ban-phat-hanh-simcenter-testlab-2306-co-gi-moi

Trong thế giới kỹ thuật năng động như hiện nay, các giải pháp Simcenter Physical Testing thu hẹp khoảng cách giữa thực tế và mô phỏng giúp bạn hướng đến thành công về mặt kỹ thuật. Mục tiêu tổng quát của giải pháp này là giúp người dùng điều hướng sự phức tạp của sản phẩm, nâng cao độ chính của mô hình mô phỏng và hỗ trợ các quy trình thử nghiệm vật lý hiệu quả hơn. Thêm vào đó, Simcenter nhấn mạnh việc tích hợp các hoạt động của nhóm với tổ chức phát triển rộng hơn, đảm bảo dữ liệu hiệu suất thử nghiệm quna trọng sẽ cung cấp thông tin cho người ra quyết định và mang lại ích cho các nhóm khác.

Các bản cập nhật giải pháp toàn diện của Siemens kết hợp phần cứng thu thập dữ liệu tiên tiến với phần mềm phân tích mạnh mẽ để trao quyền thu thập, xử lý và phân tích kết quả cho các kỹ sư trên nhiều lĩnh vực vật lý khác nhau, cung cấp dữ liệu quan trọng để phát triển sản phẩm và đánh giá sau triển khai.

Simcenter năm 2023 có gì mới ?

Năm 2023, Siemens mang đến một loạt cải tiến thú vị cho cả Simcenter Testlab và bản sao thế hệ tiếp theo của nó, Simcenter Testlab Neo. Về phần cứng thu thập dữ liệu, Simcenter SCADAD RS được thiết kế cho môi trường khắc nghiệt và hiện có khả năng mở rộng.

Cùng đón đọc nội dung bên dưới để hiểu rõ hơn về các tính năng mới của Simcenter Testlab trong bản phát hành 2306.

Dự đoán và mô phỏng NVH của xe

ban-phat-hanh-simcenter-testlab-2306-co-gi-moi

Dự đoán NVH của xe

Dự đoán NVH của xe là một quá trình quan trọng trong giai đoạn đầu để đánh giá tiếng ồn và độ rung trong hệ thống cơ khí. Simcenter Testlab Virtual Prototype Assembly cung cấp một đại diện hệ thống ảo cho phép dự đoán hiệu suất trước khi tạo nguyên mẫu vật lý.

Mô phỏng NVH thường phức tạo do sự kết hợp âm thanh rung động mạnh giữa thành phần trong hệ thống làm hạn chế khả năng tái sử dụng thành phần. Công nghệ Blocked Forces vượt qua trở ngại này tạo điều kiện thuận lợi cho việc tái sử dụng các thành phần có đặc tính âm thanh rung động trong các cấu hình khác nhau. Hơn nữa, việc sử dụng bản vẽ CAD tạo điều kiện thuận lợi cho việc bố trí cảm biến, nâng cao độ chính xác và giảm thiểu lỗi.

Bên cạnh đó, công nghệ này còn cho phép chia hệ thống thành các thành phần có thể tái sử dụng, thúc đẩy thư viện các thành phần mà các nhóm mô phỏng và thử nghiệm có thể truy cập. Các thành phần được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu, được chú thích rõ ràng và dễ dàng chia sẻ với nhau. Như vậy, truy cập Simcenter Testlab VPA giúp đơn giản hóa lắp ráp toàn bộ hệ thống để đạt hiệu quả.

Simcenter Testlab NVH Simulator

Bản phát hành 2306 mở rộng khả năng dự đoán tiến ồn và độ rung trong tổ hợp cụm chi tiết phức tạp, cung cấp hiểu biết sâu sắc hơn. Ngoài ra, Simcenter Testlab NVH Simulator còn cho phép trải nghiệm xe trước khi chế tạo. Truyền dữ liệu liền mạch giữa giải pháp Vehicle NVH Prediction của Xe và Simcenter Testlab NVH Simulator trong bản phát hành này cho phép lặp lại hiệu quả giữa các bản cập nhật thành phần và đánh giá âm thanh.

Đánh giá hiệu suất NVH hiệu quả

ban-phat-hanh-simcenter-testlab-2306-co-gi-moi

Năng suất trong thử nghiệm NVH

Bản phát hành 2306 mang đến các cải tiến đáng kể cho thu thập, xử lý và đánh giá dữ liệu hoạt động NVH, và đặc biệt tất cả đều tập trung vào năng suất và mức độ thân thiện với người dùng.

Một trong các tính năng chính của bản phát hành này là khả năng chỉnh sửa siêu dữ liệu để khắc phục các lỗi trước đó, đồng thời cải tiến khả năng sử dụng như tô màu đường cong dựa trên thuộc tính. Bên cạnh đó, Simcenter Testlab Designer cho phép lập trình đồ họa và tự động hóa quy trình khác nhau, bao gồm các tình huống cụ thể.

Khả năng sử dụng được cải tiến để xác định quy trình phức tạp cũng như tích hợp, đảm bảo thực liền mạch chức năng trên định dạng dữ liệu đa dạng. Process Designer giúp duy trì khả năng truy xuất nguồn gốc và tích hợp chức năng Audio & Replay để đánh giá Psycho-acoustic hiệu quả.

Quy trình làm việc hiệu quả

Simcenter Testlab Process Designer hiện được tích hợp trực tiếp với Simcenter Testlab Data Acquisition, cho phép thu thập, xử lý, trực quan hóa và báo cáo dữ liệu một cách hợp lý trong một quy trình làm việc duy nhất. Việc tích hợp này giúp tiết kiệm thời gian và loại bỏ nhu cầu kiểm thử.

Đối với Simcenter SCADAS XS, người dùng có thể sử dụng Ứng dụng Simcenter Testlab Event Marker trên máy tính bảng giúp đơn giản hóa việc đánh dấu sự kiện trong quá trình ghi và chú thích để xử lý dữ liệu thích hợp trong phòng thí nghiệm.

Hợp tác giúp mở rộng và hiệu quả hơn

ban-phat-hanh-simcenter-testlab-2306-co-gi-moi

Hợp tác hiệu quả

Tập trung và tái sử dụng dữ liệu hiệu quả là ưu tiên hàng đầu cảu các kiểm sư kiểm tra khi họ đang tìm cách tăng cường hợp tác giữa các phòng ban với địa điểm phát triển. Điều nay mang đến thách thức cho việc quản lý từ nhiều nguồn và PC khác nhau, dẫn đến lãng phí thời gian tìm kiếm dữ liệu.

Tính năng Quản lý Dữ liệu Simcenter Testlab được tích hợp liền mạch vào Simcenter Testlab Neo giúp giải quyết các vấn đề trên. Việc deep integration mang lại các công cụ mạnh mẽ và hiệu quả, trải nghiệm thân thiện với người dùng, cho dù làm việc với cơ sở dữ liệu ASAM-ODS cục bộ hay tập trung.

Digital thread

Simcenter Testlab cũng kết nối Teamcenter thông qua Teamcenter Simulation, đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc và mối quan hệ giữa các quy trình kiểm tra và dữ liệu sản phẩm khác nhau. Điều này tạo điều kiện thuận lời một chuỗi kỹ thuật số (digital thread) liề mạch từ định nghĩa sản phẩm đến đánh giá vật lý.

Bên cạnh đó, Simcenter Testlab Desktop còn hỗ trợ Teamcenter Share cộng tác thuận tiện trên nền tảng cloud giữa các OEM, nhà cung cấp và các phòng ban.

Kết luận 

Simcenter không ngừng đổi mới và trao quyền cho kỹ sư với các công cụ và giải pháp nâng cao. Bản phát hành 2306 mang đến các cải tiến cho phần cứng Simcenter Testlab, Simcenter Testlab Neo, Simcenter SCADAS RS, đồng thời nâng cao năng suất, sự cộng tác và quản lý dữ liệu. Cho dù bạn là kỹ sư dày dặn kinh nghiệm hay mới bắt đầu, những tiến bộ này sẽ mở ra những khả năng thú vị cho thử nghiệm vật lý trong thời gian tới.

Nguồn: Siemens

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm+-2402-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *