MAYA HTT SỬ DỤNG SIMCENTER 3D ĐỂ GIẢI QUYẾT BÀI TOÁN TẢN NHIỆT

Cải tiến sản phẩm với phương pháp tản nhiệt bằng điện tử

Tăng cường hiệu suất, cải thiện chất lượng, loại bỏ sự kém hiệu quả, giảm chi phí và giúp các công ty khai thác giá trị dữ liệu chính là trọng tâm trong các dịch vụ của Maya HTT.

Chúng tôi không thể làm được điều này nếu không có các sản phẩm Simcenter tuyệt vời để làm mát thiết bị điện tử mà các kỹ sư của chúng tôi sử dụng hàng ngày.

Một thách thức cụ thể mà chúng tôi đã nghiên cứu là làm thế nào để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của việc làm mát thiết bị điện tử.

Tất cả chúng ta đều đã nghe những câu chuyện kinh dị về việc điện thoại di động quá nóng và bốc cháy. Điều này có thể không phải là một sự xuất hiện phổ biến, nhưng thực tế đơn giản là các thiết bị điện tử tạo ra nhiệt cho bất kỳ thiết bị nào mà chúng chiếm một phần trong đó. Thật vậy, trong khi hỏa hoạn là một ví dụ rất tiêu cực về việc quản lý nhiệt kém, thì việc giữ cho thiết bị điện tử đủ mát là rất quan trọng để chúng hoạt động hiệu quả và tránh hư hỏng.

Khi người tiêu dùng yêu cầu nhiều thiết bị điện tử mạnh hơn ở các thiết bị nhỏ hơn, những thách thức về nhiệt sẽ ngày càng gia tăng. Do đó, cần phải có công nghệ tiên tiến để thiết kế theo tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cao nhất mà vẫn kiểm soát được chi phí phát triển.

Simcenter 3D là giải pháp hoàn hảo cho việc này. Gần đây, chúng tôi đã phát hành một loạt blog gồm 3 phần để chứng minh cách chúng tôi sử dụng các tính năng và khả năng trong Simcenter 3D để giải quyết nhiều thách thức về thiết kế.

Tại sao lại chọn Simcenter 3D?

Trong Phần 1, chúng tôi giải thích tầm quan trọng của việc các chuyên gia cơ khí và điện làm việc cùng nhau và cách nền tảng đa ngành của Simcenter 3D làm cho điều này trở nên khả thi.

  • Bạn có gặp khó khăn trong việc tạo và duy trì bản sao kỹ thuật số của mì không?
  • Bạn thấy khó để đóng gói tất cả các thiết bị vật lý cần thiết vào mô phỏng của mình và đạt được thiết kế tối ưu?

Simcenter 3D có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề này và nhiều vấn đề khác, và phần còn lại của blog sẽ cho bạn biết chính xác lý do.

Xem cách nó hoạt động

Phần 2 đào sâu về cách tạo và duy trì hệ thống bản sao kỹ thuật số làm mát điện tử với hướng dẫn từng bước để làm việc với dữ liệu PCB trong Simcenter 3D.

Hướng dẫn này hoàn chỉnh với các video hướng dẫn, cho biết cách nhập dữ liệu PCB trước tiên vào Simcenter 3D và sau đó vào vỏ của thiết bị điện tử.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng Assembly Constraints để cung cấp điểm tham chiếu sao cho mọi thay đổi đối với hình dạng cơ bản sẽ được phản ánh chính xác trong toàn bộ mô hình.

Bạn cũng sẽ tìm hiểu cách chúng tôi sử dụng Immersed Boundary Method (IBM) để thực hiện mô phỏng dòng chất lỏng cho các hình học phức tạp. Tính năng tự động hóa tích hợp cho phép tạo lưới chất lỏng nhanh chóng và chính xác, tiết kiệm đáng kể thời gian chuẩn bị mô hình.

Nó sẽ không thể là một bản sao kỹ thuật số thực sự nếu không bao gồm các vật lý liên quan cho mô phỏng của bạn. Cách tốt nhất và nhanh nhất để làm điều này là sử dụng quy trình làm việc từ PCB Exchange sang Simcenter 3D. Video của chúng tôi hướng dẫn bạn cách xác định đường dẫn tệp chính xác và trỏ đến cơ sở dữ liệu nhiệt của linh kiện, sau đó nhập các đối tượng mô phỏng và giải pháp vào tệp vỏ thiết bị điện tử.

Sau đó, bạn có thể sử dụng Selection Recipes để xác định các điều kiện biên và tạo các khớp nối nhiệt.

Sau khi tất cả điều này được cấu hình, các công cụ hậu xử lý mạnh mẽ của Simcenter 3D có thể được sử dụng để kiểm tra phản ứng nhiệt đối với imposed loads và điều kiện biên. Bạn có thể xem kết quả theo nhiều cách khác nhau để hiểu biết thực sự về trạng thái nhiệt của mô hình.

Tối ưu hoá

Phần cuối cùng của blog này giải thích cách chúng tôi sử dụng Simcenter 3D để thiết lập nghiên cứu tối ưu hóa cho việc làm mát thiết bị điện tử. Chúng tôi đã đưa ra một ví dụ về cách chúng tôi sử dụng HEEDS để cải thiện luồng không khí bên trong thiết bị và giảm nhiệt độ của linh kiện điện tử.

Chúng tôi cũng chỉ ra cách PCB Exchange cho phép hợp tác giữa các chuyên gia ECAD và MCAD bằng cách cho phép họ dễ dàng chia sẻ những thay đổi được thực hiện bởi mỗi nhóm.

Đó không chỉ là những gì bạn biết, đó là cách hướng dẫn bạn thực hiện

Không gì có thể thay thế chuyên môn và kiến thức của các kỹ sư của chúng tôi, nhưng phần mềm có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc hợp lý hóa các quy trình của chúng tôi và cải thiện sự hợp tác giữa các nhóm. Simcenter 3D giúp chúng tôi giảm thời gian xây dựng, chạy và phân tích mô phỏng, cho phép các kỹ sư tập trung vào đổi mới để họ có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

nx-duoc-khach-hang-binh-chon-la-giai-phap-mcad-so-1-tai-g2Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *