3-thach-thuc-hang-dau-khi-cap-nhat-giai-phap-mechanical-cad

Các kỹ sư sử dụng giải pháp mechanical CAD để tạo ra các thiết kế đổi mới. Các nhà cung cấp giải pháp cũng liên tục cập nhật các tính năng mới và bổ sung khả năng mô hình hóa trong phần mềm CAD để cải thiện năng suất của người dùng. Tuy nhiên, để khai thác tính năng mới, người dùng CAD phải liên tục cập nhật phiên bản mới nhất một cách nhanh chóng. Trong quá trình đó, họ phải đối mặt với nhiều thách thức.

Bắt kịp tốc độ cập nhật của bản phát hành CAD mới

Các tính năng mới trong bản cập nhật mechanical CAD có thể giúp các kỹ sư cải thiện năng suất thiết kế CAD như lập mô hình, bản vẽ, tự động hóa, render hoặc quản lý dữ liệu. Tuy nhiên, điều này chỉ dễ dàng đối với những kỹ sư có thể nhanh chóng làm chủ các tính năng và tùy chọn mới.

Các kỹ sư thiết kế phải đối mặt với vô số thách thức khi làm quen với các bản phát hành mới. Lifecycle Insights đã tiến hành một cuộc nghiên cứu để tìm hiểu tâm lý của khách hàng khi gặp phải những trở ngại này. Kết quả cho thấy các kỹ sư thiết kế bị ảnh hưởng bởi ba rào cản chính: thiếu thời gian, ngân sách hạn chế và không có khả năng liên kết công việc thiết kế với các tính năng mới.

3-thach-thuc-hang-dau-khi-cap-nhat-giai-phap-mechanical-cad

Nghiên cứu Khả năng sử dụng CAD năm 2021 của Lifecycle

Thời gian đào tạo

Khoảng 89% kỹ sư thiết kế tham gia khảo sát cho biết họ cần được đào tạo để học cách sử dụng tính năng mới trong phần mềm CAD một cách nhanh chóng và hiệu quả. Do đó, cần có các chương trình đào tạo phù hợp giúp họ thực hiện điều này. Ngày nay, các kỹ sư có quyền lựa chọn nhiều phương thức đào tạo khác nhau như đào tạo trực tuyến kèm 1:1, đào tạo trực tuyến hỏi đáp và tự học. Mặc dù các loại hình tự học thường không tốn phí và có sẵn hướng dẫn đi kèm nhưng nhiều người vẫn ưa chuộng các loại hình đào tạo khác hơn.

Khoảng 34% kỹ sư thiết kế được khảo sát cho biết họ không thể tham gia khóa đào tạo bản phát hành phần mềm CAD mới vì bị hạn chế về mặt thời gian, thậm chí ngay cả khi công ty đầu tư ngân sách cho việc đào tạo này.

Có nhiều lý do để giải thích cho kết quả thống kê này. Điều đầu tiên và quan trọng nhất, các kỹ sư ngày nay phải tuân thủ lịch trình làm việc dày đặc. Họ chỉ có thể tập trung cho việc thiết kế sản phẩm và không có thời gian để tìm hiểu các tính năng mới. Thứ hai, nhiều kỹ sư khác phải tham gia giải quyết các vấn đề quan trọng như khắc phục sự cố sản xuất, quản lý thay đổi đơn đặt hàng và các vấn đề phát triển sản phẩm khác ngoài việc thiết kế.

Nhìn chung, các kỹ sư thiết kế bị hạn chế thời gian cho việc đào tạo sử dụng các bản cập nhật phần mềm mechanical CAD mới vì nhiều lý do. Để khắc phục vấn đề này, cách tốt nhất là các kỹ sư nên tham gia đào tạo trực tuyến theo yêu cầu để học từng tính năng cụ thể tại thời điểm mà họ muốn sử dụng chúng cho các nhiệm vụ thiết kế. Bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận “đúng lúc” này, các kỹ sư có thể giảm thiểu thời gian dành cho những công việc không quan trọng để tiếp thu những kiến thức mới có mục tiêu rõ ràng hơn.

Ngân sách đào tạo

Như đã đề cập ở trên, có nhiều lựa chọn đào tạo cho các giải pháp mechanical CAD đi kèm với chi phí đào tạo. Mặc dù các kỹ sư thiết kế có thể cải thiện việc phân bổ thời gian làm việc để học các khoá đào tạo trực tuyến theo yêu cầu nhưng họ lại bị hạn chế về mặt ngân sách.

Thiếu vốn đầu tư là một trong những thách thức phổ biến mà các kỹ sư thiết kế phải đối mặt khi cập nhật các giải pháp. Hơn 50% người tham gia nghiên cứu cho biết họ thích được đào tạo tại chỗ – hoặc đào tạo trực tuyến với hướng dẫn của những chuyên gia có kiến thức chuyên môn. Điều này tạo cơ hội cho các kỹ sư đặt những câu hỏi liên quan đến lĩnh vực ứng dụng và tùy chỉnh chương trình đào tạo cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ.

Tuy nhiên, đào tạo trả phí cần phải yêu cầu phê duyệt ngân sách. Hơn 25% số người được khảo sát cho biết ngân sách là trở ngại chính để cập nhật các bản phát hành mới. Nhiều nhà sản xuất phải đối mặt với khó khăn trong việc phê duyệt kinh phí đào tạo phát sinh ngoài kế hoạch. Các kỹ sư phải tìm cách dự trù kinh phí cho việc đào tạo trong quá trình lập kế hoạch ngân sách tài chính, đặc biệt đối với những chi phí phát sinh giống như chi phí đào tạo và cập nhật phần mềm.

Để giải quyết những thách thức này, các doanh nghiệp có thể đăng ký gói dịch vụ đào tạo cố định hàng năm để dễ dàng đưa vào ngân sách. Lợi ích khác của phương pháp này là các kỹ sư cũng có thể truy cập mạng P2P rộng lớn trong các cộng đồng trực tuyến. Từ đó, họ có thể cập nhật kiến thức cụ thể về các tính năng mới và khắc phục sự cố tiềm ẩn khi bắt đầu sử dụng thành thạo các bản phát hành mới.

Các tính năng mới bổ trợ công việc thiết kế

Do những hạn chế về mặt thời gian và ngân sách, các kỹ sư thiết kế cần phải nắm bắt mục tiêu đào tạo của từng công việc cụ thể. Mỗi bản phát hành mới của phần mềm mechanical CAD đều đi kèm với nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, không phải mọi tính năng đều phù hợp với tất cả kỹ sư, chúng phụ thuộc vào loại sản phẩm và nhiệm vụ cụ thể mà họ thiết kế.

Trong khi 16% các kỹ sư cho rằng họ vận dụng tính năng mới của CAD vào công việc nhưng 30% còn lại cho rằng họ không cần sử dụng tính năng này. Đây là một trở lại lớn trong việc bắt kịp bản phát hành mới. Sau tất cả, kỹ sư cần hiểu rõ các tính năng trước khi áp dụng chúng vào công việc.

Xem thông tin về các phiên bản cập nhật sản phẩm do nhà cung cấp giải pháp mechanical CAD thực hiện là một cách để hiểu rõ hơn về các tính năng mới. Người dùng có thể tìm hiểu kiến thức này tại các hội nghị hàng năm do nhà cung cấp tổ chức. Ngoài ra, các kỹ sư cũng có thể xem các bài viết đánh giá về sản phẩm hoặc các video trực tuyến có sẵn trong diễn đàn cộng đồng để hiểu thêm về chức năng mới. Những sự kiện và tài liệu này cung cấp cho các kỹ sư một cái nhìn tổng quát về tính năng mới mà không tốn nhiều thời gian và chi phí.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

tai-sao-nen-su-dung-value-based-licensing-trong-nxQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *