VAI TRÒ CỦA BOM TRONG SỰ PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM

Hóa đơn nguyên vật liệu (BOM) là một phần quan trọng trong quá trình phát triển sản phẩm. Các bộ phận trong doanh nghiệp sử dụng BOM để phát triển, từ thiết kế, sản xuất đến bảo trì. Chính vì vậy, BOM là chìa khóa quan trọng đối với nhiều bên liên quan cả bên trong và bên ngoài doanh nghiệp, bao gồm các bộ phận như sản xuất, mua hàng, bán hàng, kế toán và dịch vụ.

Các bộ phận đều có chức năng điều chỉnh và sửa đổi BOM theo từng mục đích riêng của họ:

 • Kỹ thuật: dựa vào BOM để theo dõi các chỉnh sửa và thay đổi, đáp ứng các mục tiêu chi phí và các yêu cầu của sản phẩm về hiệu suất, tính năng và sự an toàn.
 • Sản xuất: sử dụng BOM để lập kế hoạch quy trình sản xuất và hoạt động lắp ráp.
 • Mua hàng: lên kế hoạch các thành phần của sản phẩm.
 • Dịch vụ: đề cập đến BOM để lập kế hoạch hoạt động dịch vụ và cung cấp phụ tùng thay thế.
 • Ban điều hành: dựa vào BOM để đánh giá rủi ro và xây dựng chiến lược quản lý rủi ro.

Bài viết này sẽ tập trung vào những thách thức của quản lý BOM và cách tiếp cận phần mềm như một dịch vụ (SaaS) dựa trên đám mây có thể giúp các doanh nghiệp vượt qua những thách thức đó.

teamcenter-x-don-gian-hoa-viec-quan-ly-bom-voi-giai-phap-saas-dua-tren-cloud

BOM là nhân tố quan trọng có thể phân phối trong quá trình phát triển sản phẩm, được sử dụng bởi nhiều bộ phận.

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG VIỆC PHÁT TRIỂN BOM

BOM là một nhân tố quan trọng trong quá trình phát triển sản phẩm. Các nhóm phát triển này cần tạo, quản lý và hoàn thiện BOM trong suốt chu trình thiết kế. Hơn nữa, sự phát triển của BOM hiện nay đang gặp một số thách thức mà các công ty đang tìm cách vượt qua.

Các công ty đang phải đối mặt với sự đa dạng và phức tạp của sản phẩm, vì chúng ngày càng trở nên thông minh hơn. Áp lực chi phíkhông ngừng tăng làm cho các công ty phải tiêu chuẩn hóa các thành phần, dẫn đến việc hình thành và quản lý một BOM phức tạp. Chính vì vậy, các công ty phải tìm kiếm các cách tốt hơn để quản lý và phát triển BOM.

BOM đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm. Vì vậy, bất cứ sự thay đổi nào trong quá trình tạo và quản lý sản phẩm đều cần sự tối ưu về mặt chi phí và mang lại hiệu quả cho người dùng. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp tốt hơn để đối mặt với những thách thức như đại dịch COVID-19. Các giải pháp PLM hiện đại giúp các doanh nghiệp sở hữu một quy trình công việc vượt trội để phát triển hơn trong tương lai tới.

teamcenter-x-don-gian-hoa-viec-quan-ly-bom-voi-giai-phap-saas-dua-tren-cloud

Vice tạo và quản lý BOM là một quá trình hợp tác.

ƯU ĐIỂM CỦA GIẢI PHÁP TEAMCENTER X

Giải pháp SaaS Teamcenter X dựa trên cloud cung cấp các phương pháp tốt nhất được tích hợp sẵn, do nhà cung cấp quản lý, phù hợp với một ngành cụ thể hoặc do khách hàng định cấu hình. Nhờ vào đó, việc tạo và quản lý BOM nhanh hơn và chính xác hơn. Nền tảng này cung cấp những lợi thế sau:

 • Hiệu quả: Doanh nghiệp có thể dễ dàng tùy chỉnh các phương pháp tốt nhất được tích hợp sẵn để đáp ứng các nhu cầu liên quan đến BOM cụ thể của họ.
 • Năng suất: Các nền tảng bao gồm chức năng AI/ML (trí tuệ nhân tạo/máy học) để giúp xác định các vấn đề trong quy trình làm việc của công ty và giảm thiểu xung đột trong quá trình cộng tác.
 • Thực hiện nhanh chóng: Bởi vì các giải pháp này dựa trên đám mây, người dùng có thể dễ dàng truy cập chúng từ bất kỳ trình duyệt nào. Các công ty có thể mua một gói SAAS và triển khai các giải pháp này với ít sự hỗ trợ hơn về CNTT.
 • Chi phí: Đăng ký SaaS PLM không yêu cầu đầu tư công nghệ tiên tiến, lớn. Thay vào đó, họ phân phối tổng chi phí theo thời gian.
 • Cộng tác: Việc tạo BOM đòi hỏi đầu vào từ các bên liên quan bên trong và bên ngoài. Các giải pháp SaaS dựa trên cloud cho phép dễ dàng xem dữ liệu kỹ thuật mà không cần cài đặt phần mềm đắt tiền.
 • An toàn: Dữ liệu nội bộ luôn được bảo vệ, vì các công ty có thể thiết lập các tiêu chuẩn và quyền của riêng họ cho cả việc xem và chỉnh sửa.

Nguồn: SDE TECH

teamcenter-x-don-gian-hoa-quan-ly-bom-voi-saas-tren-cloudQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *