Làm cách nào để các doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian khi sử dụng phần mềm Topsolid? Topsolid mang lại lợi ích và khả năng gì để giúp doanh nghiệp hoạt động và phát triển hiệu quả? Cùng SDE TECH khám phá 10 lý do mà các doanh nghiệp nên lựa chọn sử dụng phần mềm này.

10 LÝ DO CÁC DOANH NGHIỆP NÊN SỬ DỤNG PHẦN MỀM TOPSOLID

1. Hệ giải pháp toàn diện cho nhiều nhóm ngành

Topsolid là một trong số ít hãng phần mềm mang đến hệ giải pháp CAD/CAM/CAE/PDM/CNC đầy đủ cho khách hàng đa ngành như Gia công cơ khí chính xác/ Công nghiệp phụ trợ ô tô, Máy bay/ Gỗ/ May mặc/ Xây dựng.

Dưới đây là bảng các giải pháp và một số hình ảnh của Topsolid đối với từng ngành. Các doanh nghiệp có thể tham khảo để biết chính xác giải pháp mà bạn cần.

Giải pháp

Ngành

TopSolid’Design

TopSolid’CAM

TopSolid’Mold

TopSolid’Progress

TopSolid’FEA Simulation

TopSolid’ShopFloor

TopSolid’CAM Operator

TopSolid’Inspection

Gia công cơ khí chính xác

Công nghiệp phụ trợ

TopSolid’Wood

TopSolid’Planner

Thiết kế Nội ngoại thất và May mặc
TopSolid’Steel

TopSolid’FEA Simulation

Kiến trúc và Xây dựng
TopSolid’PDM & TopSolid’ERP Tất cả các ngành trên
TopSolid’Education Các trường và học viện

 

Hệ giải pháp của Topsolid

Dưới đây là hình ảnh các ngành công nghiệp có thể sử dụng giải pháp của Topsolid.

Ngành Kim loại

Ngành Hàng không vũ trụ

Ngành Giao thông vận tải

Ngành Chế tạo máy móc thiết bị

Ngành Chế tạo công cụ và Khuôn mẫu

Ngành Sản xuất thiết bị chuyên biệt

Ngành Thiết kế nội ngoại thất

Ngành Gia công kim loại tấm

Ngành Sản xuất thiết bị Y tế

Ngành Công nghiệp năng lượng

Ngành Giáo dục và Đào tạo

2. Chi phí trang bị thấp (Tính phổ dụng cao)

Mặc dù các giải pháp của Topsolid có mức đầu tư thấp hơn 10 – 15% so với các giải pháp CAD/ CAM tầm trung phổ biến như Solidworks, Solidcam và Mastercam nhưng phần mềm này lại có bộ giải pháp phong phú và đầy đủ hơn. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn có thể rút ngắn ROI khi đầu tư vào phần mềm này.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) và doanh nghiệp khởi nghiệp có thể dễ dàng đầu tư license phần mềm Topsolid vào công việc để tạo ra hiệu quả sinh lời cao với ROI thấp hơn. Do đó, đây chính là lợi thế cạnh tranh của hai quy mô doanh nghiệp này để họ phát triển nhanh hơn trong thời gian tới.

3. Hình thức cấp phát license linh hoạt

Hiện tại, Topsolid vẫn đang phân phối phần mềm dạng license vĩnh viễn và chưa có ý định chuyển sang dạng license cho thuê. Do đó, khách hàng đầu tư license vĩnh viễn của TopSolid trong khoảng 3 -5 năm tới vẫn sẽ được đảm bảo các quyền lợi của dạng license này.

License vĩnh viễn của Topsolid bao gồm 2 loại là single license (node-locked license) và floating license (hình minh hoạ bên dưới). Với dạng single license, để vận hành doanh nghiệp cần phải cắm USB và giấy phép (license file) vào một máy tính nhất định, mỗi máy tính chỉ được sử dụng 1 USB và 1 giấy phép của hãng; nếu muốn sử dụng phần mềm TopSolid trên nhiều máy tính, doanh nghiệp cần phải đầu tư thêm USB và license tương ứng với số lượng máy tính mà doanh nghiệp cần. Đối với dạng floating license, doanh nghiệp chỉ cần kết nối USB vào server nhưng giấy phép vẫn là yếu tố bắt buộc cho từng máy tính.

Một trong những ưu điểm của hình thức cấp phát dạng license vĩnh viễn là license sẽ được kích hoạt trong USB Dongle để khách hàng không bị phụ thuộc vào một máy tính nhất định. Thay vào đó, họ có thể linh hoạt sử dụng phần mềm này trên nhiều máy tính khác nhau.

4. Hệ thống phân phối trên toàn cầu của Topsolid và uỷ quyền phân phối của SDE tại khu vực Đông Nam Á

Topsolid được thành lập vào năm 1984 và có trụ sở đặt tại Pháp. Tính đến thời điểm hiện tại, ngoài 1 văn phòng chính và 5 chi nhánh trên khắp nước Pháp, TopSolid còn có rất nhiều hệ thống văn phòng, công ty con, resellers & partners phân bố khắp nơi trên toàn cầu. Một số công ty con của Topsolid trên toàn cầu như Topsolid Mỹ, Topsolid Thổ Nhĩ Kỳ, Topsolid Trung Quốc,….

Topsolid có cơ chế phân phối linh hoạt qua đại lý ở nhiều quốc gia. Điều này không những giúp khách hàng không bị ràng buộc bởi cơ chế mua bán loal distributor của từng quốc gia mà họ còn có thể mua phần mềm ở các quốc gia khác trong cùng khu vực để sử dụng.

SDE TECH hiện là nhà phân phối được ủy quyền tại Việt Nam/ Lào/ Campuchia. Điều này đồng nghĩa với việc SDE TECH có thể cấp phép bán license đến end users tại quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á.

5. Chính sách maintenance linh hoạt

Các phần mềm cung cấp license vĩnh viễn thường kèm theo gói maintenance & upgrade 1 năm. Tuy nhiên, trong trường hợp khách hàng gia hạn trễ gói maintanance, chi phí maintanance sẽ bị đội lên khá cao cùng với phí gia hạn trễ (giống như hầu hết các hãng Solidworks, Siemens, Mastercam), hoặc khi gia hạn trễ gói maintanance quá 2 năm thì hãng sẽ không cho phép gia hạn nữa mà thay vào đó là bắt buộc mua mới (ví dụ như hãng Siemens).

Cụ thể là, khi doanh nghiệp trễ gia hạn 1 năm đối với gói “maintenance & upgrade 1 năm đi kèm phần mềm” của TopSolid, chi phí sẽ bị đội lên 20% so với giá trị ban đầu. Thêm vào đó, chi phí này sẽ tăng lên 40% nếu doanh nghiệp gia hạn trễ hơn 1 năm. Ví dụ như: Doanh nghiệp mua license vĩnh viễn của Topsolid vào tháng 01/2023 và gói maintenance đi kèm hết hạn vào tháng 01/2024. Trong thời điểm hết hạn từ tháng 01/2024 đến tháng 01/2025, doanh nghiệp có nhu cầu gia hạn thì phí gia hạn sẽ là 20%; và từ sau hết tháng 01/2025 phí gia hạn sẽ cố định ở mức 40%.

6. Đội ngũ chuyên gia technical support toàn cầu từ hãng và đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp sau bán hàng từ SDE TECH

Sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia technical support toàn cầu của TopSolid

Đội ngũ technical support của Topsolid là các chuyên gia hàng đầu trong toàn bộ giải pháp và trong mọi ngành. Với 50% đội ngũ là người có chuyên môn cao và đồng thời, đa phần trong số họ là người Việt Nam. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các khách hàng Việt Nam trong việc nghiên cứu sử dụng phần mềm. Ngoài sự hỗ trợ tận tình về việc hướng dẫn sử dụng phần mềm, khách hàng còn được tư vấn cách áp dụng phần mềm vào doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Dưới đây là hệ thống đội ngũ chuyên gia của Topsolid trên toàn cầu.

Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp sau bán hàng từ SDE TECH

Bên cạnh đó, khách hàng khi mua phần mềm của Topsolid còn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn hỗ trợ của SDE TECH không chỉ ở giai đoạn mua bán, lắp đặt mà còn tập trung vào cả giai đoạn sau bán hàng. Với hệ thống đội ngũ bao gồm 1 trưởng phòng kỹ thuật, 3 kỹ sư ứng dụng và 1 IT kỹ sư hệ thống, SDE TECH luôn đảm bảo hỗ trợ và đáp ứng 100% yêu cầu của khách hàng.

7. Chính sách hỗ trợ bán hàng (đến từ SDE và Topsolid)

SDE và Topsolid cho phép khách hàng trả góp từ 3 – 6 tháng sau khi ký kết hợp đồng mua bán. Khách hàng có thể nhận và sử dụng license ngay trong tháng đầu tiên sau khi ký kết để khai thác ngay hiệu quả phần mềm, đồng thời linh hoạt cân đối chi phí đầu tư license.

Ưu đãi này được sử dụng cho toàn bộ sản phẩm của Topsolid và áp dụng cho toàn bộ khách hàng mới (lần đầu mua sản phẩm của Topsolid) và khách hàng cũ của SDE. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp mức chiết khấu đặc biệt lên tới 35% đối với khách hàng mua 5 license và đào tạo miễn phí cho khách hàng mới.

8. Hệ thống thư viện tài liệu hướng dẫn phong phú và đa dạng

Hình minh hoạ bên dưới là hệ thống thư viện tài liệu hướng dẫn sử dụng đầy đủ và phong phú của các giải pháp do Topsolid cung cấp. Các tài liệu này bao gồm file PDF và các video hướng dẫn, chúng được cung cấp miễn phí đến các khách hàng sau khi lắp đặt thành công bản quyền phần mềm.

9. Tính ứng dụng cao từ giáo dục cho đến thực tiễn trong mô hình quốc gia khởi nghiệp

Nhờ vào giao diện thân thiện và chi phí license thấp nên TopSolid rất phù hợp cho công tác giáo dục giảng dạy và công tác quản lý của chính phủ tại các quốc gia đang phát triển (quốc gia khởi nghiệp). Họ có thể mua phần mềm này để đầu tư cho nền giáo dục nước nhà. Hơn nữa, việc đầu tư các giải pháp cho các ngành công nghiệp ở các nước đang phát triển như ngành xây dựng/ gỗ/ may mặc/ gia công cơ khí chính xác/ công nghiệp phụ trợ là rất cần thiết.

10. Khả năng mở rộng giải pháp ứng dụng cho quy mô doanh nghiệp SMB đến doanh nghiệp và tập đoàn lớn

Giải pháp của Topsolid không chỉ đáp ứng đủ yêu cầu hiện hữu cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô từ nhỏ đến lớn mà còn có khả năng mở rộng để đáp ứng các nhu cầu của doanh nghiệp trong tương lai.

Dưới đây là hệ thống đối tác sử dụng phần mềm Topsolid.

Nguồn: SDE TECH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *