qua sử dụng, các bộ phận đã mua và linh kiện vật liệu. Điều này sau đó được cuộn lại cây lắp ráp để cho ra kết quả.

Tính toán lượng khí thải carbon cho door panel switch

Máy tính lượng khí thải carbon được sử dụng ở giai đoạn đầu của vòng đời sản phẩm trong quá trình phát triển chứ không phải sau khi bắt đầu sản xuất, nơi các hệ thống kế thừa thường dẫn đầu từ đó. Các hệ số phát thải được lưu trữ trong dữ liệu tổng thể đa chiều (với các thứ nguyên như khu vực, khách hàng, nhà cung cấp, ngày tháng hoặc bất kỳ yếu tố nào khác) và giải pháp tìm kiếm giá trị tốt nhất cho người dùng cuối tùy thuộc vào các thông số tính toán. Mục tiêu cuối cùng là cho phép các kỹ sư chi phí quản lý toàn bộ từ dự đoán chi phí cho đến lượng khí thải carbon. Teamcenter Product Cost Management hỗ trợ bạn trong việc phân tích chi phí và ảnh hưởng đến môi trường của một sản phẩm ở mỗi giai đoạn của quá trình phát triển mang lại tính minh bạch cao hơn, cho phép đánh đổi thông minh hơn và đưa ra các chiến lược phát thải CO2 mạnh mẽ hơn.

Tính toán “should cost” chính xác với cơ sở dữ liệu kiến ​​thức được cải thiện và mở rộng

Teamcenter Product Cost Management 9.3 giới thiệu một cơ sở dữ liệu được cập nhật và mở rộng, giúp cải thiện các kỹ thuật chi phí và khả năng thu mua, đồng thời tăng hiệu suất truy vấn dữ liệu.

Web sản xuất toàn cầu và dữ liệu máy được cập nhật

Chúng tôi liên tục cập nhật cơ sở dữ liệu vị trí với các thông tin thực tế mới nhất về tiền lương và gánh nặng lao động, giá khí đốt tự nhiên và điện, chi phí thuê và lãi suất. Với phiên bản 9.3, 65 quốc gia và tổng số 543 khu vực ở Châu Mỹ, APAC và EMEA với dữ liệu vị trí toàn cầu mới có sẵn. Chúng tôi cũng triển khai “overview at a glance” cho các quốc gia được chọn nhằm cung cấp thông tin chi tiết về phương pháp nghiên cứu của chúng tôi. Nội dung dữ liệu máy được nâng cao thường xuyên. Ngoài ra còn có các máy ép cao su mới được thêm vào cơ sở dữ liệu.

Dữ liệu máy và web sản xuất toàn cầu đã được cập nhật

Mở rộng dữ liệu tham chiếu toàn cầu theo giá vật liệu và chi phí

Các yếu tố quan trọng để “should costing” thành công là giá vật liệu phù hợp và tỷ lệ chi phí. Do đó, có một mô-đun dữ liệu tham chiếu toàn cầu chính thức mới bao gồm giá nguyên liệu và tỷ lệ chi phí trung bình trong ngành.

Trong phiên bản 9.3, có 10.000 vật liệu kim loại đen, kim loại màu và nhựa. Giá vật liệu và dữ liệu chi phí bao gồm hơn 10.000 giá vật liệu tiêu chuẩn cho các tiêu chuẩn chính của vật liệu.

Mở rộng dữ liệu tham chiếu toàn cầu theo giá vật liệu

Phân loại vật liệu và chi tiết vật liệu

Hơn nữa, dữ liệu tham chiếu chi phí mới bao gồm chi phí vật liệu chung (MOC); chi phí sản xuất chung còn lại (RMOC); chi phí bán hàng và quản lý chung (G&A); tổng chi phí nghiên cứu và phát triển (R&D) từ hơn 65 quốc gia. Những khách hàng phụ thuộc vào ngành công nghiệp ô tô sẽ nhận được thông tin chi tiết về giá nguyên vật liệu dành riêng cho ngành ô tô và tỷ lệ phí chung được phân khúc theo cấp khu vực.

Mở rộng dữ liệu tham chiếu toàn cầu theo tỷ lệ chi phí

Chi phí sản xuất thặng dư

Cập nhật được thực hiện 1-2 lần mỗi năm đối với dữ liệu tham chiếu: địa điểm sản xuất, chất, máy móc, chi phí chung và dữ liệu quy trình trong miền tri thức. Trên dữ liệu giá vật liệu mới, các bản cập nhật được cung cấp 4 lần mỗi năm.

Hãy thử tưởng tượng bạn tự mình làm việc này. Cái giá phải trả là bao nhiêu? Bạn sẽ bỏ lỡ bao nhiêu cơ hội? Với giá trị do Teamcenter Product Cost Management 9.3 cung cấp, bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách tự mình tiến hành nghiên cứu và hoàn thành các phép tính “should cost” nhanh hơn nhiều.

Báo giá chính xác bằng cách hỗ trợ các thuộc tính danh sách tùy chỉnh trong các giả định của dự án trong quá trình tính toán vòng đời nhiều năm

Với phiên bản 9.3, bạn có thể chọn mọi mục trong các thuộc tính danh sách tùy chỉnh giả định của dự án được sử dụng trong tính toán trọn đời. Khả năng này cung cấp cho bạn một khía cạnh bổ sung trong báo giá và kiểm soát giá được sử dụng trong tính toán trọn đời. Các báo giá chính xác hơn được cung cấp vì các thuộc tính danh sách tùy chỉnh của dự án cụ thể có thể được chọn cho các yếu tố vật liệu, chi phí và tỷ giá hối đoái.

Giải pháp báo giá nhanh cho các nhà sản xuất khu ôn dưới dạng software-as-a-service (SaaS)

Ứng dụng NX Mold Connect (khả dụng vào ngày 1 tháng 10) là một nền tảng cộng tác trên nền tảng đám mây dành cho các nhà thiết kế và nhà sản xuất khuôn mẫu để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất chi tiết ép nhựa bằng cách xác nhận thiết kế và ước tính chi phí. Trong giải pháp SaaS NX Mold Connect, bạn có thể thực hiện các thiết kế khác nhau để phân tích sản xuất. Bạn cũng có thể thực hiện phân tích nhận dạng tính năng như NX Feature2Cost. Việc phân tích chi tiết, ribs, undercuts v à openings sau đó sẽ được xác định. Các giá trị này có thể được sử dụng cho một báo giá trong Teamcenter Tool Costing.

Các cải tiến và các khả năng mới trong Teamcenter Product Cost Management

Teamcenter Product Cost Management 9.3 bao gồm nhiều cải tiến hơn và các khả năng mới để hỗ trợ cải thiện khả năng sử dụng và tăng hiệu suất, chẳng hạn như tự động lưu cấu hình bảng ở cấp độ người dùng, tài liệu dữ liệu chính mới trong giao diện người dùng mới, v.v. Với các bản cập nhật mới, bạn có thể cân bằng lượng khí thải với tác động chi phí trên toàn bộ danh mục sản phẩm. Hơn nữa, bạn có thể lập kế hoạch kịch bản chi phí và khí thải carbon ngắn hạn và dài hạn bằng cách theo dõi tác động của chi phí sản phẩm theo thời gian, bao gồm cả market dynamics.

Nguồn: Siemens

Leave a Reply

Your email address will not be published.