Sự phức tạp của quy trình và sản phẩm đang ngày càng trở nên quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay và ảnh hưởng trực tiếp đến các mô hình kinh doanh mới. Các nhà sản xuất phải xác định lại vai trò của PLM (Vòng đời quản lý sản phẩm) và QMS (Hệ thống quản lý chất lượng) để mở rộng ra ngoài mô hình truyền thống. Các phương pháp tốt nhất của QMS cần được áp dụng vào toàn bộ vòng đời sản phẩm.

Cách tiếp cận mới của PLM và QMS

CIMdata – Nhà phân tích ngành PLM đã đưa ra một phê bình: “Hệ thống quản lý chất lượng khép kín đóng vai trò rất quan trọng trong Teamcenter và là cách tiếp cận rộng rãi đối với Quản lý chất lượng.

Bài bình luận khuyên người đọc nên tìm kiếm mô hình chất lượng liên quan đến chủ đề kỹ thuật số. Người đọc nên lưu ý tầm quan trọng của việc tích hợp các quy trình PLM và QMS một cách liền mạch trong suốt vòng đời sản phẩm. Giải pháp bản sao kỹ thuật số trong ngành PLM giúp doanh nghiệp thấu hiểu việc thay đổi hành vi của người tiêu dùng và cải thiện các quy trình sản xuất.

Các phương pháp quản lý chất lượng tốt nhất được áp dụng cho tất cả các loại quy trình và được cải thiện nhờ bản sao kỹ thuật số PLM chính xác. Do đó, các nhà điều hành cần thu hẹp khoảng cách giữa các lĩnh vực khác nhau.

Tận dụng các tính năng tốt nhất của QMS và PLM

Các nhà phân tích CIMdata giải thích ý nghĩa của việc tích hợp các quy trình PLM và QMS liền mạch trong suốt vòng đời sản phẩm. Hệ thống quản lý chất lượng khép kín giúp mở rộng phạm vi quản lý chất lượng của toàn bộ vòng đời sản phẩm theo vòng khép kín hoản chỉnh. Thông qua các chương trình chuyển đổi kỹ thuật số, các nhà điều hành có thể nhận ra những lợi thế của mô hình chất lượng mới này.

Dựa vào những phân tích trên, bạn có thể hiểu được ý nghĩa sơ đồ dưới đây:

Ket-hop-he-thong -quan-ly-chat-luong-voi-cac-phuong-phap-plm-tot-nhat

Giải pháp chất lượng khép kín của Siemens thúc đẩy Teamcenter PLM

  • Đánh giá trách nhiệm và cách thức mở rộng của hệ thống quản lý chất lượng trong toàn bộ chuỗi giá trị.
  • Phân tích mô hình chất lượng liên quan đến bản sao kỹ thuật số và chuỗi kỹ thuật số.
  • Khả năng sử dụng Bill of Quality (BOQ) để đối mặt với những thách thức liên quan đến sự phức tạp ngày càng tăng của sản phẩm. Hệt thống BOQ hiểu tất cả thông tin mô tả sản phẩm từ góc nhìn về quy trình chất lượng.

Ket-hop-he-thong -quan-ly-chat-luong-voi-cac-phuong-phap-plm-tot-nhat

Bảng chất lượng của Siemens (BoQ)

Siemens mở rộng chu trình Plan-Do-Check-Act (PDCA) thông thường của hệ thống Quản lý Chất lượng sang các lĩnh vực kỹ thuật và sản xuất.

Teamcenter Quality là dòng sản phẩm hoạt động liền mạch với một số lĩnh vực trên nền tảng Teamcenter Collaboration Platfom.

Ket-hop-he-thong -quan-ly-chat-luong-voi-cac-phuong-phap-plm-tot-nhat

Collaboration for Lifecycle Management

Bằng cách tận dụng các sản phẩm bổ sung trong danh mục Teamcenter, Teamcenter Quality cung cấp phương pháp tiếp cận khép kín từ thiết kế đến sản xuất của xưởng sản xuất và ngược lại. Sự kết hợp của các mô-đun cho phép bạn chuyển vòng lặp về quy trình chất lượng trong Teamcenter, đây là một phần của danh mục Xcelerator, danh mục phần mềm và dịch vụ toàn diện được tích hợp từ Siemens Digital Industries Software.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

pcb-design-trong-ban-phat-hanh-nx-summer-2022

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *