tam-quan-trong-cua-phan-mem-duoi-dang-dich-vu-saas-doi-voi-cac-smb-hien-nay

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) hiện nay ngày càng gia tăng do chịu tác động trực tiếp từ đại dịch COVID. Để vượt qua đại dịch này các doanh nghiệp đã cho phép nhân viên làm việc tại nhà, điều này dẫn đến tăng khả năng tiếp cận dịch vụ số hóa và “khủng hoảng lao động” khi mà các nhân viên rời bỏ vị trí của mình để theo đuổi mục tiêu kinh doanh riêng.

Theo một nghiên cứu năm 2021 của AppDirect về tác động của việc tăng tốc công nghệ đến 200 SMB trên toàn cầu. Kết quả cho thấy, 77% SMB cho biết họ phụ thuộc vào công nghệ kể từ sau đại dịch và 66% SMB đang sử dụng nhiều hơn năm và trung bình là bảy ứng dụng trên cloud.

Bên cạnh đó, Gartner còn thực hiện một nghiên cứu tương tự giữa các nhà điều hành SMB, kết quả cho thấy 47% nhà điều hành cho rằng thách thức hàng đầu của họ là xác định công nghệ phù hợp để tìm nguồn công nghệ cloud mới. Làn sóng SMB khiến chúng ra nhận ra tầm quan trọng của các tổ chức được hỗ trợ kỹ thuật số.

Một nghiên cứu khác vào tháng 11 năm 2021 của Accentue – công ty dịch vụ quản lý kinh doanh toàn cầu cho thấy 75% SMB xem khả năng số hóa là một trong những ưu tiên cao nhất. Hơn nữa, các nhà điều hành SMB có kế hoạch tận dụng các công nghệ mới với sự gia tăng nhanh chóng của các ứng dụng low-code và no-code để mang lại những cơ hội chưa từng có cho số hóa.

Không chỉ vậy, dựa trên sự công nhận và giá trị của số hóa, các SMB hiện nay đại diện cho những cơ hội tăng trưởng to lớn để chuyển đổi kỹ thuật số so với các doanh nghiệp ít sử dụng công nghệ hơn.

Sự phức tạp và chuyển đổi kỹ thuật số không gia tăng

Nhu cầu người dùng ngày càng tăng, đòi hỏi các thiết bị phải thông minh, kết nối và cá nhân hóa. Điều này dẫn đến các nhà sản xuất phải đối mặt với những thách thức về độ phức tạp trong thiết kế và sự thuộc vào kỹ thuật đa lĩnh vực. Điện tử và phần mềm là điều cần thiết để phá triển sự khác biệt về chức năng trong các sản phẩm tiên tiến hiện nay.

Các doanh nghiệp phải truy cập thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu từ nhiều nguồn và ngành kỹ thuật khác nhau để thiết kế và sản xuất các sản phẩm trong thời gian, nguồn lực và ngân sách hạn chế. Điều này đặc biệt khó khăn đối với các SMB, họ có thể thiếu các nguồn lực cần thiết so với doanh nghiệp lớn, do đó, phần mềm và dịch vụ kỹ thuật số là giải pháp để đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm bền vững.

Chuyển đổi kỹ thuật số bao gồm luồng kỹ thuật số từ đầu đến cuối và các bản sao kỹ thuật số toàn diện để tái tạo trạng thái của các mô hình trong thế giới thực thông qua mô phỏng và phân tích hiệu suất, kết nối thiết kế, kỹ thuật và dữ liệu CNTT từ nhiều nguồn khác nhau thành luồng dữ liệu được chia sẻ, kết nối với nhau.

Bằng cách áp dụng phần mềm và dịch vụ kỹ thuật số, các SMB có thể tập trung thời gian và nguồn lực hạn chế của họ vào việc đổi mới và tạo sự khác biệt cho sản phẩm với chi phí phù hợp và hiệu quả hơn, thông qua các nhóm kỹ thuật đa lĩnh vực (bao gồm các nhà cung cấp và đối tác bên ngoài) trong suốt vòng đời sản phẩm.

Phần mềm kỹ thuật số cung cấp hiểu biết về thiết kế có khả năng thúc đẩy hành động, cho phép các nhóm kỹ thuật phân tích sự cân bằng trong thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất sản phẩm. Các giải pháp kỹ thuật số sẽ tối đa hóa nguồn lực kinh doanh của SMB bằng cách cung cấp khả năng tiếp cận, tính linh hoạt và khả năng mở rộng cần thiết để cung cấp và bảo trì sản phẩm thông minh của họ cho khách hàng.

Phần mềm dưới dạng dịch vụ – Mô hình kinh doanh giúp SMB thành công

Phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) cung cấp mô hình kinh doanh cấp phép và phân phối để mua và sử dụng các ứng dụng và công nghệ thông qua đăng ký theo yêu cầu. Các ứng dụng này có sẵn dưới dạng phần mềm theo yêu cầu dựa trên cloud hoặc được lưu trữ trên cloud. Người dùng SaaS có thể linh hoạt thêm hoặc xóa giấy phép khi nhu cầu kinh doanh thay đổi, giúp SaaS có giá cả hợp lý và có thể mở rộng, cung cấp quyền truy cập ngay lập tức vào nhiều công cụ phần mềm khi cần.

Các nhà cung cấp SaaS cung cấp các bản cập nhật phần mềm thông qua cloud giúp người dùng cập nhật nhanh chóng mà không cần gánh nặng quản trị, với quyền truy cập toàn cầu vào các nhóm hoặc cá nhân làm việc từ xa. Do đó, SaaS giúp tiết kiệm chi phí đáng kể bằng cách loại bỏ chi phí vốn cho các doanh nghiệp để tạo, duy trì và cung cấp nhân lực cho cơ sở hạ tầng CNTT của riêng họ. Ngoài ra, các khoản tiết kiệm chi phí này cho phép doanh nghiệp tập trung vào phát triển sản phẩm, phân phối và dịch vụ để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Bên cạnh đó, vì tính bảo mật rất quan trọng nên các nhà cung cấp SaaS phải đảm bảo công nghệ và quy trình an toàn để bảo vệ dữ liệu, ứng dụng và dịch vụ trong kiến trúc cloud. Điều này bao gồm việc tuân tủ tiêu chuẩn về an toàn và bảo mật, quyền truy cập chính và quyền truy cập người dùng ủy quyền.

Tận dụng sức mạnh của Siemens Xcelerator dưới dạng dịch vụ

tam-quan-trong-cua-phan-mem-duoi-dang-dich-vu-saas

Siemens Xcelerator dưới dạng dịch vụ cung cấp cho các SMB sự hỗ trợ và dịch vụ cần thiết để phát triển theo các mục tiêu kinh doanh hiện tại và tương lai. Là một trong những công ty dẫn đầu về công nghệ toàn cầu, Siemens cung cấp đa dạng các công nghệ và dịch vụ toàn cầu để đảm bảo các SMB tiếp cận các giải pháp và phương pháp phần mềm phù hợp để đổi mới thiết kế sản phẩm một cách đáng tin cậy hơn.

Mỗi SMB có một hệ sinh thái phát triển sản phẩm độc đáo riêng, do đó người dùng có thể tùy chỉnh các công cụ phần mềm và điều chỉnh chúng trong tổ chức của mình để cộng tác ngay lập tức. Bên cạnh đó, khi sử dụng Siemens Xcelerator dưới dạng dịch vụ, khách hàng SMB không cần phải là nhà phát triển chuyên nghiệp để cá nhân hóa các dịch vụ SaaS và với dịch bảo mật cấp ngành, SMB sẽ có cách tiếp cận theo lớp để hỗ trợ một số loại hình triển khai dựa trên nhu cầu về khả năng mở rộng của tổ chức.

Nguồn: Siemens

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm+-2402-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – marketing@sde.vn
Hotline: 0904 524 597
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *