Venture Orbital Systems hợp tác với Siemens Xcelerator để số hóa ngành hàng không vũ trụ

Với sự hỗ trợ từ Siemens, VOS có thể thiết kế các vệ tinh nano – những vệ tinh nhỏ hơn với chi phí tối ưu hơn

Venture Orbital Systems – VOS là một công ty hàng không vũ trụ chuyên chế tạo launcher cho các vệ tinh nano – những vệ tinh nhỏ hơn, chi phí tối ưu hơn. Họ có thể phát triển launcher và đưa chúng vào không gian trong vòng chưa đầy hai năm. VOS có trụ sở tại Pháp, vấn đề mà VOS phải đối mặt cũng tương tự như nhiều công ty khởi nghiệp khác, nhân viên của họ phải đảm nhận quá nhiều nhiệm vụ cùng một lúc để tận dụng tối đa công nghệ và cạnh tranh với các đối thủ trong một ngành công nghiệp mang tính kế thừa.

Làm thế nào để VOS trở nên nổi bật tại một quốc gia tập trung nhiều vào ngành công nghiệp hàng không vũ trụ? Hay thậm chí là cạnh tranh ở quy mô toàn cầu?

Hợp tác với Siemens Xcelerator

Đối với một công ty khởi nghiệp như VOS, họ cần công nghệ đồng bộ, đáng tin cậy, linh hoạt và chi phí cạnh tranh để đáp ứng nhu cầu của mình. Họ cũng cần nhanh chóng thiết lập cơ sở hạ tầng để tối đa hóa tỉ lệ hoàn vốn đầu tư (ROI).

Siemens là một đối tác mà VOS có thể tin tưởng dựa vào để tập trung phát triển ngành hàng không vụ trụ thành một ngành ứng dụng toàn bộ kỹ thuật số trong tương lai. Để làm được điều đó, họ cần tập hợp một bộ phần mềm toàn diện có thể mở rộng, mạnh mẽ và linh hoạt. Ba đối tác của Siemens là Janus Engineering, Fealinx và SIGMEO đã cùng nhau hợp tác để giúp đỡ VOS, tất cả đội ngũ nhân viên của 3 đối tác này đều có chuyên môn tương ứng với từng lĩnh vực và phần mềm khác nhau của Siemens.

Ba đối tác mang đến những kiến thức chuyên môn khác nhau tương ứng với từng sản phẩm trong danh mục Xcelerator giúp VOS thành công trong ngành hàng không vũ trụ

Các mối quan hệ hợp tác này có thể giúp VOS chuyên tâm nghiên cứu, phát triển, thiết kế và chế tạo các sản phẩm của mình. Mặc dù VOS nhận thấy việc đầu tư phát triển ngành hàng không vũ trụ chưa mang lại nhiều lợi nhuận trong tương lai gần nhưng đây là giải pháp rất đáng để đầu tư dài hạn vì chúng có tín hiệu phát triển tốt trên thị trường. Hợp tác cùng các đối tác của Siemens có thể giúp VOS định hướng và lên kế hoạch khởi nghiệp để tiến xa hơn trong tương lai.

Lợi ích mà công nghệ của Xcelerator mang lại

Xcelerator đã tập hợp tất cả các phần mềm của của VOS lại với nhau để dễ dàng quản lý từ một nhà cung cấp cấp duy nhất. Thiết lập mới và linh hoạt này đặt công nghệ lên hàng đầu và có thể mở rộng để giúp VOS thúc đẩy các cơ hội cộng tác và thiết lập nhanh chóng. Để thu hồi vốn đầu tư nhanh hơn, các đối tác của Siemens đã sử dụng công nghệ này chỉ trong hai tuần dưới sự quản lý và giám sát của 3-5 kỹ sư được đào tạo về phần mềm và làm việc trong các dự án.

Một phần trong chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số của VOS là cải thiện khả năng sử dụng và tái sử dụng toàn bộ dữ liệu từ hệ thống CAD và các nhà cung cấp của họ để đồng bộ hóa dữ liệu đó với NX bất kể các nhà cung cấp có sử dụng phần mềm của đối thủ cạnh tranh hay không.

Xcelerator rất quan trọng đối với chiến lược phát triển của VOS vì đây là một giải pháp có thể sử dụng trên toàn cầu. Hoạt động trong lĩnh vực hàng không vũ trụ ở Pháp, nơi thị trường có sự ổn định và tập trung chủ yếu vào lĩnh vực này, công nghệ chính là một giải pháp chủ chốt giúp VOS giành được thị phần. Do đó, VOS có thể sử dụng phần mềm trong danh mục Xcelerator được tích hợp với PLM để cạnh tranh trên thị trường nói chung và ngành hàng không vụ trụ nói riêng.

Khám phá Xcelerator tại đây.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

hop-tac-voi-xcelerator-de-so-hoa-nganh-hang-khong-vu-tru

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *