NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI CHỌN THIẾT BỊ KIỂM TRA DÂY CHUYỀN CUỐI TỐT NHẤT

dieu-can-biet-khi-chon-thiet-bi-kiem-tra-day-chuyen-cuoi

Trước khi tung sản phẩm cuối cùng ra thị trường hoặc cho khách hàng của mình, bạn cần đảm bảo không có lỗi nào để tránh việc sản phẩm bị lỗi, phải thu hồi và trở thành phế liệu. Để đảm bảo rằng chỉ sản phẩm không có lỗi mới được rời khỏi nhà máy, bạn cần xây dựng quy trình kiểm tra chất lượng hiệu quả với thiết bị kiểm tra dây chuyền cuối hàng đầu. Các từ khóa bạn cần ghi nhớ khi triển khai một quy trình như vậy tại nhà máy của bạn là hiệu quả về thời gian, tối ưu hóa sản xuất liên tục và độ chính xác.

Tại sao cần kiểm tra dây chuyền cuối dựa trên NVH?

Hướng đến ngành công nghiệp ô tô, các nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp các bộ phận như động cơ, hộp số, bộ phận buồng lái và động cơ điện đã áp dụng đánh giá âm thanh rung cho các hệ thống kiểm tra dây chuyền cuối. Công nghệ này dựa trên 100% phép đo âm thanh rung trong chu kỳ sản xuất của các sản phẩm đầu cuối. Quá trình kiểm tra dây chuyền cuối bắt đầu với việc ghi lại các tín hiệu rung và âm thanh bằng các cảm biến chuyên dụng. Tại sao lại là công nghệ này? Có rất nhiều lợi ích.

Hãy để tôi kể tên những yếu tố quan trọng nhất. Với kiểu thử nghiệm này, một bài kiểm tra chỉ diễn ra trong vài giây và cho ra kết quả đạt hoặc không đạt ngay lập tức và rất dễ áp dụng vào dây chuyền sản xuất.

Với Simcenter Anovis, bạn có thể xử lý dữ liệu được thu thập bằng các thuật toán nâng cao và tự động xác định sự không hoàn hảo của sản phẩm cũng như nguyên nhân gốc gây ra lỗi. Đặc biệt là với quá trình điện khí hóa của ô tô, các nhà sản xuất và nhà cung cấp tìm kiếm các bệ thử nghiệm đầu cuối khác nhau tạo ra các nhu cầu mới.

Do động cơ điện phát ra mức âm thanh thấp hơn so với động cơ đốt trong, nên có thể xảy ra lỗi âm thanh rung ở tần số cao hơn. Điều đó có nghĩa là sự thất bại tạo ra tiếng ồn rất khó chịu và dễ phát hiện.

Thực hiện kiểm tra chất lượng đối với thiết bị thử nghiệm dây chuyền cuối là chìa khóa để tránh phát sinh thêm chi phí liên quan đến việc làm lại, thu hồi sản phẩm hoặc làm mất lòng tin của khách hàng và các bên liên quan.

Làm thế nào để duy trì chất lượng sản xuất

Khi triển khai thiết bị kiểm tra dây chuyền cuối, bạn không nên coi đó là một nỗ lực bổ sung. Ngược lại, đó là một cách để duy trì toàn bộ chất lượng sản xuất bằng cách kiểm tra sản phẩm cuối hiệu quả. Khi bạn bắt đầu đưa phân tích dây chuyền cuối và tất cả dữ liệu được ghi lại trên góc độ thống kê, bạn có thể tối ưu hóa và nâng cao toàn bộ quy trình sản xuất.

Bạn có thể xác định được nguyên nhân gốc đối với sản phẩm lỗi và nhanh chóng điều tra giai đoạn sản xuất khi lỗi đó xảy ra và ngăn chặn nó trong suốt quá trình sản xuất. Nói cách khác, thiết bị và khuôn khổ thử nghiệm dây chuyền cuối tạo ra một cầu nối tốt giữa đội ngũ phát triển và sản xuất. Do đó, việc có trong tay các báo cáo và dữ liệu rõ ràng sẽ thúc đẩy quá trình chuyển giao kiến thức tốt hơn giữa cả hai nhóm.

dieu-can-biet-khi-chon-thiet-bi-kiem-tra-day-chuyen-cuoi

Làm thế nào để đảm bảo độ chính xác của dây chuyền cuối?

Tóm lại, thiết lập chính xác là điều cần thiết. Triển khai hệ thống kiểm tra dây chuyền cuối là một hành trình khi bạn cần tìm câu trả lời cho nhiều câu hỏi. Việc tiếp cận thiết kế ý tưởng để đạt được hiệu suất tốt nhất, đảm bảo độ chính xác là điều cần thiết hơn cả. Dưới đây là một số khía cạnh bạn cần đánh giá.

  • Thiết lập thử nghiệm tối ưu
  • Chế độ kiểm tra đầu cuối lý tưởng
  • Các yếu tố của phân tích dây chuyền cuối
  • Sự tự động hóa của quy trình

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

dieu-can-biet-khi-chon-thiet-bi-kiem-tra-day-chuyen-cuoiQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *