8-uu-diem-cua-cloud-native-cad-trong-capital-electra-x

Trong một cuộc khảo sát gần đây của Siemens đã phát hiện 64% kỹ sư điện được khảo sát không sử dụng phần mềm CAD (thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính) trên nền tảng cloud. Mặc dù các giải pháp CAD tại chỗ mang đến tính bảo mật cao, khả năng tùy chỉnh và hiệu suất ổn định không phụ thuộc vào kết nối internet, nhưng chúng lại yêu cầu đầu tư đáng kể vào phần cứng và bảo trì liên tục.

Bên cạnh đó, sự thiếu linh hoạt và mở rộng cùng với yêu cầu đội ngũ CNTT chuyên dụng để thiết lập và khắp phục sự cố làm cho chi phí vận hành tăng lên. Điều này gây khó khăn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ vì họ không đủ nguồn lực và nhân sự để sử dụng các giải pháp này. Do đó, một số nhóm kỹ thuật hệ thống có tư duy tiến bộ và các tổ chức nơi họ làm đang làm việc chuyển sang cloud.

Theo Precedence Research và HelpNetSecurity, thị trường điện toán đám mây sẽ không ngừng phát triển và vượt 1 nghìn tỷ USD vào năm 2028. Khi xu hướng này phát triển, phần mềm cloud-native CAD sẽ mang đến nhiều lợi thế cho các nhóm kỹ thuật điện, bao gồm khả năng truy cập dữ liệu, khả năng mở rộng và tiết kiệm chi phí,…

Ưu điểm của cloud-native CAD là gì? 

Các giải pháp Cloud-native CAD mang đến một loạt lợi thế giúp nó trở thành một giải pháp thay thế hấp dẫn cho các giải pháp tại chỗ:

  1. Làm  việc ở mọi nơi: Thay vì bị ràng buộc ở một vị trí cụ thể, bạn có thể tận dụng cloud-native CAD để truy cập vào công việc ở bất kỳ đâu có kết nối internet. Điều này giúp việc cộng tác thiết kế nhanh và dễ dàng hơn, đặc biệt đối với các nhóm làm việc không tập trung một chỗ. Ngoài ra, bạn có thể truy cập phần mềm trên bất kỳ thiết bị và mọi cập nhật được thực hiện khi kết nối internet bị ngắt sẽ tự động được đồng bộ hóa khi kết nối được thiết lập lại. Bằng cách này, khả năng truy cập của cloud-native CAD giúp tăng năng suất của nhóm và rút ngắn chu kỳ phát triển.
  2. Triển khai nhanh chóng: Vì không cần cài đặt phần mềm nên các nhóm có thể thiết lập và vận hành nhanh chóng mà không cần thiết lập nhiều. Ngoài ra, với giao diện và quy trình làm việc trực quan giúp các kỹ sư giảm thời gian học hỏi và áp dụng, đồng thời tăng tốc thời gian bắt đầu thiết kế và cộng tác không bị chậm trễ.
  3. Truy cập nhanh vào các tính năng mới: Các bản cập nhật được phân phối qua đám mây ngay khi chúng có sẵn, do đó bạn không phải chờ các tính năng và chức năng mới nhất. Ngoài ra, chúng được phân phối liền mạch, loại bỏ mọi thời gian ngừng hoạt động.
  4. Theo dõi thay đổi dễ dàng: Mọi thay đổi được thực hiện đều được tự động ghi lại và có sẵn để xem xét mọi lúc. Bạn có thể xem thời gian và thông tin người thực hiện thay đổi, đồng thời quay lại phiên bản trước đó, nếu cần bằng một vài cú nhấp chuột.
  5. Chỉnh sửa cộng tác trong thời gian thực: Với giải pháp cloud-native CAD, người dùng có thể đồng thời thực hiện các thay đổi, cộng tác làm việc và nhận xét các ý tưởng thay đổi. Với mức độ đồng thời thiết kế và cộng tác giúp các doanh nghiệp tăng năng suất, giảm thời gian tiếp thị và cải thiện chất lượng sản phẩm.
  6. Chia sẻ quyền truy cập để tái sử dụng hiệu quả: Việc tái sử dụng rất hữu ích trong việc rút ngắn thời gian đưa ra thị trường, và với tính năng chia sẻ quyền truy cập tự động, bạn có thể chia sẻ biểu tượng, mạch, plugin và dữ liệu khác nhanh chóng và dễ dàng với các thành viên trong nhóm mà không cần mua thêm phần mềm hoặc dành tài nguyên cho nhiệm vụ.
  7. Bảo mật dữ liệu:  Các giải pháp cloud-native CAD ngày càng tập trung vào bảo mật, cung cấp cơ chế xác thực đa yếu tố và tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn thiết yếu để bảo vệ dữ liệu – GDPR, CCPA, ISO,…
  8. Khả năng mở rộng không giới hạn: Một trong những điều tốt nhất của phần mềm cloud-native CAD là nó có thể tự động điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của các dự án ở mọi quy mô. Do đó, khi doanh nghiệp phát triển bạn có thể mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu mà không cần trả thêm phí cơ sở hạ tầng.

Với 8 lợi ích này, nhiều kỹ sư hệ thống điện sẽ nâng cấp lên hệ thống cloud-native CAD và Siemens Capital Electra X chính là lựa chọn hàng đầu của họ.

Lý do nên chọn Capital Electra X của Siemens? 

Siemens Capital Electra X có giao diện thân thiện với người dùng, cung cấp các công cụ mạnh mẽ dành cho thiết kế điện, nâng cao năng suất và độ chính xác. Vì dựa trên cloud nên phần mềm này tạo điều kiện để cộng tác dễ dàng giữa các nhóm, cho phép truy cập và cập nhật theo thời gian thực đối với bất kỳ dự án và vị trí.

Là một sản phẩm của Siemens và đồng thời là một phần trong danh mục sản phẩm Xcelerator, Capital Electra X được hưởng lợi từ sự hỗ trợ mạnh mẽ và sự phát triển liên tục, đảm bảo độ tin cậy và khả năng thích ứng với các nhu cầu thiết kế ngày càng phát triển.

Nguồn: Siemens

SDE TECH là SMART EXPERT PARTNER của Siemens Digital Industries Software tại Việt Nam cho các giải pháp PLM – Số hóa nhà máy (Digital Enterprise): Siemens NX, Tecnomatix và Teamcenter. Chúng tôi tự tin về năng lực tư vấn và chuyển giao các giải pháp chất lượng cao trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM.

8-uu-diem-cua-cloud-native-cad-trong-capital-electra-x

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *