modular-plant-design-giup-hop-ly-hoa-quy-trinh-pid

Sơ đồ P&ID trong Modular plant design

Khả năng tạo sơ đồ P&ID (sơ đồ đường ống và thiết bị) một cách chính xác và nhanh chóng là rất quan trọng để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Trong môi trường không ngừng thay đổi này, các doanh nghiệp cần phải truy xuất toàn bộ nguồn gốc trước khi chuyển bản vẽ P&ID 2D của một xưởng sản xuất thành mô hình 3D hoàn chỉnh.

Modular Plant Design và Equipment Layout

Bản vẽ sơ đồ 2D không chỉ là mắt xích đầu tiên trong chuỗi quy trình mà còn là một trong những tài liệu quan trọng nhất để quy hoạch nhà máy. Bản vẽ P&ID được sử dụng để trình bày các dự án lớn với khách hàng tiềm năng như một phần của kế hoạch đề xuất thiết kế nhà máy và thể hiện những công việc sẽ được bàn giao trong hợp đồng nếu kế hoạch đề xuất được chấp nhận.

Modular plant design với nhiều bản vẽ hơn và ít phức tạp hơn

Các giải pháp thiết kế nhà máy (mô-đun) của Solid Edge giúp hợp lý hóa các quy trình làm việc, từ việc quy hoạch đường ống 2D cơ bản đến hệ thống đường ống 3D phức tạp. Đường ống 3D được liên kết hỗ trợ bản vẽ P&ID và đầu ra Isogen®, đảm bảo sản phẩm của bạn được thiết kế phù hợp ngay từ đầu. Các mô-đun phần mềm cho phép người dùng dễ dàng nắm bắt ý định/ logic thiết kế của sơ đồ 2D, sau đó phát triển các P&ID 2D của một nhà máy thành mô hình 3D hoàn chỉnh.

Solid Edge P&ID Design cung cấp 2D flow diagram và symbol support để tạo P&ID, điều này rất quan trọng để đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của doanh nghiệp và quốc tế. Nó hỗ trợ các tiêu chuẩn ANSI/ ISA, DIN và EN ISO và kết nối liền mạch với Solid Edge Piping Design để kiểm soát việc tạo đường ống 3D tự động. Các tính năng được xác định trong P&ID có thể dễ dàng được đưa vào mô hình 3D để cung cấp giải pháp thiết kế nhà máy theo mô-đun hoàn chỉnh.

Nguồn: Siemens

modular-plant-design-giup-hop-ly-hoa-quy-trinh-pi&dQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *