kham-pha-cac-giai-phap-nganh-pin-cua-siemens

Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi ngành công nghiệp pin

Khám phá toàn bộ tiềm năng sản xuất của bạn với các giải pháp tự động hóa và số hóa của Siemens. Từ sản xuất điện cực đến sản xuất pin, sản xuất mô-đun và pack cho đến tái chế pin, Siemens sẽ giúp bạn tối đa hóa quá trình sản xuất pin từ đầu đến cuối.

Các công nghệ tuân thủ IoT và các dịch vụ dựa trên giải pháp của Siemens, được thiết kế để giúp bạn tiết kiệm chi phí và tăng tính hiệu quả. Bên cạnh đó, việc Siemens đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn mới nhất giúp bạn đạt được quy trình sản xuất bền vững.

Tăng tốc phát triển pin

kham-pha-cac-giai-phap-nganh-pin-cua-siemens

Các nhà máy sản xuất pin cần tính đến các lĩnh vực hóa học, thiết kế cell, điện, điện tử, cơ khí và phần mềm cũng như sự phụ thuộc lẫn nhau của chúng trong khi thiết kế và chế tạo pin. Họ phải thiết lập một cách làm việc linh hoạt và cộng tác hơn, đồng thời xây dựng tổ chức và nhà máy của họ.

Bên cạnh đó, một bản sao kỹ thuật số pin toàn diện giúp cung cấp bản đại diện ảo chính xác về toàn bộ quá trình phát triển pin, bao gồm đổi mới vật liệu, pin, kỹ thuật cell và pack, phát triển phần mềm và tích hợp hệ thống. Việc triển khai các khả năng của bản sao kỹ thuật số cho phép bạn tính đến sự phụ thuộc lẫn sự phức tạp giữa nhiều domain và giải quyết ngay từ đầu mọi sự cân bằng về thiết kế và hiệu suất, dẫn đến quá trình phát triển pin được tăng tốc và thiết kế được tối ưu hóa.

  • Hợp tác đa miền, hướng đến chất lượng – đồng bộ hóa toàn bộ nguyên tắc kỹ thuật trong môi trường cộng tác để đảm bảo tính liên tục của quá trình phát triển.
  • Phát triển dựa trên mô hình hiệu quả – đánh giá ảo nhiều bến thể thiết kế để đáp ứng các mục tiêu về an toàn, hiệu suất và chi phí.
  • Thiết kế phần mềm tích hợp – đồng thời đẩy nhanh quá trình phát triển và xác nhận các hệ thống quản lý pin an toàn và không có lỗi.

Sản xuất pin thông minh

kham-pha-cac-giai-phap-nganh-pin-cua-siemens

Hiện nay, nhu cầu xe điện (EV) tăng trưởng với tốc độ chưa từng có trước đây đã đẩy thị trường pin lên một tầm cao mới. Việc này dẫn đến nhu cầu pin trên toàn cầu sẽ tăng theo cấp số nhân và các nhà sản xuất phải nhanh chóng tìm cách đáp ứng các nhu cầu đó. Để hỗ trợ sự gia tăng này, nhiều công ty khởi nghiệp về pin, các công ty spin-offs (1) và các OEM đang xây dựng Gigafactory (một trong những nhà máy có diện tích lớn nhất nhì thế giới).

Các doanh nghiệp cần một cách để phát triển các quy trình sản xuất pin được thực hiện hoàn hảo và mở rộng quy mô một cách nhanh nhóng mà không làm tăng lượng phế liệu hoặc gây nguy hiểm cho chất lượng. Quy trình này phải đầy đủ tính linh hoạt để kế hợp liền mạch các cải tiến cell trong tương lai.

  • Phát triển ảo trong sản xuất – thiết kế và xác thực ảo của máy móc và quy trình sản xuất trước khi triển khai chúng trên các nhà máy sản xuất.
  • Tích hợp từ đầu đến cuối trong quá trình sản xuất của bạn – trao quyền cho bản sao kỹ thuật số với tất cả thông tin sản xuất sản phẩm, thư viện tiêu chuẩn hóa và mô hình ảo để thiết lập sự tích hợp từ đầu đến cuối cho quá trình sản xuất.
  • Sản xuất tích hợp xuất sắc – tăng mục tiêu tốc độ dây chuyền và sản lượng bằng cách tận dụng hệ sinh thái tự tổ chức.

Kỹ thuật máy tiên tiến

kham-pha-cac-giai-phap-nganh-pin-cua-siemens

Nhiều quốc gia mong muốn trở thành người dẫn đầu trong ngành công nghiệp pin đang phát triển thông qua việc xây dựng các nhà máy pin hiệu suất cao, kèm theo các ưu đã tài chính để khuyến khích sự phát triển của địa phương. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu máy móc cần thiết cho quá trình sản xuất pin. Để giải quyết các rủi ro về chuỗi cung ứng này, các nhà máy sản xuất đang xây dựng Gigafactories của riêng họ hoặc liên doanh, góp phần làm tăng nhu cầu về máy móc sản xuất chuyên dụng.

Hiện nay, thị trường rất mạnh đối với các nhà chế tạo máy vì nhu cầu vượt xa nguồn cung với nhiều đơn đặt hàng được đặt trước nhiều năm. Nhiều nhà chế tạo máy hiện tại đang phát triển hoạt động của họ bằng cách xây dựng các cơ sở mới dần với nhu cầu và đơn giản hóa chuỗi cung ứng. Bên cạnh đó, các nhà máy chế tạo khác có kỹ năng và kinh nghiệp phù hợp cũng có cơ hội chuyển sang lĩnh vực máy móc dùng pin, góp phần đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

  • Tiêu chuẩn hóa – áp dụng các thiết bị giao diện chung để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
  • Khái niệm tích hợp để vận hành – phân phối nhanh hơn thông qua cộng tác đa ngành và cơ điện tử.
  • Phát triển cơ hội dịch vụ – đạt được khả năng hiển thị hoạt động thông qua các cảm biến tích hợp và giám sát dựa trên đám mây.

Chú thích:

  • Công ty Spin-offs: Ở quy mô lớn Công ty Spin-offs là các công ty công nghệ triển khai các kết quả nghiên cứu ứng dụng của các nhà khoa học với hình thức đồng sở hữu của cơ sở nghiên cứu và nhà phát minh, và được quản lý độc lập với cơ sở nghiên cứu. Ở quy mô nhỏ hơn: công ty spin-offcó thể là một kênh trung gian để tiếp tục phát triển công nghệ nhằm chuyển giao tới các doanh nghiệp sản xuất lớn hơn.

Nguồn: Siemens

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm+-2402-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *