Cách vận hành BOM phù hợp với chiến lược chuỗi kỹ thuật số của công ty bạn?

Multi-view BOM là cách tiếp cận đa góc nhìn đối với việc quản lý cấu trúc vòng đời sản phẩm. Đây là nơi tổng hợp đầy đủ các nguồn thông tin và duy trì tất cả mối liên hệ giữa các yếu tố dữ liệu để hỗ trợ kỹ thuật sản phẩm, sản xuất và dịch vụ. Các công ty sử dụng phương pháp này để điều chỉnh và tự động đồng bộ hóa chế độ xem của người dùng ở các lĩnh vực khác nhau.

gia-tri-kinh-doanh-cua-multi-view-bom

Các vấn đề của multi-view BOM được theo dõi sát sao nhờ các hoạt động tư vấn và nghiên cứu của CIMdata. Trong suốt 5 năm qua, giải pháp PLM thương mại đã phát triển đáng kể dựa vào phương pháp này. Nhà quản lý của nhiều ngành đã bắt đầu triển khai giải pháp đa góc nhìn mặc dù họ không có được nhiều kinh nghiệm từ giá trị dự đoán của ứng dụng này vì nó còn khá mới và phức tạp.

Phương pháp tiếp cận hệ thống quản lý BOM

Phương pháp tiếp cận BOM duy nhất trong sản xuất là nội dung kỹ thuật kết cấu (structures engineering) được bổ sung cùng với dữ liệu sản xuất. Phương pháp này hoạt động riêng biệt để phát hành và thay đổi dữ liệu nhưng đây không phải một quan điểm về kỹ thuật chuyên môn, điều này gây tốn kém và làm chậm quá trình thay đổi. Một số tổ chức đã chọn duy trì hệ thống BOM kỹ thuật và BOM sản xuất riêng biệt.

Việc tiếp cận trực tiếp với BOM cung cấp góc nhìn được tối ưu hóa cho từng ngành với sự linh hoạt của các quá trình phát hành và thay đổi độc lập, nhưng đồng thời cách tiếp cận này cũng có một số mặt hạn chế. Đối chiếu và đồng bộ hóa dữ liệu thông qua BOM riêng biệt thường đòi hỏi quá trình xử lý thủ công tốn kém thời gian và chi phí, tăng nguy cơ xảy ra sai sót và làm chậm quy trình.

Multi-view BOM là đại diện tiêu biểu cho những gì tốt nhất của 2 hệ thống BOM (BOM kỹ thuật và BOM sản xuất). Dữ liệu của BOM được duy trì tập trung nhưng có sẵn cho từng ngành ở chế độ xem được tối ưu hóa. Điều này cho phép phát triển độc lập đối với sự thay đổi và phát hành dữ liệu kịp thời. Cấu trúc này cũng cho phép điều chỉnh và đồng bộ hóa tự động. Cuối cùng, phương pháp multi-view BOM có thể mở rộng cho phép doanh nghiệp thêm các tên miền bổ sung.

Chứng minh sự chuyển đổi của multi-view BOM

Những người chịu trách nhiệm lập kế hoạch và thực hiện việc chuyển đổi đối với hệ thống quản lý BOM thường gặp vô số thách thức. Đầu tiên, họ khó có thể xác định người quản lý BOM trong bối cảnh sử dụng chiến lược chuỗi kỹ thuật số. Tiếp theo, khó có thể nói rõ những ưu điểm vượt trội của cách tiếp cận đa góc nhìn so với các giải pháp truyền thống.

Hơn hết, nhiều công ty còn nghi ngờ hệ thống BOM và muốn xem các ví dụ thực tế – các doanh nghiệp đã áp dụng thành công hệ thống BOM để chứng minh việc đầu tư phương pháp này là đúng đắn. Webinar này cho thấy việc triển khai và lợi ích kinh doanh mà các doanh nghiệp có được khi sử dụng phương pháp multi-view BOM. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về việc quản lý BOM trong các phòng ban, các ngành và lĩnh vực tại video do Chad Jackson – Lifecycle Insights thực hiện.

Webinar cung cấp những gì?

  • Bạn sẽ hiểu được các khái niệm liên quan đến nhau trong chủ đề “Chuỗi Kỹ Thuật Số”, cấu trúc vòng đời sản phẩm và mối liên hệ giữa 4 cấu hình cấu trúc sản phẩm chính.
  • Bạn sẽ hiểu được mục đích của eBOMs, MBOMs và sBOMs và lợi ích của chiến lược duy nhất trong phương pháp multi-view BOM.
  • Bạn hiểu được tình trạng phát triển của tính năng multi-view BOM trong phần mềm thương mại và sự phát triển của việc triển khai hàng loạt.
  • Bạn nhận được sự đánh giá cao về thách thức, thành công và giá trị mục tiêu của nhà lãnh đạo các ngành đang triển khai giải pháp multi-view BOM.
  • Bạn sẽ được tham gia vào một dự án nghiên cứu mới đầy thú vị do CIMdata tổ chức.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

gia-tri-kinh-doanh-cua-multi-view-bom

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *