w-a-pfeiffer-su-dung-siemens-xcelerator-de-mo-rong-kha-nang

Làm thế nào để bạn phát triển doanh nghiệp của mình khi không thể mở rộng thêm xưởng gia công? Đây chính là thách thức mà W.A Pfeiffer – nhà sản xuất các linh kiện có độ chính xác cao cho nhiều ứng dụng khác nhau đang phải đối mặt. Để giải quyết thách thức này, W.A Pfeiffer đã tận dụng khả năng sản xuất kỹ thuật số của Siemens Xcelerator để chuyển đổi xưởng làm việc của họ và bắt đầu với PLM.

Mặc dù phần mềm PLM thường được kết hợp với việc quản lý dữ liệu thiết kế sản phẩm cho thiết kế và kỹ thuật trong các doanh nghiệp lớn, nhưng phần mềm này đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong  việc cung cấp thông tin sản phẩm và sản xuất để lập kế hoạch và thực hiện quy trình tại xưởng gia công, thậm chí đối với các nhà sản xuất linh kiện nhỏ như W.A Pfeiffer. Họ sử dụng Teamcenter để đóng vai trò xương sống của toàn bộ hệ thống sản xuất kỹ thuật số.

Giám đốc điều hành công ty Andreas Pfeiffer cho rằng: “Mục tiêu của công ty là đạt được khả năng tự động hóa sản xuất cao hơn và khả năng kết nối đầu cuối để chúng tôi có thể giảm thời gian thiết lập và vận chuyển”.

w-a-pfeiffer-mo-rong-kha-nang-tang-truong-bang-siemens-xcelerator

Từ đó, tất cả dữ liệu thiết kế được xuất liền mạch sang NX CAD/CAM, hệ thống lập trình CNC của xưởng đóng vai trò quan trọng theo nhiều cách:

  • Khả năng toàn diện cho phép Pfeiffer sử dụng hệ thống CAM để lập trình toàn bộ máy CNC
  • Công nghệ “bản sao kỹ thuật số” cho phép các lập trình viên lập trình trong ngữ cảnh của máy, tạo ra các đường dao chạy thông minh có thể tránh vật cản.
  • Các kỹ thuật lập trình tự động và hiện đại cho phép Pfeiffer tăng tốc độ đường dao chạy và chuẩn hóa các quy trình
  • Các công cụ tích hợp CAD được sử dụng để chuẩn bị hình học chi tiết để gia công và xác định cụm assembly cài đặt (so với việc sử dụng hệ thống CAD không cần kết nối và độc lập)
  • Sự liên kết giữa các hoạt động máy móc và hình học chi tiết 3D mang lại sự linh hoạt cao hơn để thực hiện các thay đổi về thiết kế hoặc quy trình.

Phần mềm NX CAM gúp W.A Pfeiffer cải thiện năng suất cho cả việc lập kế hoạch và sản xuất. Nhà lập trình CNC có thể tiết kiệm thời gian và tái sử dụng các quy trình đã được chứng minh qua các kỹ thuật lập trình tự động. Tính năng nâng cao của NX cho phép các kỹ sư tạo các chương trình NC dành riêng cho máy bằng sách sử dụng bộ hậu xử lý dựa trên cloud và nhờ mô phỏng G-code-driven trên NX.

Do đó, họ có thể đánh giá và tối ưu hóa các quy trình trước khi chuyển chúng sang sản xuất, tiết kiệm thời gian và tăng thời gian hoạt động của máy móc. Pfeiffer đã giảm thêm 25% thời gian chu kỳ trong khi kéo dài tuổi thọ công cụ bằng cách tạo các chiến lược gia công tốc độ cao cải tiến và tối ưu hóa đường dao chạy, dẫn đến giảm số lần cắt.

Ngoài ra, họ còn sử dụng Opcenter APS để lập lịch trình và Mcenter để quản lý công cụ, quản lý chương trình CNC và phân tích OEE. Bằng cách sử dụng tính năng sản xuất kỹ thuật số của Siemens Xcelerator, W.A Pfeiffer đã chuyển đổi hoạt động của họ, sản xuất các sản phẩm chất lượng cao và tiếp tục phát triển doanh nghiệp, ngay cả khi thị trường toàn cầu có tính cạnh tranh cao. Mối quan hệ giữa khách hàng và nhà cung cấp được cải thiện đáng kể và cộng tác nội bộ được sắp xếp hợp lý hơn bằng cách sử dụng bộ giải pháp phần mềm này.

Nguồn: Siemens

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm+-2402-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *