ewake-su-dung-solid-edge-cach-mang-hoa-the-thao-duoi-nuoc
Ván phản lực được phát triển dựa trên Solid Edge. Nguồn: Siemens

EWAKE là công ty chuyên cung cấp các loại ván phản lực và mô tô nước chạy bằng điện (PWC). Bằng cách sử dụng Solid Edge của Siemens, EWAKE đã tạo nên làn sóng bằng những chiếc ván phản lực với 3 phản lực mang tính đột phá.

Xuất phát từ niềm đam mê chèo thuyền, lướt sóng, lướt ván và kayak vượt thác, Peter Ruwe đã thành lập EWAKE và phát triển công ty thành một cường quốc sản xuất công nghiệp, duy trì các tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu thông qua sự hợp tác với các công ty hàng đầu trong ngành như Siemens.

ewake-su-dung-solid-edge-cach-mang-hoa-the-thao-duoi-nuoc
Ván phản lực được phát triển dựa trên Solid Edge. Nguồn: Siemens

Cuộc cách mạng Jet Board

Theo Ruwe: “Ván phản lực là một PWC điện công nghệ cao đòi hỏi kỹ thuật và thiết kế tỉ mỉ. Thay vì chạy bằng xăng truyền thống, ván của EWAKE chạy bằng điện vì có pin hiệu quả và động cơ điện không chổi than. Ngoài ra, ván của chúng tôi được làm hoàn toàn bằng carbon nên có khối lượng nhẹ và đồng thời có bo mạch nhỏ và nhanh nhất trên thị trường”.

EWAKE là nhà sản xuất duy nhất có bo mạch được trang bị ba phản lực song song, không chỉ cung cấp năng lượng thô mà còn mang đến khả năng cân bằng và xử lý vượt trội. Với triết lý thiết kế phù hợp với phương châm làm việc, EWAKE đã tạo ra những chiếc ván ngắn hơn để lướt nhanh hơn.

Sử dụng Solid Edge và Teamcenter Share để thiết kế cải tiến hiệu suất

EWAKE phải đối mặt với những thách thức quan trọng trong việc thiết kế các bo mạch có thể chịu được điều kiện nước mặn khắc nghiệt và đáp ứng các tiêu chuẩn cao của thị trường. Do đó, họ đã chọn sử dụng Solid Edge của Siemens để đáp ứng các thách thức cũng như cải tiến sản phẩm tốt hơn.

Solid Edge không chỉ đóng vai trò then chốt trong việc hợp lý hóa toàn bộ quá trình phát triển giúp EWAKW rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường từ ba tháng xuống còn sáu tuần, mà còn cung cấp giải pháp toàn diện cho mô hình CAD, nối dây, mô phòng dòng chảy và CAM. Để đạt được kết quả này, bước đầu tiên là đảo ngược bảng thủ công thành mô hình kỹ thuật số, nhờ đó Ruwe và đội ngũ của ông đã tạo ra một mô hình đa giác bằng máy quét 3D.

ewake-su-dung-solid-edge-cach-mang-hoa-the-thao-duoi-nuoc

Faserschmiede là nhà cung cấp hỗ trợ EWAKE trong thiết kế và sản xuất CAD, sản xuất các bộ phận thô bằng sợi carbon của ván cho EWAKE. Faserschmiede sử dụng dữ liệu CAD Solid Edge được cung cấp trực tiếp trong phần mềm CAD và CAM của Siemens. Với sự trợ giúp của Teamcenter Share, đội ngũ có thể phân phối và thực hiện các thay đổi thiết kế với khách hàng trong thời gian ngắn.

Để đảm bảo hiệu suất của bo mạch trước khi đưa ra thị trường EWAKE đã sử dụng FLOEFD của Solid Edge để mô phỏng. Điều này cho phép họ tối ưu hóa hệ thống động cơ phản lực giúp giảm 15% mức tiêu thụ năng lượng. Ngoài ra, khả năng xác định vòng quay cho từng hộp năng lượng phản lực và mô phỏng dòng nước đã góp phần tạo ra vòi phun được thiết kế lại, nâng cao tốc độ và độ cân bằng.

ewake-su-dung-solid-edge-cach-mang-hoa-the-thao-duoi-nuoc

Với sự trợ giúp của Solid Edge và Teamcenter Share giúp EWAKE dễ dàng nhận ra yêu cầu khách hàng và giảm 35% thời gian sản xuất.

Tương lai của EWAKE

EWAKE hướng tới một tương lai tràn ngập ván phản lực có thiết kế sang trọng kết hợp gỗ thật, duy trì các tiêu chuẩn công nghệ cao. Khi khách hàng tìm kiếm các thiết bị công nghệ cao, độc đáo và nổi bật trong và ngoài nước, EWAKE tiếp tục dẫn đầu trong các môn thể thao dưới nước sáng tạo và tinh tế.

Sự hợp của EWAKE với Solid Edge đã đưa ván phản lực điện mang tính cách mạng ra thị trường và thể hiện sức mạnh của công nghệ trong việc biến đổi các môn thể thao dưới nước. Khi ngành tiếp tục phát triển, EWAKE là minh chứng cho sự thành công có thể đạt được thông qua thiết kế có tầm nhìn, công nghệ đổi mới và quan hệ đối tác chiến lược.

Nguồn: Siemens

SDE TECH là SMART EXPERT PARTNER của Siemens Digital Industries Software tại Việt Nam cho các giải pháp PLM – Số hóa nhà máy (Digital Enterprise): Siemens NX, Tecnomatix và Teamcenter. Chúng tôi tự tin về năng lực tư vấn và chuyển giao các giải pháp chất lượng cao trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM.tinh-nang-molded-part-design-trong-ban-phat-hanh-nx
Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – marketing@sde.vn
Hotline: 0909 107 719 – 0904 524 597
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *