nganh_cong_nghiep_dien_tu_su_dung_teamcenter_de_tiet_kiem_mot_so_chi_phi

Sử dụng Teamcenter để tiết kiệm một số chi phí

Giảm lượng khí thải carbon trong ngành công nghiệp điện tử

Giảm lượng khí thải carbon trong ngành công nghiệp điện tử là một nhiệm vụ khá khó khăn đối với các nhà sản xuất đã tồn tại lâu dài và không muốn chuyển đổi qua các phương pháp hiện đại. Chính phủ và người dùng trên toàn thế giới đang buộc các nhà sản xuất phải chịu trách nhiệm cao hơn trong việc giảm khí thải của họ.

Do đó, nhiều công ty trong ngành điện tử cần thực hiện các hoạt động bền vững và tập trung vào việc giảm khí thải, bao gồm sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, thực hiện quy trình sản xuất tiết kiệm năng lượng và thiết kế các thiết bị sử dụng ít năng lượng trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, việc sử dụng vật liệu tái chế và phát triển các mô hình kinh doanh tuần hoàn nhằm giảm chất thải và kéo dài tuổi thọ cho các sản phẩm điện tử rất phù hợp trong bối cảnh này.

Bất chấp những động lực này, một số công ty dường như vẫn do dự trong việc thay đổi quy trình sản xuất vì chi phí ban đầu và lượng khí thải thực tế. Việc triển khai các quy trình sản xuất có phát thải thấp hoặc sử dụng các phương pháp thu hồi và tái chế vật liệu giúp giảm chi phí tiêu thụ năng lượng, xử lý chất thải và các hoạt động không cần thiết. Ngoài ra, pháp luật về môi trường ngày càng chặt chẽ hơn, việc ưu tiên các hoạt động này sẽ giúp ngành dẫn trước xu hướng và dễ dàng áp dụng các thay đổi trong tương lai hơn.

Cơ hội sản xuất điện tử

Có rất nhiều cơ hội để các công ty theo đuổi các chiến lượng bền vững, nhưng cơ hội mạnh nhất là đưa tính bền vững vào thiết kế sản phẩm, nơi yếu tố quyết định khoảng 80% lượng khí thải carbon trong tương lai. Các nhà thiết kế, kỹ thuật và nhân viên thu mua là những người óc vị trị tốt nhất để xác định các nhân tố ảnh hưởng đến chi phí và lượng khí thải ban đầu.

Tính đến thời điểm hiện tại, việc sử dụng phân tích để kiểm tra chi phí và tác động môi trường của sản phẩm ở từng giai đoạn trong quá trình phát triển là giải pháp tốt nhất. Điều này không chỉ mang đến tính minh bạch cao hơn mà còn cho phép đánh đổi thông minh và đưa ra các chiến lược phát thải CO2 mạnh mẽ hơn.

Giải pháp Quản lý chi phí sản phẩm Teamcenter (Teamcenter Product Cost Management) của Siemens

Giải pháp Quản lý chi phí sản phẩm Teamcenter (Teamcenter Product Cost Management) của Siemens với cách tiếp cận phù hợp là điểm truy cập duy nhất của bạn về chi phí sản phẩm và lượng khí thải carbon:

  • Liên kết chi phí với lượng khí thải CO2e dọc theo chuỗi giá trị: Teamcenter Carbon Footprint Calculator như một phần của giải pháp Quản lý chi phí sản phẩm Teamcenter, tuân thủ các quy trình phân tích từ dưới lên với đối tượng khí thải CO2e, bao gồm các hệ số phát thải liên quan của sản phẩm dọc theo chuỗi giá trị. Công cụ tính lượng khí thải carbon xem xét tất cả các quy trình từ đầu đến cuối để cung cấp thông tin phân tích về lượng khí thải carbon, cùng với phân tích chi phí, cho thấy các cơ hội giảm lượng khí thải carbon và giá thành sản phẩm dọc theo chuỗi giá trị. Ngoài ra, do việc phân tích được thực hiện ở cấp độ chi tiết nên các công ty có thể đặt ra các chiến lược thiết kế sinh thái như thiế kế để sử dụng hiệu quả tài nguyên hoặc để tái chế bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận có hệ thống, tích hợp các khía cạnh sinh thái từ quy trình lập kế hoạch, phát triển và thiết kế sản phẩm trong toàn bộ vòng đời sản phẩm.
  • Mô phỏng các phương án để giảm lượng khí thải carbon của sản phẩm: Tiến hành mô phỏng về thay thế vật liệu, tiết kiệm trọng lượng, tỷ lệ tái chế vật liệu cao hơn, tối ưu hóa quy trình sản xuất,… bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu tích hợp với các giá trị phát thải CO2e cho dữ liệu vật liệu như kim loại, polyme, vật liệu tổng hợp, vật liệu bột và hỗn hợp năng lượng từ các quốc gia và khu vực khác nhau.
  • Cân nhắc việc đánh thuế carbon: Các cư quan quản lý đóng một vai trò quan trọng trong việc tác động đến thiết kế bền vững mà các công ty tuân thủ. Do đó, yếu tố liên quan đang được xem xét để tính toán chi phí là thuế carbon, điều này thúc đẩy công ty minh bạch hóa lượng khí thải carbon trong sản phẩm của họ. Do đó, công cụ tính lượng khí thải carbon có thể được sử dụng để tính thuế carbon.
  • Tuân thủ các tiêu chuẩn và quy tắc quốc tế: Lượng khí thải carbon của sản phẩm được tính toán theo các tiêu chuẩn chung dành cho sản phẩm được quy định tại Viện tiêu chuẩn hóa (DIN) của Đức, Tiêu chuẩn Châu Âu (EN) và Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) 14067) cũng như Tiêu chuẩn GHG Protocol.

Nguồn: Siemens

SDE TECH là SMART EXPERT PARTNER của Siemens Digital Industries Software tại Việt Nam cho các giải pháp PLM – Số hóa nhà máy (Digital Enterprise): Siemens NX, Tecnomatix và Teamcenter. Chúng tôi tự tin về năng lực tư vấn và chuyển giao các giải pháp chất lượng cao trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM.

nganh-cong-nghiep-dien-tu-su-dung-teamcenter

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *