tinh-nang-core-design-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-6-nam-2023-co-gi-moi

Bản phát hành NX tháng 6 năm 2023 có gì mới

Bản phát hành mới nhất của phần mềm NX™ vào tháng 06 năm 2023 dựa trên các phản hồi của khách hàng, giúp người dùng có được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng NX. Bên cạnh đó, nhiều công cụ và sản phẩm được tích hợp vào danh mục Siemens Xcelerator giúp người dùng tạo bản sao kỹ thuật số toàn diện nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến thiết kế cốt lõi (core design) và tập trung vào một số cải tiến chính được thêm vào bản phát hành này.

Khả năng phác thảo mới trong NX

Cải tiến tính năng Show Movable

Tính năng Show Movable là một trong những cải tiến của tính năng Phác thảo trong bản phát hành lần này. Tính năng này được khách hàng yêu cầu thêm vào để họ có thể xác định xung đột trong môi trường Sketch mới. Bộ giải (solver) hiện báo cáo các mối quan hệ và kích thước góp phần gây ra sự cố. Các đối tượng vi phạm trong Sketch hiện được hiển thị bằng màu đỏ (xem bên dưới) và bao gồm Persistent Relations, Constant Dimensions và Expressions.

tinh-nang-core-design-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-6-nam-2023-co-gi-moi

Lưu ý: Để tính năng này hoạt động, Show Movable cần được kích hoạt từ các tùy chọn menu để hoạt động.

Phác thảo hình chữ nhật từ trung tâm 

Trung tâm Associative cho phép người dùng có nhiều tùy chọn hơn khi xác định Hình chữ nhật từ tâm của nó. Hình chữ nhật có thể thay đổi kích thước bằng cách kéo các điểm trung tâm, trong khi nó cũng có thể được di chuyển bằng cách kéo đường tham chiếu chéo. Thêm vào đó, bạn có  thể đảo ngược hướng của đường chéo bằng cách thay đổi hướng của chuyển động kéo. Cuối cùng, lầ nhấp thứ ba sẽ xác định góc trên của hình chữ nhật và có thể đạt được bằng xách sử dụng hướng dẫn trong hình ảnh dưới đây.

tinh-nang-core-design-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-6-nam-2023-co-gi-moi

Hiển thị tiếp tuyến được kích hoạt cho các Sketch fillets

Found Relatiom hiển thị tiếp tuyến của bo góc là một khả năng mớ mà Siemens thêm vào bản phát hành mới nhất của NX. Khi làm việc với Sketch fillet, bộ giải (solver) hiện hiển thị các mối quan hệ tiếp tuyến và có thể tìm thấy mối quan hệ này khi đường cong hoặc kích thước được chọn để sửa đổi. Mục tiêu với khả năng và cải tiến phác thảo mới của Siemens là cải thiện năng suất của thể của người dùng, giúp việc lặp lại các bản phác thảo và tối ưu hóa quy trình thiết kế trở nên dễ dàng hơn.

Cải thiện khả năng thiết kế hình dạng nâng cao

Hỗ trợ các loại đường cong bổ sung

Hiện người dùng có thể chọn các cạnh từ một mặt đã cắt làm mặt cần chỉnh sửa, đồng thời cũng có tùy chọn để giữ hoặc chỉnh sửa tham số bề mặt. Trước đây, “Match Edge to Curve’” với các ràng buộc về bổ sung liên tục nhằm hỗ trợ các bề mặt chỉ có thể thực hiện với loại Curve on Surface. Giờ đây, các loại Project Curve, Isoparametric Curve, Section Curve và Offset on Faces cũng được hỗ trợ.

tinh-nang-core-design-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-6-nam-2023-co-gi-moi

Khả năng mới của Bridge Surface

Project Curve, Curve on Surface, Isoparameter và Offset Curve on Face là các tùy chọn mới, được thêm vào cho phép người dùng tạo các chuyển tiếp bề mặt phức tạp và kiểm soát tốt hơn hình dạng đầu ra. Bên cạnh đó, người dùng có thể chỉ định các ràng buộc về tính liên tục nếu các đường cong đầu vào được tạo liên quan đến bề mặt hỗ trợ. Không chỉ vậy, đầuu ra chất lượng bề mặt được cải thiện bổ sung cho bất kỳ trường hợp G3.

Các tùy chọn bổ sung được thêm vào Draw Shape 

NX Draw Shape là gì ?

Công cụ này cung cấp một môi trường để vẽ tay miễn phí; moojy công cụ hữu ích trong cả giai đoạn khái niệm ban đầu cũng như giai đoạn kỹ thuật chi tiết của bản thiết kế. Đây là một công cụ quan trọng để giao tiếp trực quan các khía cạnh của thiết kế trước khi đầu tư đáng kể vào mô hình 3D.

Khả năng chụp nhanh cho phép người dùng tham chiếu các đường cong hiện có trong khi tạo ra một đường cong mới. Tính năng Fillet and Offset được thêm vào để tinh chỉnh thiết kế và người dùng có thể đưa các đường cong bên ngoài vào bản phác thảo Draw Shape bằng cách sử dụng Project Curve và Intersection Curve. Tất cả tính năng mới được thêm vào NX Draw Shape giúp tăng tốc quy trình công việc phụ thuộc vào quá nhiều đường cong.

tinh-nang-core-design-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-6-nam-2023-co-gi-moi

Phản hồi trực quan nâng cao với đầu ra Algorithmic Feature trong NX

Đầu ra Algorithmic Feature với nhiều màu sắc

Siemens đã sử dụng nhiều màu sắc để phân tích kết quả đầu ra của tính năng Algorithmic trở nên dễ dàng hơn. Với bản phát hành NX, bạn hiện có thể sửa đổi các màu sắc của các biến thể đầu ra để thu hút thị giác và dễ nhận dạng hơn. Với những cập nhật này, bạn có thể sử dụng các nút màu cho những tính năng sau:

  • Chọn một màu từ bảng tiêu chuẩn
  • Tạo màu mới bằng cách nhập giá trị RGB
  • Truy vấn màu của các biến thể khác
  • Tạo quy tắc để sửa đổi màu của bất kỳ biến thể bằng cách sử dụng màu này

Bằng cách bật các tùy chọn này, cài đặt màu dựa trên quy tắc sẽ giúp bạn dễ dàng xác định các khu vực cần chú ý trong tính năng đầu ra, đồng thời cho phép thừa kế màu sắc gốc được chọn của hình học.

Algorithmic Features với nhãn văn bản trên màn hình

Siemens đã thực hiện một số cập nhật đối với nhãn văn bản trên màn hình trong Algorithmic Features. Hiện các nhãn văn bản dễ hiểu được đính kèm với đầu ra Algorithmic Features giúp người dùng hiểu rõ hơn về những gì đang diễn ra. Bạn có thể sử dụng nút Algorithmic Feature Label để trang trí các đầu ra tính năng bằng các quy tắc dựa trên văn bản trên màn hình. Thêm vào đó, văn bản có thể bị hạn chế với vị trí và điểm dẫn, trong khi các danh sách các chuỗi dẫm đếm văn bản nhiều dòng.

Lưu ý:  Đầu ra là các nhãn đơn giản chứ không phải PMI. Tốt nhất là sử dụng trình chỉnh sửa logic MBD cho PMI.

(Vì những cập nhật này, các kết quả phi hình học có thể được định nghĩa là đầu ra của đối tượng, trong khi bạn cũng có thể báo cáo khu vực cần quan tâm trong đầu ra của đối tượng từ các nút trung gian.)

Tiếp tục hành trình của bạn với NX

Trong blog này chúng tôi chỉ đề cập đến các khả năng thiết kế cốt lỗi mới trong NX. Đây chỉ là một số chức năng mới mà Siemens thêm vào thiết kế cốt lõi; tiếp tục hành trình của bạn với NX để đảm bảo bạn có thể tìm thấy phần còn lại của chức năng này một cách chi tiết hơn.

Nguồn: Siemens

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm+-2402-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *