Giải pháp mô phỏng của hệ thống Simcenter 2020.2 có gì mới ?

Bằng việc phát hành giải pháp mô phỏng hệ thống Simcenter 2020.2, Siemens Digital Industries Software tiếp tục giúp bạn có được thiết kế tốt nhất có thể. Với bản cập nhật này, công cụ mô phỏng hệ thống của chúng tôi giúp giải quyết các xu hướng và thách thức của ngành để mang lại thông tin chi tiết sớm hơn. Nó cho phép bạn tự do khám phá và đổi mới nhanh và an toàn hơn.

Với phiên bản này, các cải tiến tập trung vào việc triển khai mô phỏng hệ thống của toàn công ty cũng như khả năng kết nối và đồng vận hành với các công cụ mô phỏng khác để đạt được năng suất và tỷ suất hoàn vốn cao hơn. Ngoài ra, cuộc đua điện khí hóa và các ngành công nghiệp chế biến là hai lĩnh vực quan trọng phù hợp để phát triển với phiên bản 2020.2.

Hãy cùng chúng tôi khám phá những cải tiến chính trong video dưới đây:

Simcenter Amesim 2020.2

Hệ thống điện: Ắc quy làm mát bằng chất lỏng mới, pin nhiên liệu lớn hơn, bộ điều khiển động cơ tối ưu, vùng không phát thải và khả năng mô hình hóa vectơ mô-men xoắn.

 • Hàng không vũ trụ: Hướng dẫn từng bước để tạo ra bản sao số máy bay vận tải và phiên bản điện-hybrid của nó, khởi động lại động cơ tên lửa
 • Ô tô: Công cụ phân tích rung động Driveline cho phép đáp ứng cưỡng bức trong đánh giá miền tần số
 • Hàng hải: Tính chất gió, sóng và biển dựa trên GPS; mô hình cánh quạt đa góc phần tư
 • Tiền và hậu xử lí trực tiếp trên HPC để giảm đáng kể lượng dữ liệu được truyền đi
 • Trình thiết kế mạng thần kinh nâng cao với trình xuất mô hình FMI và thậm chí còn dễ sử dụng hơn

Phiên bản 2020.2 mới của Simcenter Amesim tập trung vào điện khí hóa.

Một mẫu pin mới được làm mát bằng chất lỏng cho phép đánh giá nhanh chóng ở giai đoạn thiết kế ban đầu của nhiều biến thể thiết kế để đáp ứng các yêu cầu về nhiệt.

giai-phap-mo-phong-he-thong-simcenter-2020-2-co-gi-moi

Điểm nổi bật thứ hai là giờ đây bạn có thể sử dụng hướng dẫn từng bước để xây dựng và xác thực một bản sao số của máy bay vận tải và một biến thế điện-hybrid để thực hiện phân tích hiệu suất bay.

giai-phap-mo-phong-he-thong-simcenter-2020-2-co-gi-moi

Một công cụ phân tích rung động đường truyền lực cho phép thực hiện phân tích rung động xoắn rất nhanh chóng. Nó cũng đánh giá bất kỳ loại cấu trúc điện hoặc cấu trúc điện-hybrid nào bằng việc dễ dàng so sánh kết quả giữa các cấu hình tham số khác nhau.

Đối với giải pháp cho ngành hàng hải, phiên bản mới cung cấp mô hình cánh quạt đa góc phần tư. Điều này cho phép mô phỏng chính xác lực đẩy của chân vịt khi tàu giảm tốc độ mà không tạo ra sự gián đoạn xung quanh tốc độ bằng không. Nó cũng bao gồm các đặc tính gió, sóng và biển dựa trên GPS để đơn giản hóa việc thiết lập mô phỏng đối với các điều kiện biển thay đổi. Xem bài viết trên website để tìm hiểu thêm về tính năng này.

Ngoài ra, có thể xử lý trực tiếp trước và sau trên HPC để giảm đáng kể lượng dữ liệu được truyền.

Cuối cùng, trình xây dựng mạng thần kinh mới tạo ra một sự thay đổi mô hình cho phép bất kỳ kỹ sư nào tạo Mô hình thứ tự giảm nhỏ gọn và hiệu quả với CPU của hệ thống tĩnh hoặc động chỉ trong một vài cú nhấp chuột.

giai-phap-mo-phong-he-thong-simcenter-2020-2-co-gi-moi

Simcenter Flomaster 2020.2

 • Tự động nhập các đặc tính hay thay đổi từ nhiều công cụ khác nhau bằng cách sử dụng tiêu chuẩn CAPE-OPEN
 • Xác thực và tối ưu hóa nhiều phương pháp kiểm soát bằng Kết nối tự động hóa
 • Tăng cường sư liên kết bằng cách sử dụng Mô phỏng Teamcenter

Những cải tiến của Simcenter Flomaster 2020.2 tập trung vào khả năng kết nối.

Sự hỗ trợ của tiêu chuẩn CAPE-OPEN cho phép nhập tự động các đặc tính hay thay đổi từ nhiều loại công cụ khác nhau. Nó cho phép bạn tăng độ chính xác và hiệu quả của quá trình mô phỏng.

giai-phap-mo-phong-he-thong-simcenter-2020-2-co-gi-moi

Ngoài ra, khả năng kết nối mới với mô-đun Simcenter Automation Connect cũng cho phép chạy thử nghiệm ảo cùng giải pháp software-in-the-loop. Do đó, bạn có thể xác nhận và tối ưu hóa nhiều phương pháp kiểm soát, cho phép phát hiện lỗi rất sớm khi việc khắc phục vẫn có thể thực hiện được với giá cả phải chăng.

giai-phap-mo-phong-he-thong-simcenter-2020-2-co-gi-moi

Kết nối với Mô phỏng Teamcenter giúp tăng cường sự liên kết trong công ty và tăng hiệu quả của các mô hình, quản lý và chia sẻ kết quả.

Simcenter System Analyst 2020.2

 • Đồng mô phỏng biến số theo phương pháp time-step có thể tối đa hóa hiệu suất CPU và giảm bớt các vấn đề về cài đặt
 • Trình hỗ trợ mô hình Modelica cho phép các kỹ sư dự án sử dụng tài sản mô phỏng

Simcenter System Analyst 2020.2 tạo ra khả năng kết nối dễ dàng nhờ thuật toán đồng mô phỏng độc đáo với time-step tự động thích ứng để đồng mô phỏng các mô hình Simcenter Amesim, Simulink và FMU.

Điều này cho phép bạn thiết lập đồng mô phỏng hiệu quả và dễ dàng ngay cả khi có chuyên môn hạn chế về động lực của các hệ thống con liên quan. Tính năng này cũng có sẵn trong Simcenter System Architect.

Bên cạnh đó, phiên bản 2020.2 cho phép cấu hình và mô phỏng các mô hình Modelica từ dữ liệu sản phẩm và các biến thể sản phẩm có sẵn trong cơ sở dữ liệu của công ty. Bạn có thể tạo ra các mô hình Modelica mà không cần mở công cụ bản quyền Modelica.

Do đó, có thể triển khai các mô hình phức tạp không đồng nhất và các mô hình Modelica cho các chuyên gia không thuộc CAE.

giai-phap-mo-phong-he-thong-simcenter-2020-2-co-gi-moi

Simcenter System Architect 2020.2

 • Yêu cầu mô hình con để sắp xếp và tạo điều kiện kết nối giữa nhiều kỹ sư mô phỏng và kiến trúc sư
 • Cải thiện trải nghiệm người dùng: Hoàn tác/ Làm lại, nhiều không gian làm việc và cải thiện hiệu suất
 • Kết nối đường truyền tín hiệu tương thích với Simcenter Amesim và Simulink

Simcenter System Architect 2020.2 cải thiện trải nghiệm người dung hơn nữa. Giờ đây, các hợp đồng mô hình xác định yêu cầu rõ ràng và được hoàn thành bởi các ứng dụng nhúng trong các công cụ bản quyền như Simcenter Amesim hoặc Simulink để tự động hóa các tác vụ cho trình tạo mô hình. Nó cung cấp sự kết nối hiệu quả và đáng tin cậy giữa nhiều kỹ sư mô và kiến trúc sư mô phỏng.

giai-phap-mo-phong-he-thong-simcenter-2020-2-co-gi-moi

Simcenter Webapp Server 2020.2

 • Trình chỉnh sửa bảng dựa trên nền tảng Web mới hỗ trợ bảng 1D, 2D và XY
 • Trang quản trị viên mới cho các hoạt động bảo trì

Cuối cùng, Simcenter Webapp Server 2020.2 kèm thêm một trình chỉnh sửa bảng dựa trên nền tảng web mới hiện cho phép sao chép các giá trị từ Excel cũng như giao diện quản trị mới để quản lý các mô phỏng của người dùng cuối.

giai-phap-mo-phong-he-thong-simcenter-2020-2-co-gi-moi

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

giai-phap-mo-phong-he-thong-simcenter-2020-2-co-gi-moiQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *