Giai-phap-saas-giup-cac-doanh-nghiep-vua-va-nho-tao-ra-loi-the-canh-tranh

Điều khiến giải pháp SaaS thu hút các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) là nhờ tính linh hoạt, khả năng mở rộng và khả năng truy cập nhanh chóng. Khi sử dụng các giải pháp trên cloud, các doanh nghiệp SMB có thể mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu của mình, đầu tư vào phát triển và tối ưu hóa sản phẩm thay vì đầu tư cơ sở hạ tầng IT và kết nối Internet kiểu cũ.

Chuyển đổi kỹ thuật số: Biến sự phức tạp thành lợi thế cạnh tranh

Thế giới ngày càng phát triển phức tạp hơn khi số lượng các sản phẩm thông minh, kết nối ngày càng tăng. Người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi cao hơn về tính tùy biến và cá nhân hóa của sản phẩm.

Các sản phẩm mà bạn đang xây dựng phải có sự kết hợp giữa nhiều yếu tố như điện, điện tử và phần mềm. Chúng không chỉ đơn thuần là hệ thống mà còn là hệ thống của các hệ thống! Cho dù bạn là một công ty nhỏ hay một doanh nghiệp lớn, chúng tôi luôn hy vọng rằng sự phát triển của bạn sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày càng tốt hơn.

Khi tốc độ thay đổi kèm theo mức độ phức tạp và sự đổi mới không ngừng tăng lên hàng ngày, chúng tôi phải tìm kiếm và tạo ra những chu kỳ đổi mới sản phẩm ngắn hơn trong bối cảnh thị trường biến động và thay đổi nhanh chóng.

Những thách thức mà SMBs phải đối mặt

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường thiếu nhiều nguồn lực bao gồm con người, vốn hoặc cơ sở vật chất. Do đó, tính linh hoạt trong việc tính toán, triển khai và phát triển là chìa khóa của các doanh nghiệp SMB để mở rộng trên toàn bộ chuỗi giá trị. Khi xây dựng một sản phẩm phức tạp trong một môi trường phức tạp, cơ sở hạ tầng CNTT tại chỗ phải đáp ứng những thay đổi nhanh chóng. Điều này gây khó khăn hơn đối với các doanh nghiệp SMB.

Cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp SMB có thể bị hạn chế về nhiều mặt, do đó số hóa giúp các doanh nghiệp này phát triển mạnh mẽ hơn. Việc số hoá có thể kết nối thông tin thiết kế, kỹ thuật và CNTT từ nhiều nguồn khác nhau để người dùng có thể tìm kiếm, sử dụng và để lại phản hồi ở những nơi quan trọng. Quy trình kinh doanh, liên kết kỹ thuật số và theo dõi các loại thông tin trong vòng đời sản phẩm được gọi là chuỗi kỹ thuật số.

Chuyển đổi số cũng giúp các công ty vừa và nhỏ xác minh và xác thực sản phẩm nhanh hơn để rút ngắn thời gian đưa ra thị trường. Bản sao kỹ thuật số toàn diện giúp tất cả các bên liên quan từ nhà sản xuất đến nhà phát triển sản phẩm thực hiện phân tích và mô phỏng sản phẩm hiệu quả hơn.

Điều này giúp các nhân viên của bạn có nhiều không gian hơn để sáng tạo và đổi mới giúp cho việc thiết kế hiệu quả hơn. Đồng thời tạo ra các giải pháp tối ưu giúp khách hàng luôn hài lòng về dịch vụ cũng như tạo ra nhiều lợi thế cạnh tranh hơn trên thị trường cho doanh nghiệp của bạn.

Hiện nay, nhân viên của nhiều công ty đang làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau mà không cần tập trung tại văn phòng, bởi sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau như đại dịch. Làm thế nào để chúng ta có thể làm việc cùng nhau và chia sẻ thông tin để tất cả mọi người có thể truy cập một nguồn dữ liệu duy nhất trên mọi thiết bị mà vẫn đảm bảo an toàn và bảo mật IP.

Các công ty vừa và nhỏ cũng cũng gặp nhiều thách thức với việc điều chỉnh quy mô nguồn lực tuỳ theo từng hoàn cảnh, chẳng hạn như việc tuyển dụng nhân tài hay nâng cấp công nghệ cho một dự án ngắn hạn. Trong trường hợp nguồn nhân lực của doanh nghiệp quá nhiều mà một dự án ngắn chỉ cần ít nhân lực hơn sẽ gây lãng ví nguồn vốn.

Để giúp các doanh nghiệp ở mọi quy mô có bước nhảy vọt về năng suất và tạo thêm lợi thế cạnh tranh, Siemens giới thiệu đến bạn giải pháp Xcelerator as a Service (XaaS). Giải pháp này được cung cấp trên nền tảng cloud giúp giảm bớt rào cản gia nhập thị trường và chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng IT cho các doanh nghiệp.

Lý do nên chọn Xcelerator as a Service?

Xcelerator as a Service (XaaS) cho phép truy cập nhanh chóng trên cloud, có thể mở rộng và linh hoạt trong việc đáp ứng các nhu cầu kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp SMB.

XaaS có một số nguyên tắc hướng dẫn giúp các doanh nghiệp phát triển thành công bao gồm quyền truy cập nhanh chóng và khả năng mở rộng, giúp các doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô một cách nhanh chóng và dễ dàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Một khía cạnh quan trọng khác của XaaS là cam kết với cộng đồng, cộng tác và cá nhân hóa. Mọi người dùng đều có một hệ sinh thái khác nhau mà trong đó họ hoạt động và có có nhiều cách khác nhau để sử dụng công cụ kỹ thuật số của mình, vì vậy Xaas được xây dựng để cung cấp các giải pháp theo domain-themed, broad và các giải pháp có độ phù hợp cao.

Cách SaaS giúp doanh nghiệp phát triển

Giải pháp SaaS phải là giải pháp mở, thân thiện với người dùng và có thể tích hợp với giải pháp và phần mềm của bạn. Việc kinh doanh được phân phối dưới dạng SaaS mang đến cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ khả năng tiếp cận thị trường nhanh hơn bằng cách cho phép cộng tác và tạo điều kiện truy cập thông tin chi tiết một cách dễ dàng với domain insights trong quy trình.

Giải pháp SaaS cũng quản lý biến động tự nhiên của doanh nghiệp và các chuỗi cung ứng tốt hơn, kết nối dữ liệu trong thời gian thực và phản hồi vòng lặp kín. Từ đó, giúp doanh nghiệp cắt giảm vốn đầu tư cho cơ sở hạ tầng IT.

Software as a Service (SaaS) là mô hình cấp phép được chuyển giao cài đặt trực tuyến. Khi một công ty mua license phần mềm, phần mềm đó sẽ được cấp phép trên nền tảng cloud hoặc thông qua kết nối internet và được đăng ký dưới dạng thuê bao. Các ứng dụng được lưu trữ tập trung và các chức năng được cung cấp trực tuyến, nghĩa là doanh nghiệp phải đảm bảo mức đầu tư tối thiểu vào cơ sở hạ tầng IT để đáp ứng việc sử dụng mô hình này.

Nhà cung cấp ứng dụng SaaS đưa ra các bản updates và backups có tính bảo mật cao. Họ được coi là có một số chính sách bảo mật tốt nhất trong thế giới. Một doanh nghiệp nhỏ đầu tư vào cơ sở sở hạ tầng IT với nguồn lực từ một hoặc hai người có chuyên môn cao trong khi các nhà cung cấp ứng dụng SaaS đầu tư nhiều hơn vào việc chính sách bảo mật.

Do đó, cloud có lẽ là nơi an toàn nhất để lưu trữ dữ liệu.

Ngoài những yếu tố liên quan đến cơ sở hạ tầng, SaaS còn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm vốn đầu tư máy chủ và phần cứng hoặc chi phí thuê quản trị viên và người vận hành. Sự cộng tác an toàn của giải pháp dựa trên đám mây đảm bảo một nguồn dữ liệu duy nhất. Khi công nghệ ngày nay không ngừng phát triển, các công ty buộc phải xây dựng lại cơ sở hạ tầng vài năm một lần để không bị mắc kẹt trong công nghệ cũ.

Do đó, SaaS là cách tiếp cận tốt cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty khởi nghiệp vì nó cung cấp khả năng tiếp cận công nghệ nhanh chóng và thay đổi linh hoạt khi cần thiết.

Nguồn: Siemens.

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter. 

saas-giup-cac-doanh-nghiep-vua-va-nho-tao-ra-loi-the

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – marketing@sde.vn
Hotline: 0909 107 719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *