THIẾT KẾ QUẢ CẦU CỘT BUỒM BẰNG PHẦN MỀM SIEMENS

INEOS TEAM UK là một đội đua thuyền buồm của Anh có trụ sở tại Portsmouth, nước Anh. Đội được thành lập vào năm 2014 với mục tiêu giành giải vô địch The America’s Cup về Vương quốc Anh. America’s Cup là giải thể thao quốc tế lâu đời nhất trên thế giới và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1851. Lịch sử và uy tín của America’s Cup thường xuyên thu hút các nhà thiết kế du thuyền hàng đầu thế giới tham gia cuộc thi để chiến thắng tất cả các đối thủ và thống trị vùng biển.

thiet-ke-qua-cau-cot-buom-bang-phan-mem-siemens

Con tàu “Brittania” của đội INEOS Anh Quốc

Trong quá trình thiết kế thuyền cho các đội đua thuyền America’s Cup 2021, Đội INEOS Vương quốc Anh cần thiết kế lại quả cầu cột buồm để đáp ứng lịch trình thử nghiệm hăng hái và đưa thuyền của họ xuống nước. Quả cầu cột buồm là trung tâm lực đẩy của con thuyền vì nó kết nối giàn khoan (là cột buồm và cánh buồm) với thân tàu. Họ cần làm cho quả cầu càng nhẹ càng tốt mà vẫn duy trì được sức mạnh của nó.

Giải pháp của đội INEOS Anh Quốc theo đuổi hợp nhất kỹ thuật tạo gen của NX, kĩ thuật thăm dò thiết kế của Simcenter HEEDS và phần mềm Siemens AM. Đầu tiên, nhóm đã sử dụng tính năng tối ưu hóa cấu trúc liên kết trong NX để có được thiết kế sơ bộ của quả cầu cột buồm.

Sau đó, họ tiến hành thăm dò thiết kế tự động với HEEDS, đánh giá 300 thiết kế với 14 thông số trong một khoảng thời gian nhỏ thông thường cần để lặp lại các thiết kế. Sau khi họ xác định được thiết kế tối ưu, phần mềm Siemens AM được sử dụng để chuẩn bị mô hình và quả cầu này được in trên máy in kim loại bồi đắp Renishaw.

thiet-ke-qua-cau-cot-buom-bang-phan-mem-siemens

Đội INEOS Vương quốc Anh đã sử dụng phần mềm Siemens để thiết kế lại toàn bộ quả cầu cột buồm

Kết quả là thiết kế đã giảm được khoảng 1 kg trọng lượng của quả cầu xuống còn 47kg. Đó là mức giảm từ khoảng 2,2 pound xuống chỉ còn hơn 1 pound. Ngoài ra, thiết kế làm giảm ứng suất cục bộ lên quả cầu xuống 26%. Do đó, quả cầu nhẹ hơn và chắc chắn hơn.

Những chiếc thuyền tham dự America’s Cup Challenge 2021 hiện đang trong quá trình chạy thử để chuẩn bị cho cuộc thi bắt đầu vào ngày 17 tháng 12. Hãy cùng theo dõi để cổ vũ Đội INEOS Vương quốc Anh để mang được cup vô địch về nước nhà nhé!

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.thiet-ke-qua-cau-cot-buom-bang-phan-mem-siemensQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *