Software as a Service đang dần trở thành phương pháp phổ biến và được các nhóm kỹ thuật và thiết kế sử dụng để cộng tác tốt hơn, tạo ra kết quả nhanh hơn và chính xác hơn. Software as a Service hay còn gọi là SaaS, cho phép người dùng truy cập vào phần mềm từ trình duyệt Internet mà không cần tải xuống, cài đặt phần mềm, gửi/ nhận tệp, hoặc truy cập vào cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp. Đây là lí do các doanh nghiệp chuyển sang sử dụng SaaS để có được nhiều lợi thế cạnh tranh hơn.

Mặc dù SaaS đảm bảo mức độ bảo mật cao nhưng nhiều người vẫn cảnh giác và nghi ngờ khi lưu trữ và truy cập các restricted file chứa các sản phẩm sở hữu trí tuệ thông qua internet. Tuy nhiên, đối với các giải pháp phần mềm tại chỗ, việc duy trì bảo mật thường tốn nhiều công sức và chi phí hơn để đầu tư vào cơ sở hạ tầng Công nghệ thông tin.

Ngoài ra, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) thường chỉ có một bộ phận CNTT nhỏ. Do đó, các doanh nghiệp này đã sử dụng SaaS để không cần vận hành hoặc duy trì cơ sở hạ tầng CNTT tốn kém và giao phó việc này cho các nhà cung cấp phần mềm .

Đối với doanh nghiệp lớn có bộ phận CNTT phức tạp hơn, SaaS giúp giảm khối lượng công việc và đầu tư cần thiết để quản lý hệ thống CNTT. Điều này cho phép họ trung vào sứ mệnh phát triển sản phẩm của mình. Còn đối với những người còn lo ngại về mức độ bảo mật an ninh mạng của giải pháp SaaS, đã đến lúc để xoá bỏ một số quan niệm không đúng về nó.

Những quan niệm không đúng về bảo mật an ninh mạng của SaaS

Tại sao dữ liệu SaaS lại kém an toàn hơn? Nhận thức này thường xuất phát từ việc người dùng không có quyền kiểm soát trực tiếp đối với dữ liệu của họ. Thực tế là, các dữ liệu được bảo mật và quản lý tốt hơn trên cloud của SaaS với nhiều lý do.

Bạn có biết công ty của bạn đang bảo mật dữ liệu tại chỗ như thế nào không? Hầu hết các bộ phận CNTT lưu trữ dữ liệu tại chỗ không phải lúc nào cũng cung cấp mức độ bảo mật cao nhất. Ngoài ra, phần mềm tại chỗ không phải lúc nào cũng được cập nhật liên tục và điều này khiến doanh nghiệp phải đối mặt với các lỗ hổng bảo mật.

Đối với các giải pháp SaaS của Siemens, việc lưu trữ dữ liệu được xử lý trên cloud theo các phương pháp tốt nhất bởi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm. Các dữ liệu này được giám sát và bảo mật trước các cuộc tấn công từ phần mềm chứa vi-rút (ramsomae) và sự cố rò rỉ dữ liệu. Các kiểu tấn công độc hại này rất quen thuộc và chúng được mở rộng bằng cách thường xuyên đưa tin mới cùng với việc nắm giữ thông tin và dịch vụ quan trọng của con tin hoặc thu thập các dữ liệu nhạy cảm.

Trong trường hợp bị tấn công bằng ransomware, dữ liệu sẽ bị khóa cho tới khi con tin trả tiền chuộc. Nếu may mắn doanh nghiệp có đủ bản sao lưu, họ có thể dễ dàng khôi phục dữ liệu. Nếu không, một số doanh nghiệp buộc phải trả tiền để lấy lại dữ liệu bị đánh cắp. Mặt khác, vi phạm dữ liệu có thể xảy ra khi truy cập dữ liệu trái phép.

Một điều đáng buồn là không phải khi nào đội ngũ CNTT của doanh nghiệp cũng phát hiện được vấn đề này và chúng có thể vô tình tiếp diễn trong nhiều tháng thậm chí là nhiều năm. Điều này đồng nghĩa với việc tài sản trí tuệ của công ty có thể bị đánh cắp mà bộ phận CNTT không thể nhận ra.

Nhiều người cho rằng phần mềm tại chỗ mang lại mức độ bảo mật cao hơn, đơn giản vì bạn có thể kiểm soát dữ liệu ở vị trí thực tế. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa bộ phận CNTT tại một doanh nghiệp so với một nhà cung cấp SaaS đáng tin cậy là rất lớn. Điều này được so sánh giống như một nhân viên bảo vệ dữ liệu với một lực lượng cảnh sát an ninh mạng.

Cuối cùng, điều quan trọng là nhà cung cấp SaaS tuân theo các đề xuất và tiêu chuẩn bảo mật của cloud hiện đại. Để đạt những điều này, Siemens đã phải trải qua một loạt các đánh giá bảo mật nghiêm ngặt và các yêu cầu tuân thủ theo tiêu chuẩn ISO và SOC đối với các ứng dụng mà Siemens phát hành.

NX X – Giải pháp SaaS tích hợp cho người dùng CAD

nhung-quan-niem-khong-chinh-xac-ve-bao-mat-an-ninh-mang-cua-saas

Ví dụ về NX X – Phần mềm CAD online

NX X là một giải pháp SaaS được đóng gói sẵn, bao gồm toàn bộ tính năng của NX và được truy cập thông qua công nghệ cloud streaming. NX X là một phần của Siemens Xcelerator as a Service cung cấp cơ sở hạ tầng được lưu trữ trên cloud, dịch vụ quản lý và các gói tính năng phần mềm có sẵn ở nhiều nơi trên thế giới. Siemens đảm bảo mức độ an ninh mạng cao, các giải pháp được các chuyên gia kiểm tra lỗ hổng bảo mật thường xuyên và khắc phục nhanh chóng.

NX X được hỗ trợ bởi các phương pháp tốt nhất về bảo mật theo tiêu chuẩn công nghiệp của Siemens để đảm bảo bảo mật dữ liệu của khách hàng và quyền truy cập an toàn.

Nguồn: Siemens

quan-niem-khong-chinh-xac-ve-bao-mat-an-ninh-mang-cua-saasQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *