asco-software-tich-hop-solid-edge-cho-thiet-ke-va-san-xuat

ASCO Software tích hợp phần mềm Solid Edge của Siemens

ASCO Software là nhà phát triển phần mềm CAD/CAM hàng đầu cho sản xuất kim loại tấm, đồng thời cũng là đối tác tích cực trong chương trình đối tác của Siemens tập trung vào giải pháp tích hợp với Solid Edge. Vào năm 2007, ASCO Data kết hợp với Alma và trở thành nhà cung cấp phần mềm CAD/CAM hàng đầu cho thiết kế và sản xuất kim loại tấm.

Giải pháp phần mềm ASCO kiểm soát nhiều quy trình công nghệ để sản xuất kim loại tấm và hàn máy, từ máy tiêu chuẩn đến các hệ thống lắp đặt phức tạp. Chúng được thiết kế để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng vì các lợi ích có thể đo lường ngay lập tức. Bên cạnh đó, việc tích hợp với các quy trình CAD, PDM, CAM và ERP hiện có của các nhà sản xuất là một khả năng quan trọng và phần mềm ASCO hiện được tích hợp vào Solid Edge từ phiên bản 2020 trở lên.

Phần mềm ASCO bao gồm các mô đun với các lĩnh vực trọng tâm sau:

  • Thiết kế sẵn sàng sản xuất hỗ trợ người dùng CAD với các nguyên tắc thiết kế kỹ thuật số thực thi các thông số chính nhằm đảm bảo chất lượng và sản xuất. Phần mềm ASCO kiểm tra các bộ phận kim loại tấm một cách nhanh chóng và hiệu quả trong quá trình thiết kế của Solid Edge và đảm bảo chúng tuân thủ các khả năng sản xuất cụ thể của doanh nghiệp. Người dùng đào tạo hệ thống với các tính năng tiêu chuẩn của doanh nghiệp như holes, louvres và ren. Các tính năng này được tự động nhận dạng trong quá trình từ thiết kế đến sản xuất.
  • Xử lý theo định hướng sản xuất đảm bảo ấn định các thông số uốn cụ thể của doanh nghiệp trong quá trình chuẩn bị thiết kế và sản xuất. Các đặc điểm uốn cung của mô hình được hiển thị trong bản vẽ Solid Edge với thông số chính về từng đường cong riêng.
  • Nhận dạng tính năng thiết kế và sản xuất hỗ trợ nhận dạng tự động các tính năng được sử dụng cho chế tạo kim loại tấm, bao gồm tạo hình, tạo ren và tạo hạt. Phần mềm tự động diễn giải các tính năng như lỗ chớp, vết lõm và ren cũng như các kiểu xử lý đặc biệt (cắt, khắc, lắp khít,…) và tạo ra các thông số kỹ thuật chính xác để tạo đường chạy cao NC.
  • Tự động xác định chu kỳ thời gian cảu máy để cấp độ post-processor cho các hoạt động bao gồm uốn, cắt, phay và đột.

cong_ty_asco_software_tich_hop_solid_edge_cho_thiet_ke_va_san_xuat_kim_loai_tam

ASCO Bend Wizard được tích hợp vào Solid Edge và gán các tham số uốn cong và công cụ chính xác để sản xuất các thành phần kim loại tấm.

cong_ty_asco_software_tich_hop_solid_edge_cho_thiet_ke_va_san_xuat_kim_loai_tam

ASCO Bend Wizard chèn bảng nhúg vào Solid Edge drawing để giao tiếp rõ ràng với người vận hành sản xuất.

cong_ty_asco_software_tich_hop_solid_edge_cho_thiet_ke_va_san_xuat_kim_loai_tam

Trình xác minh ASCO CAM chạy bên trong Solid Edge và xác minh khả năng sản xuất của các thành phần kim loại tấm.

Ví dụ điển hình

BRÜCKNER Maschinenbau GmbH là một nhà sản xuất có trụ sở tại Đức đang thiết kế và sản xuất máy phủ và hoàn thiện máy dệt. Máy dệt do BRÜCKNER sản xuất bao gồm nhiều bộ phận và cụm lắp ráp kim loại tấm quy mô lớn. Nhà sản xuất này sử dụng một số thành phần của phần mềm ASCO tích hợp vào Solid Edge bao gồm đầu ra và xác minh CAM, cũng như trình hướng dẫn uống cong. Ngoài ra, họ còn sử dụng Teamcenter của Siemens để tích hợp đầu ra và quản lý các tệp DXF sẵn sàng cho máy.

cong_ty_asco_software_tich_hop_solid_edge_cho_thiet_ke_va_san_xuat_kim_loai_tam

BRUCKNER Maschinenbau thiết kế máy dệt của họ trong Solid Edge và sử dụng phần mềm ASCO để hỗ trợ sản xuất các thành phần kim loại tấm phức tạp.

Solid Edge hợp tác với nhiều công ty để tạo ra các ứng dụng chuyên dụng nhằm mở rộng khả năng cho khách hàng của Siemens.

Nguồn: Siemens

SDE TECH là SMART EXPERT PARTNER của Siemens Digital Industries Software tại Việt Nam cho các giải pháp PLM – Số hóa nhà máy (Digital Enterprise): Siemens NX, Tecnomatix và Teamcenter. Chúng tôi tự tin về năng lực tư vấn và chuyển giao các giải pháp chất lượng cao trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM.

tinh-nang-solid-edge-cad-direct-trong-solid-edge-2024

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *