BUỔI LÀM VIỆC GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG PHÒNG THÍ NGHIỆM SỐ HOÁ NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN (R&D) CÙNG TRƯỜNG ĐH SƯ PHẠM KỸ THUẬT VĨNH LONG VÀ SDE TECH

Sáng 19/02, Công ty SDE TECH đã có buổi làm việc giới thiệu chương trình xây dựng Phòng Thí Nghiệm số hoá nghiên cứu phát triển R&D các ngành kỹ thuật hợp tác với Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long.

Tham dự buổi làm việc, về phía các đối tác có ông Nguyễn Hữu Phước – Giám đốc Công ty SDE TECH; ông Phạm Văn Hà – Giám đốc Kỹ Thuật SDE TECH; bà Hoàng Kim Ngân – Quản lý chương trình giáo dục SDE TECH. Khách mời tham dự có PGS.TS. Phạm Xuân Mai – Nguyên trưởng khoa Kỹ thuật giao thông ĐH Bách Khoa TPHCM. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Lê Hồng Kỳ – Phó Hiệu Trưởng nhà trường; ThS.NCS. Hồ Hữu Chấn – Trưởng khoa Cơ khí Động lực; TS. Trần Hữu Danh- Trường khoa Cơ khí; TS. Nguyễn Xuân Vinh – Trưởng Khoa khoa Điện – Điện tử.

gioi-thieu-chuong-trinh-xay-dung-phong-thi-nghiem-so-hoa

Toàn cảnh buổi làm việc của Công ty SDE TECH cùng với Trường Đại Học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Phước – GIám Đốc công ty SDE TECH đã giới thiệu tổng quan về việc xây dựng PTN số hóa, nghiên cứu phát triển các ngành kỹ thuật, cụ thể là ngành kỹ thuật ô tô và kỹ thuật điện – điện tử; đề xuất những phương án triển khai PTN số hóa, các giải pháp phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin cho Nhà trường.

Trên cơ sở đó, các trưởng đơn vị cùng trưởng bộ môn thuộc lĩnh vực liên quan đã có những trao đổi cùng các chuyên gia; đồng thời lắng nghe những đóng góp ý kiến về cấu trúc, thời lượng của chương trình đào tạo, điều kiện về cơ sở vật chất cũng như các nguồn lực phục vụ đào tạo cho ngành Côchươnng nghệ kỹ thuật ô tô.

Ông Nguyễn Hữu Phước – Giám Đốc SDE TECH phát biểu tại buổi làm việc

PGS.TS. Lê Hồng Kỳ cho biết việc gắn kết với các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo luôn được Nhà trường quan tâm. Do đó, đầu tư phòng thí nghiệm số hóa nghiên cứu phát triển (R&D) các ngành kỹ thuật nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy theo hướng tiếp cận và theo kịp cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Điều này không chỉ giúp nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên Nhà trường mà còn hướng đến thực hiện việc liên kết đào tạo cho các doanh nghiệp, trao đổi khoa học kỹ thuật với các đối tác trong và ngoài nước, giúp nâng tầm thương hiệu giáo dục của Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long.

PGS.TS. Lê Hồng Kỳ – Phó Hiệu Trưởng nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Thông qua buổi làm việc, các bên đã giới thiệu thông tin về đơn vị, trao đổi và thảo luận xoay quanh các mối quan hệ hợp tác chung. Ông Phạm Văn Hà đã trình bày rõ về Mô hình phòng thí nghiệm bao gồm: Trung tâm cơ khí động lực; Trung tâm kỹ thuật cơ khí; Trung tâm công nghệ chế biến thực phẩm và sau thu hoạch; Trung tâm kỹ thuật điện.

Bên cạnh những đề xuất phương án tối ưu, ông còn nhấn mạnh về công nghệ số hóa và các ứng dụng công nghệ hiện đại trong các ngành cơ khí, công nghiệp chế tạo máy… với mong muốn chuyển giao các giải pháp công nghệ cho giảng viên, sinh viên Nhà trường, đặc biệt là sinh viên chuyên ngành cơ khí, ô tô.

Ông Phạm Văn Hà – Giám Đốc Kỹ Thuật SDE TECH trình bày những phương án đề xuất tối ưu tại buổi làm việc

chuong-trinh-xay-dung-phong-thi-nghiem-so-hoa-sde-tech

Buổi tham quan Phòng Thí Nghiệm tại Trường

Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo điều kiện để cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường tiếp cận những công nghệ mới, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện của nhà trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *