VINFAST ĐỔI MỚI NỀN TẢNG TỪ SIEMENS ĐỂ XÂY DỰNG MỘT DOANH NGHIỆP KỸ THUẬT SỐ KẾT NỐI LIÊN THÔNG

Chiến lược đổi mới kỹ thuật số từ đầu đến cuối có thể giúp VinFast hoàn thành dòng eScooter thế hệ tiếp theo cũng như mô hình sản xuất ô tô. VinFast sử dụng Teamcenter – một giải pháp định giá sản phẩm, Tecnomatix và MES từ Siemens để xây dựng một doanh nghiệp kỹ thuật số kết nối liên thông.

Siemens đã thông báo rằng, VinFast – thương hiệu sản xuất ô tô với quy mô lớn đầu tiên của Việt Nam, đã chọn một hệ công cụ từ PLM Siemens Software để giúp thực hiện các kế hoạch về thiết kế ô tô và phương tiện giao thông thế hệ tiếp theo. Siemens đang cung cấp giải pháp số hóa cho toàn bộ chuỗi giá trị OEM ô tô, có thể giúp VinFast đủ khả năng thực hiện mục tiêu trở thành thương hiệu ô tô và eScooter đầu tiên do Việt Nam sản xuất, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực công nghiệp và sản xuất tại Việt Nam.

vinfast-doi-moi-nen-tang-tu-siemens-de-xay-dung

VinFast lên kế hoạch tận dụng lợi thế của bộ đôi kỹ thuật số được kết nối trong cả thiết kế lẫn sản xuất. VinFast dự kiến sử dụng một nền tảng kỹ thuật số tích hợp bao gồm danh mục Teamcenter® để quản lý vòng đời kỹ thuật số, bao gồm giải pháp Teamcenter cho việc định giá sản phẩm để hỗ trợ chi phí và công trình có giá trị, và danh mục Tecnomatix® – phần mềm sản xuất kỹ thuật số hàng đầu trong ngành, kết hợp với SIMATIC IT UA cho  Discrete Manufacturing (Sản xuất Riêng biệt) bao gồm MES (Hệ thống Thực thi Sản xuất).

Teamcenter kết nối bản sao kỹ thuật số với một chuỗi kỹ thuật số nhất quán, có thể giúp VinFast gia tăng tốc độ và tính linh hoạt trong quá trình phát triển, tối ưu hóa quy trình sản xuất và vận dụng sự am hiểu từ sản phẩm và vận hành nhà máy để cải thiện hiệu suất trong tương lai.

Jason Buxton – Giám đốc Công nghệ thông tin của VinFast cho biết:

“Sử dụng sức mạnh tổng hợp của cả công nghệ quản lý vòng đời sản phẩm và quản lý vận hành sản xuất là một phần quan trọng trong hành trình số hóa của chúng tôi”. “Để thúc đẩy sự đổi mới trong ngành công nghiệp ô tô, điều cần thiết là phải có công nghệ phù hợp.

Chúng tôi nhận thấy rằng các giải pháp hàng đầu của Siemens có thể trao quyền cho các nhà sản xuất ô tô và chuỗi cung ứng điện khí hóa phương tiện vận chuyển để giảm thời gian phát triển, đồng thời cung cấp các giải pháp chất lượng cao, với khả năng dễ thích ứng với nhiều thay đổi ở mọi giai đoạn của quy trình. ”

vinfast-doi-moi-nen-tang-tu-siemens-de-xay-dung

VinFast mới đây đã công bố rằng công ty chuẩn bị ra mắt chiếc ô tô điện đầu tiên của Việt Nam. Việc sử dụng giải pháp doanh nghiệp kỹ thuật số PLM và MES liên kết sẽ chứng tỏ được tầm quan trọng để đạt được mục tiêu này. Bằng cách xây dựng một doanh nghiệp kỹ thuật số, VinFast có thể tận dụng công nghệ mới và đột phá trong từng giai đoạn vận hành để giảm thời gian chu kỳ, tăng năng suất và mở rộng các cơ hội kinh doanh mới.

Alex Teo, Giám đốc điều hành kiêm Phó chủ tịch Siemens khu vực Đông Nam Á cho biết: “Siemens PLM Software tự hào thiết lập mối quan hệ hợp tác tuyệt vời này với VinFast trong dự án ô tô quốc gia đầu tiên tại Việt Nam nhằm giúp VinFast đẩy nhanh chu kỳ đổi mới của mình. “Hàng loạt danh mục giải pháp của Siemens mà VinFast dự định ​​triển khai là một minh chứng cho niềm tin của khách hàng đối với khả năng đã được chứng minh của chúng tôi trong việc đưa các sản phẩm từ thế giới kỹ thuật số đến thế giới thực.”

Nguồn: Siemens Vietnam

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

vinfast-doi-moi-nen-tang-tu-siemens-de-xay-dungQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *