Simcenter SPH Flow 2022

Để đảm bảo hiệu suất của xe trong mọi điều kiện lái, các kỹ sư ô tô phải thực hiện thử nghiệm ảo bằng phương pháp mô phỏng Động lực học dòng chảy (CFD), từ đó giúp tiết kiệm thời gian và chi phí phát triển. Nhưng để giảm thiểu chi phí thử nghiệm cường độ cao, các mô phỏng phải ghi lại được mức độ phức tạp của các tình huống lái xe với độ chính xác tương đối.

Mô phỏng CFD yêu cầu thử nghiệm cơ học và vật lý có độ trung thực cao để biến sự phức tạp thành lợi thế cạnh tranh từ mô hình chuyển động chính xác của phương tiện đến dự đoán quản lý động lực học của nước. Với bản phát hành mới của Simcenter SPH Flow 2022, các nhà thiết kế và nhà phân tích CFD trong ngành công nghiệp có thể tận dụng các khả năng và cải tiến mới để mô hình hóa các tương tác phức tạp của khối chất lỏng và mô phỏng nó nhanh hơn.

Bản phát hành mới mang lại trải nghiệm người dùng nâng cao giúp tăng năng suất và giảm thời gian đưa sản phẩm ra thị trường. Những cải tiến mới trong Simcenter SPH Flow nhằm giúp bạn:

  • Mô hình hóa sự phức tạp
  • Mô phỏng nhanh hơn
  • Khám phá các khả năng

Mô hình hóa sự phức tạp

Mô hình chuyển động phức tạp của xe và mô hình hệ thống treo

Cơ chế hoạt động của hệ thống treo khi xe đang lội nước

Việc bổ sung mô hình lò xo trong Simcenter SPH Flow 2202 sẽ lấp đầy phần còn thiếu cuối cùng để tạo mô hình tương tác giữa động lực học cỉa chất lỏng.

Chuyển động của xe khi di chuyển trên một con đường phức tạp có nhiều vũng nước giờ đây có thể được mô hình hóa bằng cách thiết lập tốc độ quay của các bánh xe, sự tiếp xúc của bánh xe với mặt đường và hệ thống treo của xe.

Tính năng mới này giúp tăng độ chính xác và khả năng kiểm soát của người dùng đối với chuyển động của xe. Hơn nữa, nó cải thiện đáng kể tính dễ sử dụng cho toàn bộ quy trình làm việc của các chuyển động động lực học.

Ngoài ra, mô hình lò xo cho phép mô phỏng các ứng dụng liên quan đến lò xo cơ học như van.

Mô phỏng nhanh hơn

Mô phỏng nước chảy nhanh hơn thông qua việc mở rộng mô hình sức căng bề mặt

Trực quan hóa tác động của góc tiếp xúc bề mặt

Mô phỏng sự va chạm của nước trên ô tô và mô phỏng dòng chảy của nước yêu cầu độ chính xác cao của quỹ đạo nước, đặc biệt là đối với các khu vực có kích thước nhỏ.

Với mô hình sức căng bề mặt mới trong implicit solver của Simcenter SPH Flow 2202, bạn có thể thiết lập góc tiếp xúc bề mặt để xác định bề mặt ưa nước (góc tiếp xúc cao) hoặc kỵ nước (góc tiếp xúc thấp).

So với mô hình sức căng bề mặt hiện có trong explicit solver, phần mở rộng trong explicit solver làm giảm đáng kể thời gian mô phỏng lên đến hệ số 35 (không tạo bề mặt tự do) với độ chính xác tương đương.

Khám phá các khả năng trong Simcenter SPH Flow 2022

Thiết lập mô phỏng streamlined với trải nghiệm người dùng nâng cao

Tự động hóa hậu xử lý với Python script

Với các mô phỏng và quy trình làm việc phức tạp hơn, Simcenter SPH Flow Studio mang đến một môi trường giúp người dùng làm quen từng bước với sự hỗ trợ nâng cao hướng dẫn từ việc thiết lập hình học đến phân tích giải pháp.

Một số chức năng mới trong Simcenter SPH Flow 2202:

  • Mở rộng tự động hóa sang giám sát và hậu xử lý với khả năng viết Python script bao gồm toàn bộ quy trình mô phỏng
  • Cải thiện giao diện người dùng có hướng dẫn dành cho initial domain workflow definition
  • Các công cụ tương tác nâng cao để hiển thị và ấn bản các tệp đầu vào bên ngoài.

Liên hệ với SDE TECH để trải nghiệm Simcenter SPH Flow 2202 ngay hôm nay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *