Trong bối cảnh ngành thiết kế ô tô không ngừng phát triển, hành trình hướng tới tương lai điện trở nên dễ dàng hơn. Công ty thiết kế EEVAM của Tây Ban Nha luôn đi đầu và sẵn sàng định hình thế hệ xe điện (EV) và các giải pháp di chuyển thông minh. Với cam kết không ngừng đổi mới và bền vững, EEVAM tận dụng sức mạnh của phần mềm Solid Edge trong Siemens để thúc đẩy sự tiến bộ trong ngành công nghiệp.

Hướng đến con đường di chuyển bằng điện

Quá trình chuyển đổi từ xe xăng, dầu sang xe điện đang có đà phát triển trong những năm gần đây, do những lo ngại về môi trường và tiến bộ công nghệ. EEVAM là viết tắt của Electric Vehicles and Advanced Mobility, công ty này được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành có tầm nhìn Jesús Salazar Avís và họ đặt mục tiêu cách mạng hóa lĩnh vực ô tô bằng cách thúc đẩy thiết kế, phát triển và sản xuất xe điện.

Để hoàn thành sứ mệnh đặt ra, EEVAM đã tập hợp một nhóm đa ngành có khả năng cộng tác với các OEM trong mọi bước, từ ý tưởng đến sản xuất. Cách tiếp cận cộng tác này đảm bảo họ luôn đi đầu trong các ngành công nghệ xe điện mới nổi, đồng thời tập trung vào các pháp truyền động phù hợp, tích hợp truyền động khung gầm và trển khai các thiết bị điện tử tiên tiến.

eevam-su-dung-solid-edge-de-cach-mang-hoa-thiet-ke-xe-dien

Đội ngũ nhân viên của EEVAM

Siemens hỗ trợ EEVAM phát triển

Hành trình phát triển của EEVAM được hỗ trợ bởi mối quan hệ đối tác chiến lược với Pixel Sistemas và Đối tác chuyên gia thông minh của Siemens Digital Industries Software. Thông qua chương trình Star-up Solid Edge, EEVAM đã có được sự hỗ trợ vô giá, bao gồm các gói phần mềm miễn phí, triển khai và hỗ trợ kỹ thuật liên tục. Sự hợp tác này trao quyền cho EEVAM tối ưu hóa các quy trình, nâng cao hiệu quả và đạt được các mục tiêu kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

Xây dựng phương tiện của ngày mai ngay hôm nay

EEVAM được thành lập vào năm 2018, với sứ mệnh tăng khả năng sản xuất xe điện tiên tiến. Bất chấp những thách thức về quy định và cơ sở hạ tầng vốn có ở thị trường mới nổi này, EEVAM vẫn nhất quán trong sứ mệnh của mình.

Một trong những nguyên tắc cốt lõi của EEVAM là tính linh hoạt, đây là một đặc điểm thiết yếu trong việc định hướng bối cảnh ô tô đang phát triển. Bằng cách thu hẹp khoảng cách giữa các công ty khởi nghiệp và nhà sản xuất, EEVAM mang đến cơ hội đặc biệt cho các OEM tăng tốc các dự án xe điện của họ với các chuyên gia trong ngành.

Giải pháp đổi mới cho tính di chuyển bền vững

Với phương pháp tiếp cận để phát triển xe điện toàn diện, xuyên suốt vòng đời thiết kế từ lên ý tưởng đến tạo nguyên mẫu và sản xuất, đội ngũ đa ngành của công ty được trang bị để xử lý mọi giai đoạn của quy trình.

Điểm bán hàng độc nhất (USP) của EEVAM nằm ở cách tiếp cận sáng tạo trong tư vấn thiết kế, đặc biệt là trong lĩnh vực giải pháp bền vững và có ý thức về môi trường. Ngoài ra, phần mềm Solid Edge của Siemens đóng vai trò là nền tảng trong quy trình thiết kế, cung cấp khả năng xử lý và tạo hình nâng cao cần thiết để lên ý tưởng cho sản phẩm độc nhất.

Sử dụng phần mềm Solid Edge

Solid Edge đóng vai trò là công cụ kỹ thuật đa năng cho của EEVAM, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo mô hình CAD, đóng gói, xác minh bố cục và tích hợp thành phần. Ngoài ra, Solid Edge còn đóng vai trò quan trọng trong việc trực quan hóa và tối ưu hóa vị trí các bộ phận, đặc biệt là trong bối cảnh xe điện được tối ưu hóa không gian.

Việc thiết kế và xác minh những chi tiết nhỏ nhất như chiều dài cáp là điều cần thiết để tối ưu hóa không gian bên trong xe. Việc tích hợp giữa 3D CAD và môi trường nối dây của Solid Edge là một công cụ quan trọng trong quy trình làm việc, cho phép EEVAM trực quan hóa tất cả các yêu stoos và điều chỉnh theo thời gian thực.

eevam-su-dung-solid-edge-de-cach-mang-hoa-thiet-ke-xe-dien

Thiết kế khung gầm và tích hợp hệ thống dây điện của EEVAM bằng Solid Edge (Ảnh: EEVAM.)

Định hình tương lai ngành Giao thông vận tải

Nhìn chung, khi ngành công nghiệp ô phát triển, EEVAM vẫn cam kết thúc đẩy sự đổi trong việc thiết kế xe điện. Cho dù công ty đang khám phá các ứng dụng thích hợp như lưu trữ năng lượng pin nhiên liệu thì trọng tâm của họ vẫn là các giải pháp dựa trên nguyên tố lithium.

Với việc xe điện sẵn sàng thống trị các con đường trong tương lai, chuyên môn của EEVAM và các giải pháp phần mềm của Siemens, đặc biệt là Solid Edge đang mở đường cho khả năng di chuyển bền vững. Thêm vào đó, khi ngành công nghiệp ô tô đón nhận cuộc cách mạng điện, cách tiếp cận đổi mới của EEVAM sẽ tiếp tục định hình tương lai của ngành giao thông vận tải.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

eevam-su-dung-solid-edge-de-cach-mang-hoa-thiet-ke-xe-dienQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *